Đại học xanh, điểm tham quan hấp dẫn tại ĐBSCL

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 11/06/2022

Trà Vinh là tỉnh miền Tây được bao bọc bởi hai con sông Cổ Chiên, sông Hậu và một mặt giáp biển, với nhiều điểm đến lý tưởng như: Khu di tích lịch sử Đền thờ Bác Hồ, Ao Bà Om, Biển Ba Động, Thiền viện Trúc Lâm… Ngoài ra, không thể nào không nhắc đến địa điểm tham quan thú vị là Trường Đại học Trà Vinh.

Tham quan sinh thái kết hợp giáo dục bảo vệ môi trường

Đại học xanh, điểm tham quan hấp dẫn tại ĐBSCL - Ảnh 1.

Trường Đại học xanh, thân thiện

Trường ĐH Trà Vinh với cái tên dễ nhớ Đại học xanh, thân thiện được bao phủ bởi những tán cây xanh mát.

Thư giãn, tận hưởng sự trong lành, xanh mát của những tán cây xanh, cùng khám phá các khu thực hành, thực nghiệm, nghiên cứu, sinh hoạt, học tập của sinh viên TVU, tất cả được đưa vào một hành trình tham quan hoàn toàn miễn phí cho tất cả du khách tại Trường Đại học Trà Vinh.

Đại học xanh, điểm tham quan hấp dẫn tại ĐBSCL - Ảnh 2.

Giới trẻ thỏa sức tham quan, trải nghiệm học tập tại ĐH Trà Vinh – Ảnh: TVU-CCE

Khuôn viên đầy hoa và nhiều điểm "check in" trong khuôn viên hơn 50 hecta của ĐH Trà Vinh không chỉ thu hút du khách trong tỉnh, mà còn thu hút nhiều bạn trẻ ngoài tỉnh về tham quan, trải nghiệm và chụp ảnh lưu niệm.

Nhiều thầy cô và các em học sinh từ các tỉnh thành về tham quan, du lịch tỉnh Trà Vinh đều chọn ĐH Trà Vinh là một trong những điểm đến hấp dẫn. Các trường mầm non cũng đưa các bé đến trải nghiệm, tìm hiểu về các loài hoa, trải nghiệm các khu thực nghiệm trồng trọt tại Khoa Nông nghiệp – Thủy sản và giáo dục cho các em hình thành ý thức bảo vệ môi trường. Đặc biệt hơn nữa, ĐH Trà Vinh còn là địa điểm lý tưởng cho các cặp đôi chụp ảnh cưới và với khuôn viên rợp bóng cây, ĐH xanh – thân thiện còn là môi trường trú ngụ an toàn cho nhiều chủng loại chim, thu hút các nhiếp ảnh gia về thiên nhiên hoang dã về chụp ảnh.

Đại học xanh, điểm tham quan hấp dẫn tại ĐBSCL - Ảnh 3.

Chụp ảnh lưu niệm, ảnh cưới tại khuôn viên Khu hiệu bộ, ĐH Trà Vinh – Ảnh: Vân Khanh

Đại học xanh, điểm tham quan hấp dẫn tại ĐBSCL - Ảnh 4.
Đại học xanh, điểm tham quan hấp dẫn tại ĐBSCL - Ảnh 5.

Các bé mầm non thích thú trải nghiệm khu thực nghiệm trồng trọt và chăn nuôi của khoa Nông nghiệp – Thủy sản | Ảnh: Khoa NN-TS

Cơ hội khám phá không gian trưng bày những hiện vật văn hóa độc đáo của dân tộc

Đại học xanh, điểm tham quan hấp dẫn tại ĐBSCL - Ảnh 6.

Với đa dạng nhạc cụ truyền thống của cộng đồng dân tộc Kinh, Khmer,… cùng các hiện vật văn hóa các dân tộc, khu vực trưng bày, thực hành biểu diễn nhạc cụ dân tộc tại Khoa Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật Khmer Nam Bộ, Trường ĐH Trà Vinh cùng các hoạt động Văn hóa nghệ thuật, không chỉ là nơi để du khách tận hưởng âm nhạc cổ truyền mà còn là không gian mở cho những ai muốn tìm tòi, khám phá các nhạc cụ truyền thống của dân tộc.

Đại học xanh, điểm tham quan hấp dẫn tại ĐBSCL - Ảnh 7.

Bệnh viện Trường Đại học Trà Vinh, nơi mang đến cơ hội chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh chất lượng cho cộng đồng – Ảnh: Quốc Vinh

Đến với Trường ĐH Trà Vinh, một khuôn viên được phủ xanh, không khí trong lành, an bình, nhiều cây xanh, bên cạnh đó Trường đã lắp đặt và vận hành hệ thống quan trắc đo chất lượng không khí‎ để đánh giá mức độ sạch của không khí trong khuôn viên trường và khu vực TP Trà Vinh, đặc biệt cùng nhiều chương trình, hoạt động thiết thực bảo vệ, phát triển môi trường bền vững được triển khai với nỗ lực hướng đến một môi trường xanh bền vững, thân thiện.

Đại học xanh, điểm tham quan hấp dẫn tại ĐBSCL - Ảnh 8.

Hệ thống điện năng lượng mặt trời và quan trắc đo chất lượng không khí – Ảnh: Tín Di

Môi trường học tập, sinh hoạt lý tưởng cho sinh viên

Đại học xanh, điểm tham quan hấp dẫn tại ĐBSCL - Ảnh 9.

Không gian học tập lý tưởng cho sinh viên

Cửa hàng vật phẩm lưu niệm tại Trường ĐH Trà Vinh

Đại học xanh, điểm tham quan hấp dẫn tại ĐBSCL - Ảnh 10.

Cửa hàng vật phẩm lưu niệm tại trường

Checking TVU: Khám phá Trường Đại học Trà Vinh tại link sau: https://www.youtube.com/watch?v=8xwdrAOFsNU

Đăng ký xét tuyển học bạ 2022: https://www.tvu.edu.vn/huong-dan-dang-ky-xet-tuyen-truc-tuyen-phuong-thuc-2-xet-hoc-ba-2/

Fanpage TVU: https://www.facebook.com/TraVinhUniversity.TVU

https://kenh14.vn/dai-hoc-xanh-diem-tham-quan-hap-dan-tai-dbscl-20220610222601549.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày