Đắk Lắk ghi nhận thêm 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Nam Trang, Theo VOV 16:08 20/07/2021

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Lắk, đến trưa nay (20/7), địa phương đã ghi nhận thêm 8 ca mắc Covid-19, trong đó có 1 trường hợp là nhân viên giao hàng đi đến hàng trăm địa điểm khác nhau.

Theo đó, 8 ca mắc mới này có 3 ca tại thành phố Buôn Ma Thuột, 2 ca tại huyện Cư Kuin, 1 ca huyện Ea H’leo, 1 ca huyện Ea Súp và 1 ca thị xã Buôn Hồ. Đáng chú ý là các ca bệnh tại Ea H’leo và thành phố Buôn Ma Thuột.

Ca bệnh tại huyện Ea H’leo là trường hợp nằm trong chùm ca bệnh trong một gia đình trước đó được công bố vào chiều 19/7. Đến nay, chùm ca bệnh này đã có tổng cộng 6 người bị mắc Covid-19, là chùm ca bệnh có yếu tố dịch tễ từ tỉnh Bình Dương về.

Ba trường hợp tại ổ dịch thành phố Buôn Ma Thuột, đều liên quan đến chùm ca bệnh của nhà xe Tiến Oanh đã được công bố vào tối 17/7. Như vậy đến nay ổ dịch này đã ghi nhận 11 ca bệnh.

Trong số 3 trường hợp vừa được phát hiện, đáng chú ý là trường hợp N.V.T có địa chỉ thường trú tại thôn Hiệp Lợi, xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar, là nhân viên giao hàng của cửa hàng Viettel tại số 132 đường Hai Bà Trưng, thành phố Buôn Ma Thuột. Trường hợp này đã đi đến hàng trăm địa điểm, tiếp xúc với nhiều người trên địa bàn.

Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 11 - 18/7, các trường hợp này đã đi đến hàng trăm địa điểm khác nhau như: các cửa hàng tạp hóa, ngân hàng, tiệm cắt tóc, thẩm mĩ viện, quán ăn, nhà dân, siêu thị và các chợ dân sinh. Đến nay, cơ quan chức năng đã truy vết được 33 trường hợp F1 và 23 trường hợp F2 liên quan đến các trường hợp này, công tác truy vết đang được tiếp tục triển khai.

Theo ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột, liên quan đến 3 ca bệnh mới phát hiện, thành phố sẽ phong tỏa, giãn cách 16 địa điểm. Trong đó, sẽ thực hiện giãn cách tại 3 chợ là chợ Tân An, Nguyễn Thị Minh Khai và chợ Phan Đình Phùng, đồng thời, thông báo cho người dân đã từng lui tới 3 nơi này trong khoảng thời gian các ca bệnh lui tới thì liên lạc với cơ sở y tế để được hướng dẫn cụ thể.

Ủy ban nhân dân thành phố cũng chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra giám sát các chợ dân sinh trên địa bàn. Nếu chợ nào không đảm bảo công tác phòng, chống dịch sẽ cho đóng cửa. Thành phố Buôn Ma Thuột đã thành lập khu cách ly tập trung của thành phố tại Trường THCS nội trú phường Thành Nhất.

Ông Đoàn Ngọc Thượng cho biết, công tác phòng, chống dịch Covid-19 được nâng lên cấp độ mới: “Đối với các xã, phường, chúng tôi tăng cường hơn nữa công tác lãnh đạo và chỉ đạo từng xã, phường triển khai đến từng tổ phòng chống dịch cộng đồng. Trước hết, các tổ phòng chống dịch cộng đồng phải phát huy được vai trò đi từng ngõ, gõ từng nhà và rà từng trường hợp. Đối với các xã, phường cũng phải chuẩn bị các khu cách ly tạm cho từng địa bàn xã phường để đáp ứng các trường hợp xuất hiện nhiều người phải cách ly để theo dõi tình hình dịch bệnh”.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm