Dân tình "nổi điên" khi 16 Typh bị loại tại Rap Việt dù thi đấu quá hay, nghi vấn Dế Choắt đi tiếp là do ưu ái?

Thư Hân, Theo Trí Thức Trẻ 10:40 11/10/2020

"Khóc xong rồi thì cất poster, từ nay nghỉ xem Rap Việt!" - đó là tuyên bố của đông đảo khán giả khi chứng kiến sự dừng chân đầy tiếc nuối của 16 Typh.

Vượt qua 2 vòng đấu khắc nghiệt, 16 Typh - thành viên đội tuyển Binz góp mặt trong đội hình 24 chiến binh tiến vào vòng Bứt phá. Trong tập 11 Rap Việt vừa qua, anh chàng cùng với Dế Choắt, Đạt Dope và Hydra đã "mở bát" cho bảng 4-3-1 (đấu 4, loại 3, chọn 1) với chủ đề Top Trending. Dù thi đấu ấn tượng và nhận cơn mưa lời khen từ BGK - HLV, song chung cuộc 16 Typh vẫn phải ra về bởi Dế Choắt đã giành tấm vé đi tiếp.

Kết quả này ngay lập tức khiến dân tình dậy sóng, thậm chí là... phát điên. Họ cho rằng Typh là người thi đấu hay nhất, đã nhất và đúng chủ đề nhất. Việc anh chàng bị loại quá bất công và vô lý. Cũng từ đây nghi vấn Dế Choắt được thiên vị bắt đầu lan truyền rộng rãi trên mạng và dưới đây là những lý do được khán giả đưa ra.

Dân tình nổi điên khi 16 Typh bị loại tại Rap Việt dù thi đấu quá hay, nghi vấn Dế Choắt đi tiếp là do ưu ái? - Ảnh 1.

16 Typh và Dế Choắt

"Trending trong bài rap của Dế Choắt ở đâu thế?"

Nếu phải đặt 16 Typh và Dế Choắt lên bàn cân khi nói về câu chuyện chủ đề, thì rõ ràng phần thi của Typh nghe phát là thấy trending liền bởi anh chàng bê nguyên loạt hình ảnh và câu nói viral vào bản rap như: "Người ấy là ai", "Về cửa mình", "Hải quay xe", "Chơi melody như là JayTee", Suboi "quên of rap" hay Binz "chỉ một dáng pose"... Không chỉ thế, Typh còn được đánh giá cao với cách chơi vần ngắn gọn nhưng "chất đét", flow dứt khoát gây mê, cùng với ngoại hình "ăn tiền" khiến anh chàng sáng bừng trên sân khấu.

Trái ngược với 16 Typh, bài thi của Dế Choắt khiến khán giả hoang mang đi tìm chất trending mà tìm hoài không thấy nên tạm kết luận: Lạc đề rồi!

Mặc dù nhiều bình luận chỉ ra trending Dế chọn là các từ láy, động từ, tính từ do ông cha sáng tạo nhưng lập tức dân tình bác bỏ với hai lý do. Thứ nhất, đề bài là "câu nói trending" chứ không phải "từ trending". Thứ hai, trending được hiểu là xu hướng thịnh hành hiện tại nên việc Dế Choắt sử dụng loạt ngôn từ thời "đồ đá" khiến người nghe phải ngẫm nghĩ, ghép từ mà ngẫm mãi chẳng ra thì sao gọi là trend?

Dân tình nổi điên khi 16 Typh bị loại tại Rap Việt dù thi đấu quá hay, nghi vấn Dế Choắt đi tiếp là do ưu ái? - Ảnh 3.

"Vòng thi Bứt phá nhưng cho hỏi Dế Choắt bứt phá điểm nào?"

Tiếp tục là ý kiến được số đông khán giả đưa ra khi cho rằng màu sắc của Dế Choắt tại vòng thi này vẫn là Dế Choắt của 2 vòng thi trước thậm chí là Dế Choắt của thời hát OST web drama Thập Tứ Cô Nương cho Nam Thư. Netizen soi được từ flow đến lyrics, có rất nhiều từ được Dế sử dụng lại từ bài nhạc Cố Nhân Tình. Điều này khiến người nghe thất vọng nhẹ bởi ai cũng mong được thấy những điều mới mẻ của Dế Choắt thay vì lặp đi lặp lại mãi một màu.

Nhìn sang Typh thì sao? Người người nhà nhà đã công nhận rằng, vòng thi này Typh có sự bứt phá rõ rệt khi từ gã trai si tình Raplove biến hình thành dân chơi "swag" đầy tinh nghịch, phóng khoáng, tự do. Sự về lại chất gangz và Raplife sở trường giúp Typh có một màn trình diễn ấn tượng vượt mong đợi khiến Rhymastic khen rằng: "Em đã là 16 Typh đúng nghĩa".

Dân tình nổi điên khi 16 Typh bị loại tại Rap Việt dù thi đấu quá hay, nghi vấn Dế Choắt đi tiếp là do ưu ái? - Ảnh 4.

BTC Rap Việt ra mặt "bênh" Dế Choắt?

Đang trong cơn "nước sôi lửa bỏng" của cuộc chiến giữa hai phe khán giả ủng hộ 16 Typh và Dế Choắt, bỗng nhiên BTC thả nhẹ một dòng trạng thái chẳng khác nào "thêm dầu vào lửa" khiến fan điên tiết và chiến nhau hăng máu hơn. Cũng từ đây nghi vấn Dế Choắt là "con cưng" Rap Việt lại được dấy lên...

Dân tình nổi điên khi 16 Typh bị loại tại Rap Việt dù thi đấu quá hay, nghi vấn Dế Choắt đi tiếp là do ưu ái? - Ảnh 5.

Một số bình luận đáng chú ý của khán giả:

- Loại Typh thì chẳng muốn xem nữa.

- Từ số sau nghỉ xem, Dế một màu bảo sao flop mãi, nhạc của Typh cuốn hơn nhiều.

- Bài của Dế là một công trình nghiên cứu nhưng nó hợp với thời đồ đá.

- Typh đỉnh thế vẫn bị loại?

- Cảm ơn Dế vì sự tỉ mỉ nghiên cứu nhưng xin lỗi mình thích bài của Typh hơn.

- Mới tuần trước tui thấy mấy người chửi Binz chọn chủ đề lịch sử nên không cháy bằng team Karik vì trend và hiện đại. Giờ chính họ đi chửi Typh nhạc "mì ăn liền" và khen Dế sâu sắc. Tui đành học theo Rhymastic "cười từ thiện" thôi. Nói chung là xem show Việt giải trí thôi chứ sắp xếp hết rồi.

- Quá thất vọng vì tập này. Mình rất thích Dế Choắt và không phải fan Typh nhưng công bằng lời Dế hay nhưng không tìm đâu được câu nào trending. Chưa kể flow và style chơi không khác gì bài Cố Nhân Tình.

- Mị hiểu là không có Dế thì team Wowy "gãy" luôn nên phải ưu ái Dế thôi.

- Mới nói có chút chút mà BTC phải bênh ngay rồi. Bảo con cưng cũng chẳng sai.

Kết luận:

"Thắng thì cũng thắng rồi, không phục thì chịu thôi". Trong trận chiến này chẳng thể kết luận ai đúng, ai sai bởi "nếu người ta đã nghĩ họ đúng, điều mình nói đúng cũng thành sai". Thôi thì ai muốn nghĩ như nào thì nghĩ. Tuy nhiên, các thí sinh chẳng làm gì sai và thay vì bị cộng đồng đem ra so sánh, soi mói, chỉ trích thì họ xứng đáng nhận lời khen hơn.

Về phần 16 Typh dù bị loại song đúng như câu rap của anh: "Áp lực sẽ tạo nên kim cương". Với tài năng của mình, chắc chắn trong tương lai, anh chàng sẽ tỏa sáng hơn thế nữa.

Nguồn: FB

Dân tình nổi điên khi 16 Typh bị loại tại Rap Việt dù thi đấu quá hay, nghi vấn Dế Choắt đi tiếp là do ưu ái? - Ảnh 7.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bắt kẻ dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương

    Sau nhiều ngày dùng súng cướp ngân hàng ở Bình Dương, nghi phạm đã bị bắt giữ khẩn cấp khi đang lẩn trốn tại nhà trọ.
  • Đọc thêm