Dân mạng phát cuồng với con "cá đao răng nhọn" trông lúc nào cũng cáu bẳn như vừa bị ai đấm

Duy Vu, Theo Helino 15:03 28/06/2019

Không ai làm gì, thế nhưng cá đao vẫn vác khuôn mặt cáu bẳn đi muôn nơi khiến dân tình phải ngao ngán.

Dân mạng phát cuồng với con cá đao răng nhọn trông lúc nào cũng cáu bẳn như vừa bị ai đấm - Ảnh 1.

"Nhìn cái gì mà nhìn?"

Mỗi người trong số chúng ta, hẳn ai cũng được chiêm ngưỡng khuôn mặt này ít nhất một lần trong đời. Là khi bạn đi chơi về muộn, và người chờ cửa là phụ mẫu (cùng một cây chổi lông gà); là khi bạn làm phục vụ trong một hàng ăn, và lỡ mang nhầm đồ cho một thực khách siêu khó tính; là khi người yêu phát hiện ra bạn "thả tim dạo" ảnh các cô nàng ưỡn ẹo khác trên Facebook;...Và còn nhiều nữa những trường hợp tương tự không tiện chỉ mặt điểm tên.

Nhưng đối với loài "Sawfish" (hay còn gọi là cá đao răng nhọn) này thì không cần phải có chuyện gì bức xúc mới có thể làm mặt cáu bẳn. Bản thân chúng trông lúc nào cũng như vừa bị đấm vậy:

Dân mạng phát cuồng với con cá đao răng nhọn trông lúc nào cũng cáu bẳn như vừa bị ai đấm - Ảnh 2.
Dân mạng phát cuồng với con cá đao răng nhọn trông lúc nào cũng cáu bẳn như vừa bị ai đấm - Ảnh 3.
Dân mạng phát cuồng với con cá đao răng nhọn trông lúc nào cũng cáu bẳn như vừa bị ai đấm - Ảnh 4.

"Đang khó chịu, vui lòng không động vào!"

Khuôn mặt tức tưởi này mới trở nên nổi tiếng khắp mạng xã hội trong khoảng thời gian gần đây, khi một người dùng Twitter tên @TomChivers đăng tải loạt ảnh "cá đao khó chịu" cùng dòng chú thích: "Cá đao răng nhọn trông lúc nào cũng như chán ngắt mấy trò lố bịch của các bạn rồi ấy!"

Dân mạng phát cuồng với con cá đao răng nhọn trông lúc nào cũng cáu bẳn như vừa bị ai đấm - Ảnh 5.

Bài đăng về cá đao gây bão mạng xã hội của người dùng Tom Chivers.

Nhanh chóng, bài viết nhận được gần 5 nghìn lượt chia sẻ, hơn 12 nghìn lượt thích. Khỏi phải nói, dân mạng đã như phát cuồng với loài cá đao này; âu cũng là điều dễ hiểu thôi, trông nó khó chịu thật sự mà!

Nhiều dân mạng đồng tình rằng nếu lắp thêm cặp kính, trông cá đao chẳng khác gì nhân vật Roz trong bộ phim hoạt hình Monsters, Inc. đình đám.

Một số người khác lại khẳng định cá đao chính là hiện thân của nhân vật Casandra trong bộ phim Doctor Who.

Cá đao trông có nguy hiểm với bộ răng cưa trên đầu không? Có. Chúng trông có hung dữ và cáu bẳn không? Có luôn. Nhưng sự thật là cá đao răng nhọn rất hiền, thậm chí vô hại với con người. Chúng sẽ chỉ vung vẩy lưỡi cưa trên đầu sang hai bên để tự vệ, nếu bạn có vô tình đe dọa chúng.

Hiện, cá đao răng nhọn đang suy giảm dần về số lượng do sự đánh bắt quá đà của ngư dân, song nhờ vào những luật lệ mới được ban hành của chính quyền, số lượng "cá khó chịu" đang dần tăng trưởng trở lại. Đây là một tin vui, nên hi vọng rằng trong tương lai, cá đao sẽ không còn vác khuôn mặt cáu bẳn đi khắp năm châu bốn bể nữa chăng?

Dân mạng phát cuồng với con cá đao răng nhọn trông lúc nào cũng cáu bẳn như vừa bị ai đấm - Ảnh 8.

"Số lượng cá đao đang gia tăng, vậy là con tim đã vui trở lại!"

Theo Lad Bible

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • H'Hen Niê “tức nước vỡ bờ” vì liên tục bị tố thảo mai, xấu tính với Khánh Vân: "Hen thấy mọi người ác khẩu ghê gớm"

    Bị antifan liên tục đặt điều, H'Hen Niê đã lên tiếng cho biết cô chỉ muốn những điều tốt nhất cho đàn em và sẽ không để ai làm ảnh hưởng đến tình cảm của mình.
  • Đọc thêm