Đảm đang tối thượng: Loay hoay cắt quả bơ, người phụ nữ lỡ tay cắt luôn động mạch và dây thần kinh của mình

Đạt Lê, Theo Helino 17:00 24/04/2019

Từ khi nào chuyện nội trợ đã biến thành những cảnh phim kinh dị?

Melissa Norgart, 46 tuổi, bà mẹ hai con kiêm vận động viên và huấn luyện viên gym, đã gặp sự cố kinh hoàng ngay tại nhà mình ở bang Florida, Mỹ vào tháng 7 năm ngoái.

Khi đó, người mẹ đang chuẩn bị món salad. Đến lúc gọt quả bơ, Melissa quyết định tách hạt của nó ra trước cho dễ. Cô dùng một con dao mới tinh dài 10cm. 

Đảm đang tối thượng: Loay hoay cắt quả bơ, người phụ nữ lỡ tay cắt luôn động mạch và dây thần kinh của mình - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Đó là lúc tai nạn bất ngờ xảy ra, con dao trượt khỏi hạt bơ bóng láng và chĩa thẳng vào lòng bàn tay của Melissa. "Con dao cắm vào phân nửa lòng ban tay. Và tôi đã rú lên đau đớn như trong một bộ phim kinh dị".

Tiếng thét đã đánh động hai con gái tuổi teen của Melissa, bọn trẻ gọi ông bà ngoại lập tức đưa mẹ đến phòng khám để may vết thương. 

Con dao kia đã gây ra vết thương rất sâu.

Nhưng, chỉ 45 phút sau khi về nhà, bàn tay tiếp tục chảy máu không ngừng. Cả gia đình bèn gọi xe cứu thương khẩn cấp một lần nữa.

Kết quả chụp X-quang cho thấy, bà mẹ 2 con đã cắt trúng động mạch và một dây thần kinh quan trọng khác trong lòng bàn tay. Cô cũng cho biết ngón giữa với ngón áp út tê liệt, không còn cảm giác gì nữa. Tình hình này buộc các bác sĩ phải tiến hành vi phẫu để đưa các dây thần kinh trở về vị trí ban đầu.

Khi đã bình tĩnh, Melissa kể lại từ giường bệnh: "Lúc tách hạt quả bơ, tôi đã biết có chuyện gì đó không bình thường. Đó là một con dao mới và đáng lẽ tôi nên cẩn thận hơn... Khắp phòng tắm nhà tôi đầy máu như hiện trường vụ án".

Không chỉ chịu đau đớn, thương tổn, con dao gọt bơ đã khiến cho Melissa phải rời xa phòng tập gym suốt 5 tháng, ảnh hưởng không nhỏ đến nguồn thu nhập của gia đình. Điều buồn nhất là, khách hàng của cô khi nghe tin đều tỏ ra thông cảm nhưng cũng kèm với 1 cái lắc đầu hay 1 chiếc nhún vai nhẹ... Không ngờ, huấn luyện viên thể thao như cô ấy cũng có phút bất cẩn như thế.

Dù vậy, sự cố của Melissa không phải là duy nhất. Các "tai nạn gọt bơ" phổ biến đến nỗi Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mĩ Anh Quốc kêu gọi dán nhãn cảnh báo trên loại trái cây này.

Bác sĩ Anup Patel - người trực tiếp chữa trị cho cô Melissa thì cho biết: "Mỗi năm phòng khám của chúng tôi nhận 5-10 trường hợp bị thương do gọt bơ. Trong đó bao gồm nhiều chấn thương nghiêm trọng như đứt gân và dây thần kinh, thậm chí là đứt cả ngón tay".

Tai nạn lần này của cô Melissa là lời cảnh báo đến tất cả mọi người: phải thật cẩn trọng khi có việc dùng đến dao kéo.

(Theo Daily Mail)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14