Kết quả xét nghiệm 2 thí sinh nghi mắc COVID-19 ở điểm THPT Lê Quý Đôn và THCS Bàn Cờ

Nguyễn Dũng, Theo Tiền Phong 12:08 08/07/2021

Sáng ngày 8/7, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, trong 5 thí sinh nghi mắc COVID-19 trong ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT ở TP.HCM, có hai thí sinh đã cho kết quả âm tính sau khi xét nghiệm PCR.

Đó là thí sinh dự thi ở điểm thi THPT Lê Thánh Tôn, quận 7 và điểm thi THCS Bàn Cờ, quận 3. Theo ông Hiếu, thông tin này do Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) gửi về Sở GD&ĐT sáng nay.

Cụ thể, với thí sinh tham gia dự thi tại điểm thi Trường THPT Lê Thánh Tôn, quận 7 theo báo cáo trước đó, thí sinh này đã đến làm thủ tục dự thi vào chiều ngày 6/7 và vẫn dự thi môn Ngữ văn vào sáng 7/7 bình thường. Tuy nhiên, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP.HCM (HCDC) thông báo có kết quả nghi mắc COVID-19.

Theo ông Hiếu, thí sinh tham gia dự thi tại điểm thi THPT Lê Thánh Tôn, quận 7 nhưng có địa chỉ thường trú ở quận 4. "Thí sinh này vẫn tham gia buổi thi hôm nay là do trước đó đã có kết quả âm tính với COVID-19 trong đợt xét nghiệm sàng lọc đối với tất cả thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra ngày 3/7. Ngày 6/7, em này vẫn đến điểm thi làm thủ tục dự thi bình thường", ông Hiếu thông tin.

Tuy nhiên, cũng trong ngày 6/7, địa phương nơi thí sinh này cư trú tổ chức xét nghiệm cộng đồng. Kết quả xét nghiệm mẫu gộp cho ra kết quả dương tính. Sau đó, HCDC đã tiến hành xét nghiệm mẫu đơn đối với thí sinh này, kết quả cho ra vẫn dương tính. Ngay khi có kết quả dương tính (trong sáng 7/7), HCDC đã thông báo về địa phương nơi em cư trú (quận 4), song thời điểm đó thí sinh này đã có mặt tại điểm thi.

Ngay sau đó, trường hợp này đã được Trung tâm y tế quận 4 thông báo cho điểm thi tại quận 7. Ngay khi kết thúc giờ làm bài môn Ngữ văn, Trung tâm y tế quận 7 đã phối hợp với điểm thi đưa thí sinh này đi cách ly và tổ chức xét nghiệm lại. Kết quả xét nghiệm nhanh 2 lần liên tục trong trưa 7/7 đều cho ra kết quả âm tính.

Thí sinh còn lại dự thi ở điểm thi THCS Bàn Cờ, quận 3. Điểm thi đã lên phương án tách đôi các phòng thi liên quan. Sau khi thi xong, Quận 3 sẽ xử lý xét nghiệm nhanh và khử khuẩn toàn bộ Điểm thi và tiến hành cách ly các học sinh liên quan tại điểm thi vào tối cùng ngày. Tuy nhiên, kết quả từ HCDC sáng 8/7, thí sinh này âm tính với COVID-19.

Theo ghi nhận của PV, các điểm thi này vẫn tổ chức thi vào sáng nay bình thường, phương án tách đôi phòng thi được triển khai ở các phòng có thí sinh nghi mắc COVID-19.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Độc quyền phỏng vấn Châu Du Dân: "Crush đời đầu" thích diễn vai nam tính, sẵn sàng

    Bật nhạc Blackpink để "quẩy" cùng con, phim vừa đóng máy liền tất bật trở về đưa đón con đi học, nam thần Châu Du Dân - "crush đời đầu" của hàng ngàn thiếu nữ khắp châu Á năm xưa giờ đã trở thành một "ông bố bỉm sữa" chính hiệu thật rồi.
  • Đọc thêm