Đâm chết bạn nhậu trong lúc tính tiền, lĩnh 20 năm tù

V.Quyên, Theo Người lao động 16:35 05/04/2018

Xảy ra xô xát trong lúc tính tiền nhậu, Thư rút con dao đã thủ sẵn trong người rồi đâm nhiều nhát vào bạn nhậu dẫn đến tử vong tại chỗ.

Trưa 5-4, tại phiên xét xử sơ thẩm, Toà án Nhân dân TP Đà Nẵng đã tuyên phạt Phan Hồng Thư (SN 1991, ngụ xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) 20 năm tù giam về tội giết người.

Theo cáo trạng, vào ngày 7-11-2017, Thư cùng nhóm bạn đến quán Làng Beer  (tổ 58, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) để nhậu sau khi đã đi ăn đám cưới và hát karaoke trước đó.

Đâm chết bạn nhậu trong lúc tính tiền, lĩnh 20 năm tù - Ảnh 1.

Phan Hồng Thư tại tòa

Đến lúc tính tiền ra về, Thư nảy sinh mâu thuẫn với anh Đinh Phạm Công Anh Lý (SN 1988, ngụ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) quanh việc người góp tiền ít, người góp tiền nhiều để trả tiền nhậu.

Do nóng tính, thiếu kiềm chế nên Thư và anh Lý xảy ra xô xát. Trong lúc xô xát, Thư rút con dao thủ sẵn trong người đâm anh Lý 2 nhát vào ngực và lưng khiến anh Lý tử vong tại chỗ.

Sau khi gây án, Thư chạy về nhà để nghỉ. Đến lúc tỉnh rượu, Thư mới nhớ lại vụ việc nên đến trụ sở công an đầu thú.

Tại toà, Thư khai con dao gây án do mình nhặt được trước đó trong quá trình đi làm thợ sơn. Sau đó, Thư luôn mang con dao trong người mỗi khi đi ra ngoài.

Kết thúc phiên xét xử, Toà án Nhân dân TP Đà Nẵng tuyên phạt Thư 20 năm tù giam về tội giết người.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm