Đắk Nông: Một thí sinh ngất xỉu, co giật không thể dự thi môn tổ hợp

Vĩnh Yên, Theo GD&TĐ 14:36 08/07/2021

Sáng ngày 8/7/2021, trước khi vào dự thi hai bài tổ hợp. Em Nguyễn Thị Hoàng Vy (2003) học sinh lớp 12D trường THPT Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông có biểu hiện ngất xỉu và co giật.

Lực lượng y tế tại điểm thi đã nhanh chóng có mặt để sơ cứu, sau đó cho xe đến chuyển thí sinh sang Trung tâm y tế huyện để cấp cứu và theo dõi.

Bác sĩ K’War - Trưởng khoa Nội nhi nhiễm, Trung tâm y tế Đắk Glong đã có kết luận các triệu chứng lâm sàng của thí sinh Hoàng Vy như: hoa mắt, chóng mặt, tê bì vùng mặt, tê lưỡi, môi và đầu chi tay; co quắp các ngón tay và lòng bàn tay (kiểu cơn Tetani); rung giật cơ toàn thân cường độ vừa; chưa phát hiện tiếng tim bệnh lý. Thí sinh Nguyễn Thị Hoàng Vy có tiền sử hạ canxi, rối loạn thần kinh tim nhiều năm. Như vậy, em Vy sẽ không thể tham dự hai môn thi tổ hợp. Đây là một trường hợp đặc biệt và đáng tiếc của Hội đồng thi tại tỉnh Đắk Nông.

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT, sau khi phát đề 15 phút, thí sinh đến muộn sẽ không được dự thi. Trước đó một ngày, em Vy đã hoàn thành hai môn thi Toán và Ngữ văn, chỉ còn hai buổi thi ngày hôm nay là kết thúc kỳ thi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Cận cảnh "Tịnh thất Bồng Lai" cửa đóng then cài và chia sẻ bất ngờ của hàng xóm sau loạt lùm xùm với CEO Phương Hằng

    Theo chia sẻ của những người hàng xóm sinh sống xung quanh, dù "Tịnh thất Bồng Lai" đã được xây dựng nhiều năm nhưng họ chưa từng vào bên trong. Những người sinh sống tại "Tịnh thất" này cũng sống tách biệt, không qua lại với ai, cổng chính cũng đóng từ sáng tới tối.
  • Đọc thêm