Đám cưới xa hoa ngút trời có giá 1.600 tỷ với thiệp mời dát vàng ở Ấn Độ

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 11:14 17/11/2016

Đám cưới của đại gia Ấn Độ này có sự xuất hiện của hơn 50.000 khách, 3.000 bảo vệ và hơn 300 sĩ quan cảnh sát túc trực bảo vệ.

Với mức chi phí lên tới 59 triệu bảng Anh (khoảng 1.600 tỷ VNĐ), đám cưới theo truyền thống đạo Hindu của Brahmani Reddy và hôn thê Rajeev Reddy được cho là một trong những đám cưới xa hoa bậc nhất thế giới, thậm chí còn hơn lễ cưới của hoàng tử William và công nương Kate với mức chi phí chỉ vào khoảng 20 triệu bảng Anh (khoảng 556 tỷ VNĐ).

Được biết, cha của cô dâu là ông Gali Janardhan Reddy, một chính trị gia giàu có nổi tiếng tại bang Karnataka, Ấn Độ. Ông đồng thời cũng là một chủ mỏ khai thác quặng sắt với những lùm xùm xoay quanh chuyện khai thác bất hợp pháp. 

Đám cưới xa hoa ngút trời có giá 1.600 tỷ với thiệp mời dát vàng ở Ấn Độ - Ảnh 1.

Chân dung cô dâu và chú rể.

Người cha quyền lực đã tổ chức đám cưới kéo dài 5 ngày đầy long trọng cho con gái mình với hơn 50,000 khách mời và hơn 3,000 bảo vệ.

Trong đám cưới cũng có sự xuất hiện của các ngôi sao Bollywood, được mời tới để biểu diễn chúc mừng lễ thành hôn của hai người. Đám cưới được tổ chức tại cung điện Bangalore, miền nam Ấn Độ. 

Trước khi đám cưới được diễn ra, khách tham dự sẽ được gửi những tấm thiệp mới bằng vàng và màn hình LCD với đoạn video ghi lại khoảnh khắc hạnh phúc của đôi trẻ.

Theo những trang tin Ấn Độ, đoạn video ngắn ghi lại cảnh cô dâu khoác lên mình những bộ trang phục lộng lẫy còn chú rể bước đi với 5 con ngựa trắng. 

Đám cưới xa hoa ngút trời có giá 1.600 tỷ với thiệp mời dát vàng ở Ấn Độ - Ảnh 2.

Những vũ công Bollywood nhảy trên sân khấu.

Để buổi lễ được tiến hành đúng chuẩn kiểu nhà giàu, 8 đạo diễn Bollywood đã được thuê để lên kịch bản cho chương trình và hướng dẫn buổi lễ.

Những vị khách may mắn được mời sẽ được hộ tống bằng xe sang trọng tới địa điểm tổ chức đám cưới, to bằng cả một NGÔI LÀNG! Với quy mô lớn và rộng như vậy, có khoảng 3,000 người bảo vệ và 300 sĩ quan cảnh sát đã được huy động để đảm bảo buổi lễ diễn ra được suôn sẻ. 

Đám cưới xa hoa ngút trời có giá 1.600 tỷ với thiệp mời dát vàng ở Ấn Độ - Ảnh 3.

, 8 đạo diễn Bollywood đã được thuê để lên kịch bản cho chương trình và hướng dẫn buổi lễ.

Chi phí dự kiến cho đám cưới lên tới 1,6 nghìn tỷ VNĐ, trong đó có những khoản chi lớn như thiệp mời đám cưới dát vàng có giá hơn 3,2 tỷ VNĐ; trang phục sari của cô dâu có giá 55 tỷ VNĐ. Đáng tiền nhất là trang sức của cô dâu có giá trị lên tới gần 300 tỷ VNĐ.

Ông Reddy, cha của cô dâu cho biết ông đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho đám cưới của cô con gái từ 6 tháng trước. Tuy nhiên, đám cưới sang trọng một cách thái quá này đã khiến nhiều người hết sức bất bình và cho rằng việc khoe của như này là không thực sự cần thiết.


Đám cưới xa hoa ngút trời có giá 1.600 tỷ với thiệp mời dát vàng ở Ấn Độ - Ảnh 4.

Chân dung người cha giàu có và cặp cô dâu chú rể.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày