Dân mạng thay nhau chia sẻ hình ảnh gây xúc động về một ông cụ yếu ớt đạp xe bán trái cây giữa trời nắng gần 40 độ

Hạ Phong, Theo Pháp Luật & Bạn Đọc 17:57 27/03/2021

Ông cụ tay chân yếu ớt, run rẩy đạp xe đi bán trái cây khắp nơi. Mọi người cho biết đã nhiều lần thấy ông bán một mình mà chẳng có con hay cháu phụ.

Cộng đồng mạng đang thi nhau chia sẻ câu chuyện cảm động về một ông cụ bán trái cây ở Sài Gòn.

Câu chuyện do tài khoản Nguyễn Hoàng Minh chia sẻ kèm theo lời kêu gọi ủng hộ ông cụ thu hút hàng nghìn lượt tương tác.

"Hồi sáng nay khoảng 9 mấy gần 10 giờ gì đó Minh có đi ngang đường Lê Văn Lương Quận 7, trên đường Minh vô tình gặp ông cụ đang đạp xe ba bánh bán trái cây. Minh với mẹ có dừng lại định mua trái cây giúp ông, khi chạy lại gần thì cầm lòng không nổi. Ông cụ già lắm rồi, đúng ra tuổi này ông phải ở nhà được con cháu phụng dưỡng chứ không phải mưu sinh như vậy đâu. Đã vậy sức khoẻ của ông yếu lắm, ông mặc cái áo 1 bên túi là đựng cả bao thuốc, hình như trên người ông có dây truyền nước hay dây gì đó Minh cũng không nhìn rõ lắm. Giọng nói ông run run nhìn thật sự không cầm lòng được. Mọi người có ai đọc được bài viết này thì chia sẻ giúp Minh với Minh cảm ơn các bạn nhiều lắm, còn bạn nào đi ngang đường này mà có thấy ông thì mua giúp ông ít trái cây để ông hết sớm, về nghỉ sớm nha cả nhà ơi", bạn Nguyễn Hoàng Minh kể.

Dân mạng thay nhau chia sẻ hình ảnh gây xúc động về một ông cụ yếu ớt đạp xe bán trái cây giữa trời nắng gần 40 độ - Ảnh 1.
Dân mạng thay nhau chia sẻ hình ảnh gây xúc động về một ông cụ yếu ớt đạp xe bán trái cây giữa trời nắng gần 40 độ - Ảnh 2.
Dân mạng thay nhau chia sẻ hình ảnh gây xúc động về một ông cụ yếu ớt đạp xe bán trái cây giữa trời nắng gần 40 độ - Ảnh 3.

Ông cụ có vẻ rất yếu

Ông cụ tay chân yếu ớt, run rẩy đạp xe đi bán trái cây khắp nơi. Nhiều người cho biết đã nhiều lần thấy ông bán một mình mà chẳng có con hay cháu phụ. Thời điểm giữa trưa, bán không được ông chỉ nhìn ra đường trông rất buồn.

"Dạo này Sài Gòn nắng nóng bán cực thế này ông ơi. Các bạn ơi mình có lần thấy ông, không nhớ đường nào nhưng nhìn ông khắc khổ lắm nếu có thấy ông các bạn nhớ mua giúp ông nhé", bạn B.G bình luận.

"Chia sẻ kêu gọi giúp đỡ ông đi mọi người ơi, có ai quyên góp giúp ông không mình gửi một ít", bạn D.T viết.

Hiện bài viết vẫn đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hà Nội khẩn cấp khuyến cáo sau khi ghi nhận 4 học sinh dương tính liên quan ổ dịch Bắc Ninh

    Để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, TP. Hà Nội khuyến cáo tất cả người dân về từ huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh trong thời gian từ 28/4 trở lại đây, đặc biệt tại các xã Mão Điền, Xuân Lâm tự cách ly theo dõi sức khỏe tại nhà, hạn chế tiếp xúc, không đến những nơi đông người.
  • Đọc thêm