Đàn ông có râu là những người quyến rũ nhất - điều đã được khoa học chứng minh

J.D, Theo Helino 23:19 24/03/2019

Đàn ông có râu thể hiện được sự tin cậy, vẻ nam tính và là lựa chọn tốt hơn cho những mối quan hệ dài hạn.

Dù thích hay không thì chẳng ai có thể phủ nhận rằng đàn ông có râu mang một sức quyến rũ nhất định. Như Chris Hemsworth và Jake Gyllenhaal, cả hai đều được nhận xét là những quý ông quyến rũ, và họ có râu. Mà thực tế, hình tượng của họ từ lâu cũng đã gắn chặt với bộ râu, đến mức nhiều người cho rằng nếu cạo đi thì chẳng khác gì họ đánh mất chính mình.

Đàn ông có râu là những người quyến rũ nhất - điều đã được khoa học chứng minh - Ảnh 1.

Chris Hemsworth - chàng Thor với bộ râu rậm

Và bạn biết gì không: khoa học có vẻ cũng đồng tình rằng đàn ông có râu dễ trở thành bạn trai tốt hơn người thường.

Đó là nghiên cứu do tiến sĩ Barnaby J.W. Dixston - chuyên gia tâm lý học từ ĐH Queensland (Úc) thực hiện vào năm 2017. Dixston đã làm khảo sát trên 8.500 phụ nữ, đưa cho họ xem ảnh của một số đàn ông, rồi yêu cầu đánh giá mức độ quyến rũ và khả năng xây dựng quan hệ lâu dài của họ. 

Kết quả, phần lớn phụ nữ tham gia đều đánh giá đàn ông có râu quyến rũ hơn, và là lựa chọn tốt để xây dựng quan hệ lâu dài. Tuy nhiên, người có râu mềm lại được chọn để yêu trong ngắn hạn thôi.

Đàn ông có râu là những người quyến rũ nhất - điều đã được khoa học chứng minh - Ảnh 2.

Nhưng râu thì liên quan gì ở đây? Theo Dixston, lời giải thực chất rất đơn giản: phụ nữ thường bị thu hút bởi các đặc điểm nam tính với nồng độ testosterone cao ở đàn ông, như giọng trầm, vai rộng, xương hàm mạnh mẽ, và có râu.

Đặc biệt là phần xương hàm. Theo thống kê, phụ nữ thường mê mệt những anh chàng có xương hàm (jawline) rõ rệt, và cách để khu vực này trở nên nổi bật hơn chính là râu.

Đàn ông sở hữu các đặc điểm ấy giống như đang gửi đi một thông điệp: "Tôi đủ chín chắn để bảo vệ em và gia đình.", và quả thực rất dễ khiến các chị em xiêu lòng.

Đàn ông có râu là những người quyến rũ nhất - điều đã được khoa học chứng minh - Ảnh 3.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn có những ngoại lệ. Với những người đàn ông để râu quá rậm, quá dày, phụ nữ thường chỉ xem đó là lựa chọn trong ngắn hạn. Bởi lẽ, họ tin rằng những người này sẽ có tính lăng nhăng, và không đủ tin cậy để xây dựng một mối quan hệ lâu dài.

Tham khảo: BS, VT...

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm