Đám cưới vui hết nấc của chú rể người và cô dâu cá sấu

Hiền Phan, Theo Thời Đại 19:22 02/07/2017

Thực ra đây là phong tục cầu may mà người dân thành phố San Pedro Huamelula, Mexico đã thực hiện từ lâu.

Với hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, thế giới của chúng ta có rất nhiều phong tục và tập quán độc đáo mà không phải ai cũng biết hết. Ở thành phố San Pedro Huamelula, Mexico, người đứng đầu của thành phố sẽ phải thực hiện nghi thức thành hôn với một con cá sấu để cầu may mắn và vụ mùa ra khơi bội thu cho các ngư dân ở địa phương mình.

Thị trưởng phải cưới một con cá sấu để cầu may cho ngư dân.

Đám cưới vui hết nấc của chú rể người và cô dâu cá sấu - Ảnh 2.

Chú rể và cô dâu nhảy múa trong sự hân hoan của người dân.

Ngày 30 tháng 6 vừa qua, ông Victor Aguilar đã cưới một con cá sấu ngay tại quê nhà theo đúng truyền thống của địa phương. Với tư cách là thị trưởng thành phố, ông sẽ thực hiện nghi thức này mỗi năm một lần với những con cá sấu khác nhau.

Được biết, con cá sấu được đánh bắt vào hôm trước đó và được mặc áo cưới màu trắng giống như một cô dâu thực thụ. Ngoài ra, người ta cũng sẽ dùng dây buộc chặt miệng của nó lại để phòng ngừa nguy hiểm cho chú rể. Sau đó, chú rể sẽ ôm cô dâu cá sấu của mình và nhảy múa theo một vũ điệu đặc trưng.

Tập tục này được người dân ở đây tin tưởng là một cách nhờ thần linh chứng giám và mang đến cho họ những may mắn, thuận lợi khi ra khơi đánh bắt. Không những thế, nó cũng thu hút sự chú ý của rất nhiều khách du lịch đổ về xem.

Đám cưới vui hết nấc của chú rể người và cô dâu cá sấu - Ảnh 3.

Cô dâu cá sấu được mặc váy cưới trắng và bịt mõm lại.

(Nguồn: D.M)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm