Dàn mỹ nhân xuất thân từ lò đào tạo danh tiếng Trung Hý: Toàn sao hạng A thị phi rợp trời, riêng 1 người tài sắc đời tư mỹ mãn

Yuzan, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 08/05/2020

Củng Lợi, Chương Tử Di, Đường Yên, Trần Hảo và Bạch Bách Hà đều là những mỹ nhân đình đám xuất thân từ lò đào tạo nghệ sĩ Học viện Hý kịch Trung ương (Trung Hý) đình đám.

Là một trong những ngôi trường về nghệ thuật hàng đầu Trung Quốc, Học viện Hý kịch Trung ương (Trung Hý) cũng nổi danh là "lò đào tạo minh tinh" cho giới giải trí Hoa ngữ. Những nghệ sĩ tốt nghiệp từ ngôi trường này vừa có nhan sắc, lại vừa có tài năng, nhưng ngẫm lại cuộc đời của các mỹ nhân nổi tiếng bước ra từ ngôi trường này mới thấy, bên cạnh sự nghiệp rạng rỡ là đời tư quá nhiều ồn ào.

Chương Tử Di

Là một trong "Tứ đại Hoa đán" bên cạnh Châu Tấn, Triệu Vy và Từ Tịnh Lôi, Chương Tử Di có xuất thân từ Học viện Hý kịch Trung ương. Nữ diễn viên tốt nghiệp vào năm 2000, cũng là thời điểm vai diễn Ngọc Kiều Long trong dự án phim "Ngọa hổ tàng long" giúp tên tuổi của cô lên đến đỉnh cao sự nghiệp.

Dàn mỹ nhân xuất thân từ lò đào tạo danh tiếng Trung Hý: Toàn sao hạng A thị phi rợp trời, riêng 1 người tài sắc đời tư mỹ mãn - Ảnh 2.

Ngọc Kiều Long – vai diễn "kinh điển" đưa tên tuổi của Chương Tử Di vụt sáng.

Sau thành công của "Ngọa hổ tàng long", con đường sự nghiệp của Chương Tử Di lại càng rộng mở hơn bao giờ hết. Nữ diễn viên liên tục tham gia các dự án phim lớn như "Dạ yến"; "Nhất đại tông sư"; "2046",... và gặt hái được rất nhiều giải thưởng danh giá. Chương Tử Di nhanh chóng trở thành ngôi sao hạng A, khẳng định được vị trí vững chắc trên màn ảnh và trong lòng người hâm mộ bằng chính thực lực và kỹ năng diễn xuất của mình.

Dàn mỹ nhân xuất thân từ lò đào tạo danh tiếng Trung Hý: Toàn sao hạng A thị phi rợp trời, riêng 1 người tài sắc đời tư mỹ mãn - Ảnh 3.

Chương Tử Di và nhan sắc tươi tắn dù đã bước sang độ tuổi tứ tuần.

Dàn mỹ nhân xuất thân từ lò đào tạo danh tiếng Trung Hý: Toàn sao hạng A thị phi rợp trời, riêng 1 người tài sắc đời tư mỹ mãn - Ảnh 4.

"Nữ vương" bên cạnh 10 giải thưởng danh giá trong sự nghiệp của mình.

Có một sự nghiệp đáng ngưỡng mộ, đồng nghĩa với việc đời tư sẽ thường xuyên bị giới truyền thông "nhòm ngó". Chương Tử Di từng được coi là một trong số những nữ minh tinh có khá nhiều bê bối tình ái trong làng giải trí Hoa ngữ.

Dàn mỹ nhân xuất thân từ lò đào tạo danh tiếng Trung Hý: Toàn sao hạng A thị phi rợp trời, riêng 1 người tài sắc đời tư mỹ mãn - Ảnh 5.

Hình ảnh thân mật của Chương Tử Di – Thành Long làm dấy lên tin đồn hẹn hò.

Dàn mỹ nhân xuất thân từ lò đào tạo danh tiếng Trung Hý: Toàn sao hạng A thị phi rợp trời, riêng 1 người tài sắc đời tư mỹ mãn - Ảnh 6.

Chương Tử Di và hình ảnh gây tranh cãi thuở còn hẹn hò với người tình ngoại quốc

Dàn mỹ nhân xuất thân từ lò đào tạo danh tiếng Trung Hý: Toàn sao hạng A thị phi rợp trời, riêng 1 người tài sắc đời tư mỹ mãn - Ảnh 7.

Hồ sơ tình ái dài dằng dặc của Chương Tử Di.

Tuy nhiên cuối cùng Chương Tử Di cũng đã tìm được bến bờ hạnh phúc bên nam ca sĩ Uông Phong, Cặp đôi quyết định kết hôn vào năm 2015 dù vấp phải nhiều sự phản đối từ người hâm mộ.

Dàn mỹ nhân xuất thân từ lò đào tạo danh tiếng Trung Hý: Toàn sao hạng A thị phi rợp trời, riêng 1 người tài sắc đời tư mỹ mãn - Ảnh 8.

Chương Tử Di, Uông Phong và con gái đầu lòng.

Cho đến nay, Chương Tử Di vẫn là một tượng đài khó lật đổ trong làng giải trí Hoa ngữ. Nữ diễn viên vẫn tham gia vào một vài dự án phim và chương trình truyền hình, tuy nhiên, phần lớn thời gian của cô là dành cho gia đình.

Dàn mỹ nhân xuất thân từ lò đào tạo danh tiếng Trung Hý: Toàn sao hạng A thị phi rợp trời, riêng 1 người tài sắc đời tư mỹ mãn - Ảnh 9.

Gia đình nhỏ 4 người của Chương Tử Di. Người đẹp hạ sinh nàng công chúa thứ 2 ở tuổi 41 vào tháng 2 vừa qua

Củng Lợi

Dù được mệnh danh là "bà hoàng" của nền điện ảnh Trung Quốc nhưng ít tai biết rằng Củng Lợi đã trải qua 3 lần thi trượt mới có thể vào được Học viện Hý kịch Trung ương để nuôi dưỡng ước mơ của mình. Năm 1989, nữ diễn viên tốt nghiệp và có tham gia thêm một khóa học đào tạo từ xa của Bắc Ảnh.

Dàn mỹ nhân xuất thân từ lò đào tạo danh tiếng Trung Hý: Toàn sao hạng A thị phi rợp trời, riêng 1 người tài sắc đời tư mỹ mãn - Ảnh 10.

Dù không nhận được sự ủng hộ của gia đình khi bước chân vào làng giải trí, nhưng may mắn thay, Củng Lợi lại gặp được đạo diễn Trương Nghệ Mưu. Nữ diễn viên xuất hiện trong rất nhiều tác phẩm của ông, đồng thời cũng dùng kỹ năng diễn xuất của mình dần dần chinh phục khán giả.

Dàn mỹ nhân xuất thân từ lò đào tạo danh tiếng Trung Hý: Toàn sao hạng A thị phi rợp trời, riêng 1 người tài sắc đời tư mỹ mãn - Ảnh 11.

Củng Lợi – Trương Nghệ Mưu từng là cặp đôi nổi tiếng màn ảnh những năm thập niên 80 – 90. Cả hai cũng có khoảng thời gian hẹn hò lên tới 8 năm tuy nhiên lại quyết định đường ai nấy đi

Tác phẩm đầu tay "Cao lương đỏ" của cô nhận được lời khen từ công chúng cùng giới phê bình. Củng Lợi còn xuất hiện trong "Cúc đậu" – bộ phim được đề cử giải Oscar.

Từng có một thời gian, Củng Lợi thường được đem ra so sánh với Chương Tử Di, dù không có một sự nghiệp bắt đầu từ sớm như đàn em nhưng vị trí của Củng Lợi trong lòng công chúng vẫn luôn được đánh giá cao hơn mỹ nhân họ Chương. Khác với những mỹ nhân với thân hình mảnh mai, Củng Lợi luôn trung thành với một thân hình hơi đầy đặn và khỏe khoắn.

Dàn mỹ nhân xuất thân từ lò đào tạo danh tiếng Trung Hý: Toàn sao hạng A thị phi rợp trời, riêng 1 người tài sắc đời tư mỹ mãn - Ảnh 13.

Ảnh thời trẻ của Củng Lợi.

Dàn mỹ nhân xuất thân từ lò đào tạo danh tiếng Trung Hý: Toàn sao hạng A thị phi rợp trời, riêng 1 người tài sắc đời tư mỹ mãn - Ảnh 14.

Củng Lợi rạng rỡ dù đã ngoài 50.

Những năm gần đây, nữ diễn viên tập trung cho cuộc sống riêng tư hơn là sự nghiệp. Mặc dù vậy, mỗi lần xuất hiện trước công chúng, cái tên Củng Lợi vẫn luôn là tâm điểm của sự chú ý, mỗi lần nhắc đến những cái tên có vị trí vững vàng trong làng giải trí, người ta vẫn không thể nào bỏ qua được tên Củng Lợi. Ở thời điểm hiện tại, Củng Lợi đang có cuộc sống viên mãn bên người bạn đời là Jean Michel Jarre - nhà soạn nhạc tài năng người Pháp.

Dàn mỹ nhân xuất thân từ lò đào tạo danh tiếng Trung Hý: Toàn sao hạng A thị phi rợp trời, riêng 1 người tài sắc đời tư mỹ mãn - Ảnh 15.

Trần Hảo

Là một cái tên quen thuộc đối với tuổi thơ của bao thế hệ 8X - 9X, hình ảnh nàng Như Ý xinh đẹp, đoan trang của Trần Hảo trong bộ phim truyền hình "Như Ý Cát Tường" đã đem đến nhiều thuận lợi và danh tiếng cho cô. Mỹ nhân họ Trần được coi là một trong những nữ diễn viên có cuộc đời và sự nghiệp viên mãn nhất làng giải trí Hoa ngữ.

Dàn mỹ nhân xuất thân từ lò đào tạo danh tiếng Trung Hý: Toàn sao hạng A thị phi rợp trời, riêng 1 người tài sắc đời tư mỹ mãn - Ảnh 16.

Trần Hảo với vai diễn nàng Như Ý trong "Như Ý Cát Tường".

Tốt nghiệp loại xuất sắc từ khoa Diễn xuất của Học viện Hý kịch Trung ương, với nhan sắc nổi bật và kỹ năng diễn xuất được rèn giũa, có thể nói, chưa có một vai diễn nào trong sự nghiệp của Trần Hảo bị chê bai bàn tán. Từng đảm nhận rất nhiều vai diễn mỹ nhân nổi tiếng như Vạn Linh trong "Hồng phấn nữ lang", A Tử của "Thiên Long Bát bộ" và Điêu Thuyền trong "Tam Quốc diễn nghĩa", nhưng Trần Hảo không vì thế mà kiêu căng, tự mãn, hơn nữa, đời tư của nữ diễn viên từ ngày mới bước chân vào nghề đến khi chính thức thông báo kết hôn không hề có một scandal nào cả.

Dàn mỹ nhân xuất thân từ lò đào tạo danh tiếng Trung Hý: Toàn sao hạng A thị phi rợp trời, riêng 1 người tài sắc đời tư mỹ mãn - Ảnh 17.
Dàn mỹ nhân xuất thân từ lò đào tạo danh tiếng Trung Hý: Toàn sao hạng A thị phi rợp trời, riêng 1 người tài sắc đời tư mỹ mãn - Ảnh 18.

Trần Hảo trong vai Điêu Thuyền của "Tam quốc diễn nghĩa 2010" và A Tử trong "Thiên Long Bát Bộ"

Quả không ngoa khi nói Trần Hảo rất giỏi trong việc giữ kín đời tư của mình. Trong khi những đồng nghiệp cùng thế hệ vướng vào biết bao bê bối ái tình, cánh phóng viên dường như lại bất lực trong việc săm soi cuộc sống riêng của Trần Hảo, đến mức không ai biết rằng nữ diễn viên đã kết hôn vào năm 2009.

Dàn mỹ nhân xuất thân từ lò đào tạo danh tiếng Trung Hý: Toàn sao hạng A thị phi rợp trời, riêng 1 người tài sắc đời tư mỹ mãn - Ảnh 19.

Sau đó 2 năm, đến khi đoàn phim "Tam quốc diễn nghĩa" chính thức xác nhận rằng Trần Hảo đã kết hôn, công chúng mới biết hóa ra mỹ nữ đã tìm được bến đỗ cho cuộc đời mình. Được biết, ông xã cô là doanh nhân Lưu Hải Phong - tổng giám đốc của một tập đoàn tài chính có tiếng tại Trung Quốc. Lúc này, dường như mọi người đã phần nào hiểu được tại sao mỹ nhân lại kín tiếng và sớm lui về hậu trường, không còn tham gia các bộ phim truyền hình hay hoạt động trong giới.

Dàn mỹ nhân xuất thân từ lò đào tạo danh tiếng Trung Hý: Toàn sao hạng A thị phi rợp trời, riêng 1 người tài sắc đời tư mỹ mãn - Ảnh 20.

Lựa chọn giữa việc ở nhà chăm chút gia đình hoặc tiếp tục sự nghiệp đóng phim, Trần Hảo lại quyết định trở thành giảng viên tại ngôi trường danh giá mình đã từng theo học: Học viện Hý kịch Trung ương. Ngoài ra, cô còn cùng chồng "song kiếm hợp bích" kinh doanh, thể hiện tài năng tại các sàn giao dịch chứng khoán khiến không ít người bất ngờ và thán phục.

Quả thực, tại vị trí giảng viên, Trần Hảo vừa có thể tiếp tục đam mê với diễn xuất, vừa tránh xa được những thị phi của làng giải trí hiện giờ. Mặc dù đã quá tuổi tứ tuần, nhưng nhan sắc của Trần Hảo vẫn được khen là "không hề bị phai mờ theo thời gian".

Dàn mỹ nhân xuất thân từ lò đào tạo danh tiếng Trung Hý: Toàn sao hạng A thị phi rợp trời, riêng 1 người tài sắc đời tư mỹ mãn - Ảnh 21.
Dàn mỹ nhân xuất thân từ lò đào tạo danh tiếng Trung Hý: Toàn sao hạng A thị phi rợp trời, riêng 1 người tài sắc đời tư mỹ mãn - Ảnh 22.

Mỹ nữ Trần Hảo trong ngày lễ kỉ niệm trường.

Đường Yên

Cùng với Dương Mịch, Đường Yên là cái tên góp mặt trong những "Tiểu hoa đán" hiện vẫn đang làm mưa làm gió trên màn ảnh Hoa ngữ. Nữ diễn viên từng tốt nghiệp ngành Biểu diễn Nghệ thuật khóa 2 của Học viện Hý kịch Trung ương cùng với Bạch Bách Hà Năm vào năm 2004.

Dàn mỹ nhân xuất thân từ lò đào tạo danh tiếng Trung Hý: Toàn sao hạng A thị phi rợp trời, riêng 1 người tài sắc đời tư mỹ mãn - Ảnh 23.

Được mệnh danh là "Nữ hoàng rating", tài năng của Đường Yên thường được tỏa sáng trong các bộ phim truyền hình thay vì phim điện ảnh.

Dàn mỹ nhân xuất thân từ lò đào tạo danh tiếng Trung Hý: Toàn sao hạng A thị phi rợp trời, riêng 1 người tài sắc đời tư mỹ mãn - Ảnh 24.

Đường Yên trong "Tiên kiếm 3"

Dàn mỹ nhân xuất thân từ lò đào tạo danh tiếng Trung Hý: Toàn sao hạng A thị phi rợp trời, riêng 1 người tài sắc đời tư mỹ mãn - Ảnh 25.

Diễn xuất ăn ý của Đường Yên và Chung Hán Lương trong "Bên nhau trọn đời" bản truyền hình.

Mặc dù khả năng diễn xuất của Đường Yên còn gây nhiều tranh cãi qua các tác phẩm nhưng suốt nhiều năm qua, Đường Yên vẫn là nữ diễn viên được nhiều đạo diễn ưu ái. Với thu nhập khủng 45 triệu NDT (hơn 150 tỷ đồng), Đường Yên xếp thứ 20 trên bảng xếp hạng của Forbes Trung Quốc năm 2015. Không "một bước vụt sáng" như nhiều bạn bè cùng trang lứa, không dùng các bê bối đời tư để nổi danh phút chốc, Đường Yên chọn cách dùng những kinh nghiệm thu được, dần dần chứng minh vị trí của mình trong làng giải trí Hoa ngữ.

Cuộc sống riêng của Đường Yên cũng gặp không ít trắc trở. Cô từng hẹn hò 1 khoảng thời gian dài với "trai đểu" Khưu Trạch, đau đớn khi bị lợi dụng tình cảm, bị bạn trai khinh thường và cắm sừng. Mãi về sau, Đường Yên mới có thể vượt qua được cú sốc tình cảm này.

Dàn mỹ nhân xuất thân từ lò đào tạo danh tiếng Trung Hý: Toàn sao hạng A thị phi rợp trời, riêng 1 người tài sắc đời tư mỹ mãn - Ảnh 26.

Đường Yên và Khưu Trạch

Sau Khưu Trạch, Đường Yên đón nhận tình yêu của La Tấn - đồng nghiệp thân thiết từng tham gia đóng chung nhiều phim với nữ diễn viên. Cặp đôi tổ chức hôn lễ vào năm 2018, theo thông tin, cặp đôi vừa đón chào cặp sinh đôi "long phụng" gồm 1 trai 1 gái.

Dàn mỹ nhân xuất thân từ lò đào tạo danh tiếng Trung Hý: Toàn sao hạng A thị phi rợp trời, riêng 1 người tài sắc đời tư mỹ mãn - Ảnh 27.

Đường Yên và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc bên La Tấn.

Bạch Bách Hà

Trước khi vướng vào scandal ngoại tình làm rúng động, Bạch Bách Hà từng là một trong những nữ diễn viên có tài có sắc, là một trong những "ảnh hậu" trẻ triển vọng của làng giải trí Hoa ngữ.

Dàn mỹ nhân xuất thân từ lò đào tạo danh tiếng Trung Hý: Toàn sao hạng A thị phi rợp trời, riêng 1 người tài sắc đời tư mỹ mãn - Ảnh 28.

Tốt nghiệp từ hệ Nhạc kịch của Học viện Hý kịch Trung ương, Bạch Bách Hà nhanh chóng chinh phục công chúng bằng kỹ năng diễn xuất trong tác phẩm đầu tay "Những ngày tháng thanh xuân" (2006). Sau đó, hàng loạt những dự án phim cô tham gia đều nhận được phản hồi tốt và doanh thu "khủng", trở thành ngôi sao hạng A và nhận được giải Ảnh hậu Bách Hoa lần thứ 31 cho vai Hoàng Tiểu Tiên trong "33 ngày thất tình".

Đặc biệt, sự tham gia của Bạch Bách Hà trong "Tróc Yêu Ký" đã giúp tên tuổi cô vươn xa ngoài thế giới. Bộ phim được coi là phim điện ảnh thành công nhất trong 21 năm trở lại đây của thị trường điện ảnh Trung Quốc. Báo chí đã từng không ngớt lời ca ngợi Bạch Bách Hà là "nữ hoàng phòng vé".

Dàn mỹ nhân xuất thân từ lò đào tạo danh tiếng Trung Hý: Toàn sao hạng A thị phi rợp trời, riêng 1 người tài sắc đời tư mỹ mãn - Ảnh 29.

Bạch Bách Hà – Tỉnh Bách Nhiên trong "Tróc yêu ký".

Giữa lúc sự nghiệp lên đến đỉnh cao, có một mối tình và đám cưới như trong mơ với nam ca sĩ Trần Vũ Phàm, "Ảnh hậu" trẻ tuổi lại vướng vào bê bối tình ái ngoại tình với trai trẻ. Từ một ngôi sao hạng A được săn đón, giờ đây, cái tên Bạch Bách Hà lại bị gắn với danh "ảnh hậu ngoại tình", nhận không biết bao nhiêu lời chỉ trích miệt thị từ cộng đồng mạng. Mặc dù sau đó nữ diễn viên có lên tiếng thanh minh rằng cô và chồng đã ly hôn từ lâu nhưng những lời này chỉ khiến hình ảnh của cô xấu xí hơn trong mắt người hâm mộ.

Dàn mỹ nhân xuất thân từ lò đào tạo danh tiếng Trung Hý: Toàn sao hạng A thị phi rợp trời, riêng 1 người tài sắc đời tư mỹ mãn - Ảnh 30.

Bạch Bách Hà – Trần Vũ Phàm

Dàn mỹ nhân xuất thân từ lò đào tạo danh tiếng Trung Hý: Toàn sao hạng A thị phi rợp trời, riêng 1 người tài sắc đời tư mỹ mãn - Ảnh 31.

Bạch Bách Hà thân mật với trai trẻ, lừa dối khán giả suốt nhiều năm khi bí mật ly hôn Trần Vũ Phàm từ lâu

Sau bê bối tình ái, nữ diễn viên gần như không còn xuất hiện nhiều trên truyền thông, có chăng cũng chỉ là những hình ảnh do nhà báo chụp được khi cô đang tạm xa rời làng giải trí một thời gian.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghệ sĩ Giang Còi qua đời: Thái độ lạc quan cuối đời trên giường bệnh khiến bao người thán phục!

    Tối ngày 4/8, NS Giang Còi đã vĩnh viễn rời xa cõi đời sau thời gian chiến đấu với bệnh ung thư.
  • Đọc thêm