Dân mạng tranh cãi dữ dội chuyện trẻ em khóc ầm ĩ trên máy bay làm ảnh hưởng đến hành khách: Ai cũng cần được thông cảm?

Hạ Linh, Theo Thể thao văn hoá 22:07 07/02/2023

Dù không phải chuyện mới mẻ nhưng vấn đề trẻ em khóc trên máy bay vẫn liên tục khiến nhiều người tranh cãi.

Đã không ít lần, câu chuyện đi máy bay và gặp tình huống trẻ em khóc ầm ĩ khiến dân mạng xôn xao bàn tán. Điển hình như vừa mới đây, một cậu bạn có ghi lại chuyến bay của mình, mà trong đó "điểm nhấn" là những tiếng khóc thét của trẻ em không ngừng khiến cho cậu bạn cảm thấy có phần khó chịu lẫn khó xử. Ngay lập tức, câu chuyện này khiến dân mạng tranh luận với đủ mọi ý kiến khác nhau.

Một cậu bạn đã ghi lại trải nghiệm của mình trên chuyến bay có tiếng khóc của trẻ em (Ảnh chụp màn hình TikTok)

Bên dưới đoạn clip này, rất nhiều ý kiến của dân mạng được đưa ra. Theo số đông, trong tình huống như vậy, cả 2 phía đều có những "nỗi niềm" riêng. Các bà mẹ, các gia đình có con nhỏ đi cùng mà la khóc cũng rất sốt ruột, lại ngại với mọi người xung quanh. Trong khi đó, các vị khách khác phải "chịu chung" cảnh ồn ào, la khóc trong chuyến bay thì cũng sẽ rất khó chịu.

Dân mạng tranh cãi dữ dội chuyện trẻ em khóc ầm ĩ trên máy bay làm ảnh hưởng đến hành khách: Ai cũng cần được thông cảm? - Ảnh 2.

Dân mạng với đủ mọi ý kiến trái chiều (Ảnh chụp màn hình TikTok)

Trước đó, cũng từng có những trường hợp tương tự khi đi máy bay xảy ra ở rất nhiều nơi trên thế giới, gây ra rất nhiều tranh cãi. Cụ thể, tình huống trên chuyến bay từ thành phố Kuala Lumpur (Malaysia) tới Vũ Hán (Trung Quốc) vào năm 2019, khi có một em bé khóc khiến các vị khách khó chịu, người mẹ có động thái đáp trả gay gắt khiến dân mạng thi nhau bàn cãi.

Dân mạng tranh cãi dữ dội chuyện trẻ em khóc ầm ĩ trên máy bay làm ảnh hưởng đến hành khách: Ai cũng cần được thông cảm? - Ảnh 3.

Hình ảnh tình huống xảy ra trên chuyến bay từ thành phố Kuala Lumpur (Malaysia) tới Vũ Hán (Trung Quốc) vào năm 2019 (Ảnh: Weibo)

Xét cho cùng, trong các tình huống như trên, cả phía người mẹ và các hành khách xung quanh đều cần được thông cảm. Theo ý kiến của nhiều dân mạng, nếu gặp phải tình cảnh tương tự, các vị hành khách khác hãy thông cảm cho người mẹ, còn người mẹ (hoặc người nhà của em bé) hãy cố gắng chăm sóc em kỹ hơn để tránh gây phiền toái cho người khác.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về tình huống trên?