Nhiều lần thí sinh Olympia gây ngỡ ngàng khi "khẩu chiến" trên mạng xã hội

Vân Trang, Theo Tổ Quốc 11:19 18/05/2021

Thí sinh Olympia từng không ít lần khiến dân tình "dậy sóng" trước những màn đối đáp không khoan nhượng trên mạng xã hội.

Đường Lên Đỉnh Olympia vốn là chương trình trí tuệ được quan tâm nhất cho giới học sinh phổ thông. Các thí sinh tham gia chương trình thường đại diện cho các trường cấp 3 nên cũng sở hữu thành tích học tập khá tốt, có vốn hiểu biết sâu rộng.

Nhiều thí sinh Olympia bước ra từ cuộc thi, dù có giành được giải hay không thì cũng thường có sự nghiệp thành công. Tuy nhiên cũng có không ít lần thí sinh Olympia "khẩu chiến" trên mạng xã hội tạo nên làn sóng tranh cãi.

Thanh niên tự nhận "phản biện không đối thủ" bị thí sinh Olympia chất vấn?

Nếu là fan của Olympia, bạn nhất định sẽ biết đến câu chuyện phản dame của thí sinh Nguyễn Hữu Quang Nhật năm nào. Cụ thể, khi đưa ra ý kiến của mình dưới bài đăng về vấn đề một số chương trình giải trí hiện nay chiếm sóng và kiếm nguồn thu quảng cáo nhiều hơn các gameshow kiến thức, nam sinh bình luận rằng: "1 năm có 144 thí sinh thi Olympia, chỉ có thí sinh giỏi nhất đi Úc. Nói câu này thôi đủ phản bác lại mấy thành phần kia, chẳng qua là chán chẳng buồn nói".

Theo Quang Nhật, tỉ lệ thí sinh của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia so với lượng người chơi của chương trình giải trí là rất ít. Nếu như người thắng cuộc của chương trình giải trí nhận được giải thưởng ít thì trong gameshow kiến thức, chỉ có 1 thí sinh duy nhất nhận được học bổng giá trị.

Nhiều lần thí sinh Olympia gây ngỡ ngàng khi khẩu chiến trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Tuy nhiên dưới bình luận này, một nickname khác tên C.T.H bất ngờ phản đối ý kiến này bằng những từ ngữ khá gay gắt. C.T.H cho rằng việc đứng trên sân khấu của chương trình giải trí là "một vinh dự lớn mà không phải bất cứ ai gõ phím trên mạng cũng được". Thậm chí, C.T.H còn nhận mình "phản biện không đối thủ" ở trường học.

Trước lời khiêu khích này, Quang Nhật chỉ nhẹ nhàng để lại dòng phản hồi kèm link báo về mình. Hóa ra, 9x từng là thí sinh vào đến trận trận Chung kết của Đường Lên Đỉnh Olympia 2018, giành Nhất tuần của cuộc thi Chinh phục dành cho học sinh THCS.

Và tất nhiên sau màn tranh luận này, anh chàng C.T.H đã không còn thêm bất cứ bình luận nào. Một thời gian dài sau đó, khoảnh khắc tự phong "thánh phản biện" vẫn trở thành nguồn chế ảnh trên MXH.

Nhiều lần thí sinh Olympia gây ngỡ ngàng khi khẩu chiến trên mạng xã hội - Ảnh 2.

Nam sinh Olympia chửi tục khi nhận bình luận chê kiến thức

Ở một câu hỏi cuộc thi tuần: "10 đường thẳng phân biệt có thể có bao nhiêu giao điểm", nam sinh Hải Lâm (THPT Phúc Thọ, Hà Nội) đã trả lời sai do nhầm lẫn kiến thức tổ hợp và chỉnh hợp.

Việc này đã được 1 fanpage khá có tiếng trong cộng đồng học Toán đăng tải lại cùng dòng trạng thái: "Thí sinh chưa phân biệt được tổ hợp và chỉnh hợp nên trả lời sai" cũng như trích lại câu nói của MC: "Bạn có một câu trả lời rất quả quyết, rất nhanh và..."

Nhiều lần thí sinh Olympia gây ngỡ ngàng khi khẩu chiến trên mạng xã hội - Ảnh 3.

Cho rằng fanpage châm biếm mình, Hải Lâm đã dùng từ ngữ khá tục và nhận xét trình độ của admin không đủ đi thi Olympia. Thái độ này đã nhận về nhiều phản ứng trái chiều khi cho rằng admin cũng chưa có ý châm biếm quá, bản thân đây là fanpage công cộng nên Hải Lâm cũng nên kiểm soát câu nói của mình.

Nhiều lần thí sinh Olympia gây ngỡ ngàng khi khẩu chiến trên mạng xã hội - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, cũng có ý kiến cho rằng, việc áp lực đứng trên sân khấu lớn khiến Hải Lâm không giữ được sự bình tĩnh. Sau tất cả, nam sinh 10x đã quyết định xóa bình luận và lên tiếng xin lỗi cho hành động của mình.

Màn đối đáp của 2 nhà vô địch Olympia

Những ngày đầu Siêu Trí Tuệ ra mắt, chương trình này thường xuyên bị so sánh với Đường Lên Đỉnh Olympia do có nhiều thí sinh của 2 bên tham gia qua lại sân chơi với nhau. Fan của 2 chương trình thường xuyên mang nhau ra đối đầu, so sánh chất lượng của dàn thí sinh.

Thế rồi trong một lần, ở một trailer của chương trình Siêu Trí Tuệ, bỗng nhiên nhà vô địch Olympia 2019 là Trần Thế Trung đã vào khẩu chiến: "Alo đâu rồi? Ai bảo Olympia không bằng Siêu Trí Tuệ alo".

Nhiều lần thí sinh Olympia gây ngỡ ngàng khi khẩu chiến trên mạng xã hội - Ảnh 5.

Hóa ra trong tập đó có sự xuất hiện của Hà Việt Hoàng (thí sinh Chung kết năm Olympia 2017). Trước thái độ gay gắt đó, anh chàng Việt Hoàng chỉ nhẹ nhàng đáp lại: "Đúng mà. 2 tuần nữa mới có Olympia = Siêu Trí Tuệ. Chứ Olympia này thì...".

Hóa ra ý của Trần Thế Trung cho rằng dân tình chê chất lượng của Olympia, nhưng cuối cùng thí sinh Olympia cũng "gây bão" khi đi thi Siêu Trí Tuệ. Trong khi đó, Việt Hoàng lại khiêm tốn cho rằng ở 2 tập sau mới có nhân vật cựu thí sinh Olympia đủ giỏi để sánh tầm Siêu Trí Tuệ chứ không phải anh chàng.

Quả thật trước những bình luận vui của bộ đôi nhà vô địch Olympia đã khiến 2 chương trình thêm hút fan hơn!

Nguồn: Đường Lên Đỉnh Olympia

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày