Dân chơi hệ hóng hớt hé lộ 5 bí kíp đi vào lòng người, đảm bảo không để rớt bất kì nhịp drama nào

Sa/ Design: Trang Bi, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 24/02/2021

Hóng hớt 1 chút thì vui, hóng hớt nhiều chút thì vui nhiều nhiều.

Một trong những thú vui tao nhã của dân mạng mỗi ngày là hóng biến, hít drama. Dù việc này để giải trí và thoả mãn sự tò mò là chính nhưng lâu lâu không thấy cõi mạng có vụ ồn ào nào là trong lòng nhiều người lại dâng lên cảm giác thiếu thiếu gì đó.

Mà đã lang bạt trong đội ngũ hóng hớt thì hẳn mọi người đều biết, hóng cũng có trúng có trượt, có người nghiệp dư và cả dân chuyên nghiệp. Đó là lý do tại sao cùng 1 scandal nhưng người này biết mỗi tên nhân vật chính còn người kia tường tận mọi chi tiết từ A - Z. Bí quyết làm nên sự khác biệt nằm ở bộ bí kíp của các hóng-er chuyên nghiệp dưới đây.

1. Đừng thành "người tối cổ" chỉ vì off 5 phút

Dân mạng có một truyền thuyết thế này, vừa rời điện thoại 5 phút vô WC, quay ra thành "người tối cổ". Tất nhiên 5 phút đó không đưa ai quay về thời tiền sử mà chỉ vì có biến xảy ra, bạn không kịp cập nhật mà thôi. Sắp xài mạng 5G đến nơi rồi, 5 phút là còn dư dả đấy nhé!

Dân chơi hệ hóng hớt hé lộ 5 bí kíp đi vào lòng người, đảm bảo không để rớt bất kì nhịp drama nào - Ảnh 1.

Mà 5 phút thì còn đỡ, lâu lâu lại có chiếc biến nổ lúc oái oăm kiểu nửa đêm, gần sáng thì còn tối cổ nữa. Vụ "trà xanh" cách đây không lâu là ví dụ điển hình. Mức độ ồn ào ra sao thì đã rõ nhưng có lẽ cũng nhiều người chưa quên được chuyện bắt đầu ầm ĩ là lúc nửa đêm. Kết quả là có cơ số người choáng váng khi sáng mở mắt nhìn lên Facebook như thường lệ thì nguyên cái newsfeed "trà xanh" đập vào mặt mà chẳng hiểu mô tê gì.

Trong suốt những ngày tiếp theo sau khi có biến thì đố hóng-er nào dám rời điện thoại đấy. Nào cập nhật tình hình nhân vật chính - phụ, thậm chí cả cameo, nào đào lại chuyện cũ hay dăm ba chi tiết bị bỏ qua,... Chuyên nghiệp là vậy nên đừng hi vọng drama sẽ nổ trong giờ hành chính hoặc chiếu khung giờ vàng như phim truyền hình nữa. Muốn hóng thì phải online 24/7 trên mọi "mặt trận" từ Facebook, Instagram đến Twitter vân vân và mây mây nhé!!!!

2. Member cứng của các group hóng hớt

Nhu cầu hóng biến, hít drama của dân tình bây giờ nhiều đến mức có đến 892763483089 chiếc group và fanpage chuyên hóng hớt trên MXH. Đấy là còn chưa kể mỗi lĩnh vực đời sống, mỗi địa phương lại có ít nhất dăm bảy nơi để hóng như vậy. Con số khủng khiếp cỡ nào thì xin mời tự hình dung.

Dân chơi hệ hóng hớt hé lộ 5 bí kíp đi vào lòng người, đảm bảo không để rớt bất kì nhịp drama nào - Ảnh 2.

Đặc biệt lãnh địa dành cho showbiz hay những gương mặt đình đám trên mạng còn nhiều chỗ hóng hớt vô kể. Người nổi tiếng mà, không quan tâm không được. Anh A cặp kè cô B nhưng không chịu công khai, anh C bị bồ cũ tố "cắm sừng",... toàn drama hot hòn họt mà bỏ lỡ thì có lỗi với tính ham chuyện của bản thân quá.

Thế nên không muốn phải xin lỗi nhiều như anh diễn viên nọ thì lựa ngay vài group hay fanpage hóng hớt "guột" và bật notice lên. Đảm bảo tin tức trên trời dưới đất, nước trong nước ngoài đều không lọt đi đâu được.

3. Lội comment - tưởng không vui mà vui không tưởng

Hóng thôi chưa đủ, dân mạng còn có thú vui tao nhã là tám chuyện. Mà bây giờ ai lại ghé tai thì thầm to nhỏ như bà hàng xóm nữa, nghe ngóng được gì, người ta lại thả ngay ở dưới comment.

Dân chơi hệ hóng hớt hé lộ 5 bí kíp đi vào lòng người, đảm bảo không để rớt bất kì nhịp drama nào - Ảnh 3.

"Hôm nọ ra đường gặp ca sĩ A, xinh mà thần thái lắm", "Bạn thân của anh họ con bà dì nhà hàng xóm của người yêu tui tận mắt chứng kiến chuyện này, bla bla",... Tất nhiên chưa biết thực hư thế nào nhưng dân hóng hớt thì cứ đọc cái đã, bao giờ nhân vật chính lên tiếng là biết liền hà.

Một lý do khác khiến nhiều người thích lội comment là khả năng gặp những màn thả thính, tung hint hay phát hiện mối quan hệ của những nhân vật tưởng như chẳng liên quan. Ví dụ điển hình nhất chính là thuyền Hậu Hoàng - Mũi trưởng Long (nay phải gọi là hạm đội Hậu Long mới đúng) của Sao Nhập Ngũ. Bất kể Hậu Hoàng đăng gì trên trang cá nhân hay bình luận ở đâu, chỉ dăm phút sau là Mũi trưởng Long có mặt ở phần comment. Bởi vậy mà bao nhiêu hint của cặp đôi cũng từ đây mà ra cả còn gì.

4. Nguyên team đi hóng hết

Dân chơi hệ hóng hớt hé lộ 5 bí kíp đi vào lòng người, đảm bảo không để rớt bất kì nhịp drama nào - Ảnh 4.

Hóng hớt là phải gọi hội mới vui. Bởi như đã nói ở trên, hóng xong còn phải thảo luận, nêu quan điểm nữa. Mà nếu ngại bình luận công khai thì lập nhóm chat với bạn bè, những đứa có chung niềm đam mê hóng biến, hít drama như mình là cách vui nhất.

Lỡ off trong lúc có biến căng thì phải chat ngay để được giải thích, thỉnh thoảng "nhảy số" chậm thì hỏi một cái là có đáp án ngay,... đỡ quê hơn bao nhiêu so với việc đi hỏi lơ nga lơ ngơ trên mạng. Rồi ai cóp nhặt được gì lại ném vào mọi người cùng tham khảo, nhiều nguồn tin vẫn xôm tụ hơn chứ, đúng không?

5. Cài app Kenh14 đi, chờ chi mà chưa bật noti?

Dân chơi hệ hóng hớt hé lộ 5 bí kíp đi vào lòng người, đảm bảo không để rớt bất kì nhịp drama nào - Ảnh 5.

Cách cuối cùng, một phương án đang được đánh giá hiệu quả và đỡ tốn thời gian nhất chính là cài app Kenh14. Hiệu quả và đỡ tốn thời gian ra sao thì đây là vài lý do sương sương. Tải ứng dụng Kenh14 ngay tại đây.

Kenh14 là kênh tin tức giải trí - xã hội hàng đầu hiện nay, mức độ nhanh nhạy trên mặt trận tin tức thì không phải bàn cãi nữa. Thậm chí nếu được hỏi "Hôm nay có gì hot không?", nhiều người sẽ không do dự mà trả lời: "Để lên Kenh14 lướt 1 vòng đã". Và lượng tin hot, tin đa dạng này đương nhiên sẽ đổ về app Kenh14, nghe thôi cũng thấy có nhiều thứ hay ho rồi.

Nhưng đáng chú ý nhất là phải kể đến khoản độc giả sẽ nhận được thông báo khi có tin nóng, breaking news hay bất cứ thông tin nào về sự việc đang hot. Điều này hiển nhiên khiến cho level hóng hớt tăng lên vài phần. Bởi chẳng phải online 24/7, chẳng phải thường trực ở group hóng hớt nào hay "rình" ở bình luận của ai,... mọi tin tức hot nhất sẽ đến tay bạn khi bật notice app Kenh14. Nôm na là ngồi im tin tức sẽ đến mà không cần vất vả ngược xuôi khắp cõi mạng. Chuyện gì cũng biết thế này thì slot hóng-er chuyên nghiệp làm sao mà thoát khỏi tay cho được.

Dân chơi hệ hóng hớt hé lộ 5 bí kíp đi vào lòng người, đảm bảo không để rớt bất kì nhịp drama nào - Ảnh 6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cặp vợ chồng ở Phú Thọ gần 60 năm nuôi học sinh ăn, ở trọ miễn phí: "Nhiều phụ huynh ép lấy tiền nhưng tôi quyết không nhận"

    Gần 60 năm qua, gia đình nhà ông Đinh Xuân Diễn và bà Hà Thị Hoa đã dành phòng trọ, nuôi cơm ăn miễn phí cho học sinh. Thậm chí, có những người trước đây đến ở trọ, khi lập gia đình, con họ lại đến nhà ông.
  • Đọc thêm