Cả ngàn người từ vùng có dịch về mỗi ngày, Buôn Ma Thuột giãn cách xã hội

Cao Nguyên, Theo Người lao động 11:21 18/07/2021

Trước tình hình người dân từ vùng có dịch về liên tục tăng, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Sáng 18/7, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột cho biết, được sự đồng ý của UBND tỉnh, thành phố này đang áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn địa bàn kể từ 6 giờ sáng nay.

Cả ngàn người từ vùng có dịch về mỗi ngày, Buôn Ma Thuột giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp liên quan đến ca bệnh thứ 11 ở Đắk Lắk

Theo UBND TP. Buôn Ma Thuột, tình hình dịch bệnh ở các tỉnh phía Nam đang diễn biến phức tạp. Những ngày qua, người dân từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai về Đắk Lắk liên tục tăng, bình quân 1.000 lượt/ngày, nguy cơ lây lan dịch bệnh rất cao.

Do đó, TP. Buôn Ma Thuột thực hiện biện pháp giãn cách xã hội, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung 20 người trong 1 phòng, không tập trung từ 10 người trở lên ngoài công sở, bệnh viện, trường học, thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m tại các địa điểm công cộng.

Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như quán bar/pub, vũ trường, mát-xa, cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp, karaoke, điểm hát cho nhau nghe, câu lạc bộ khiêu vũ, sân khấu ca nhạc, rạp chiếu phim, khu vui chơi trẻ em...

UBND TP. Buôn Ma Thuột cũng yêu cầu lực lượng công an và các đơn vị liên quan xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo y tế, khai báo không trung thực; trốn tránh, chống đối không chấp hành biện pháp cách ly y tế; găm hàng, tăng giá, gây bất ổn thị trường.

Trước đó, tối 17/7, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận ca bệnh thứ 11 là anh L.T.H. (SN 1985, ở thôn 3, xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột). Anh H. là nhân viên văn phòng Nhà xe Tiến Oanh (134 Hai Bà Trưng, TP. Buôn Ma Thuột) và hiện chưa rõ nguồn lây nhiễm.

Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 12 đến ngày 17/7, anh H. đã đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người tại các địa điểm đông người như: ngân hàng, bệnh viện, phòng khám, các quán ăn nhậu…

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm