Damien Chazelle – Đạo diễn trẻ tuổi nhất từng thắng giải Oscars

Hiếu Chấy, Theo Trí Thức Trẻ 12:32 27/02/2017

“La La Land” thực sự đã chứng tỏ mình là một con quái vật trong mùa Oscars này.

Oscars vừa xướng tên Damien Chazelle với giải thưởng Đạo Diễn Xuất Sắc Nhất nhờ "La La Land". Ở độ tuổi 32, Chazelle là người trẻ tuổi nhất từng chiến thắng ở hạng mục này. Tại giải Oscars năm ngoái, bộ phim "Whiplash" của anh cũng đã được đề cử ở 5 hạng mục và thắng 3 trong số đó.

Damien Chazelle – Đạo diễn trẻ tuổi nhất từng thắng giải Oscars - Ảnh 1.

Đồng thời, Chazelle còn là đạo diễn thứ 2 trong lịch sử của Oscars đã giật giải dựa vào một bộ phim nhạc kịch với kịch bản gốc, sau Vincente Minnelli với "Gigi" cách đây gần 60 năm.

Việc Damien Chazelle thắng giải thật ra cũng không phải là một điều bất ngờ, khi anh đã "càn quét" kha khá giải thưởng trước thêm Oscars như Quả Cầu Vàng, BAFTAs và Director Guild Awards.

Damien Chazelle – Đạo diễn trẻ tuổi nhất từng thắng giải Oscars - Ảnh 2.

Trong một bài viết về nhạc kịch cho tờ The Times, Chazelle đã chia sẻ: "Tôi muốn thực hiện một bộ phim có khả năng thể hiện được những điều màu nhiệm nhất của nhạc kịch, với bối cảnh và nhịp điệu của đời thật. Tôi muốn những điệu nhảy là một sự mở rộng của cảm xúc nhân vật. Tôi muốn làm cho việc hát hò bất chợt trở thành một điều bình thường trong mắt người xem. Tôi muốn làm một bộ phim với những xúc cảm về cuộc đời khi đắm chìm giữa tình yêu và ước mộng trong một thành phố lớn."

Damien Chazelle – Đạo diễn trẻ tuổi nhất từng thắng giải Oscars - Ảnh 3.

Tới cuối đêm trao giải, "La La Land" đã xuất sắc thu về 6 giải Oscars, bao gồm Nữ Chính Xuất Sắc Nhất cho Emma Stone và trong một sự nhầm lẫn rất tai hại, bộ phim đã bị xướng tên nhầm với giải Phim Xuất Sắc Nhất thay vì cái tên chiến thắng thật sự là Moonlight.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm