Dân mạng tranh cãi gay gắt vì nhà tuyển dụng móc mỉa ảnh hồ sơ và ngoài đời thực của ứng viên

Nam Hải, Theo Nhịp Sống Việt 18:40 29/07/2020

Bên cạnh đó, người đăng tải hình ảnh này cũng nhận không ít chỉ trích từ phía cộng đồng mạng.

Ai chẳng muốn mình đẹp? Có lẽ cũng vì câu nói này mà ai nấy đều muốn bản thân thật hoàn hảo trong cuộc sống, thậm chí là trên từng tấm ảnh thẻ. Từ ảnh học sinh, sinh viên cho tới ảnh chứng minh thư, bằng lái xe, hồ sơ xin việc... đều nên được chỉnh sửa sao cho vừa mắt nhất.

Chính vì lý do đó mà nhiều khi nhà tuyển dụng phải giật mình khi thấy hình ảnh ngoài đời thực của ứng viên. Trường hợp của anh chàng dưới đây là một ví dụ như vậy. Trên một trang MXH của hội công sở có đăng tải clip Tik Tok từ tài khoản M.S ghi lại cảnh một chàng trai xin việc kèm hồ sơ của anh ta.

Dân mạng tranh cãi gay gắt vì nhà tuyển dụng móc mỉa ảnh hồ sơ và ngoài đời thực của ứng viên - Ảnh 1.

Hình ảnh trích từ đoạn video đăng tải trên MXH.

Theo như đa số cư dân mạng nhận xét, anh này trên ảnh hồ sơ trắng trẻo, mặt không tỳ vết và giống trai Tây. Song ngoài đời thì lại trái ngược hoàn toàn. Hai thái cực đối lập khiến ai nấy đều sửng sốt và cảm thán nhiếp ảnh gia nào photoshop cho anh này quả thực rất cao tay!

Tuy nhiên, cũng có nhiều người ném đá chủ status về việc đăng công khai hình ảnh của người khác lên MXH khi chưa nhận được sự cho phép, nhất là khi có ý mỉa mai ứng viên xin việc. Nếu nhà tuyển dụng đăng hình ảnh như vậy thì cũng đồng nghĩa họ đang thiếu tôn trọng ứng viên và không chuyên nghiệp trong quy trình phỏng vấn.

Vậy chỉnh ảnh trên hồ sơ xin việc có phải là hành vi xấu?

Thứ nhất, ảnh hồ sơ xin việc là một thứ vô cùng quan trọng trong quy trình tuyển dụng. Đó là bộ mặt của các ứng viên, vì thế cần chỉn chu và trau chuốt ở mức độ nhất định. Bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng muốn ứng viên phải nhìn thật sạch sẽ trong trang phục, tóc tai gọn gàng, gương mặt biểu lộ cảm xúc trung lập, tức là không cười đùa và cũng không nhăn nhó.

Thứ hai, việc chỉnh ảnh trên hồ sơ còn một phần dựa vào thẩm mỹ của mỗi người. Đó là thứ không nên phán xét và đem ra bàn tán, móc mỉa. Điều quan trọng hơn cả là năng lực, sự quyết tâm và mong muốn được gắn bó với công ty.

Dân mạng tranh cãi gay gắt vì nhà tuyển dụng móc mỉa ảnh hồ sơ và ngoài đời thực của ứng viên - Ảnh 2.

Ngoài ra, mỗi ứng viên cũng cần ghi nhớ ngoài chỉnh trang kỹ lưỡng cho bức ảnh hồ sơ thì khi đi xin việc phỏng vấn cũng cần ăn mặc tươm tất, gọn gàng. Tránh các kiểu trang phục xuề xòa, mặc ở nhà mà nên chọn áo sơ mi, quần âu, đi giày để tạo phong thái chuyên nghiệp. Đồng thời, không nên tham phụ kiện và chị em đặc biệt chú ý thêm đến mùi hương cơ thể. Một mùi hương nhẹ nhàng, không quá nồng nặc sẽ là điểm cộng rất lớn đấy!

Bên cạnh đó, hãy tham khảo những bậc tiền bối để biết nên mặc gì trong các buổi phỏng vấn xin việc nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Cô gái đòi bạn trai cho 500 triệu bị tố lươn lẹo, Lily lên tiếng về nghi vấn chung bồ tỷ phú với Ngọc Trinh

    Đoan Minh giải thích rằng mình chỉ đang "hẹn hò" với cậu em trai thân thiết nhân kỷ niệm 4 năm gặp gỡ.
  • Đọc thêm