Đại học Khoa học Tự nhiên: Gần 1000 sinh viên hào hứng tham gia ngày hội hướng nghiệp 2019

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 08/11/2019

Vừa qua, tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên, (ĐHQGHN), gần 1000 sinh viên Khoa Toán – Cơ – Tin học đã tới tham dự ngày Hội hướng nghiệp 2019. Sự kiện nhằm đưa tới cho sinh viên ngành CNTT, Khoa học máy tính, Toán - Tin ứng dụng và các ngành liên quan một cái nhìn tổng thể về cơ hội việc làm trong ngành của mình.

Ngày hội do ban lãnh đạo nhà trường phối hợp với các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin như hệ thống lập trình viên tổ chức. Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm với mong muốn cổ vũ và tạo động lực tới các bạn sinh viên sẵn sàng đương đầu với mọi thử thách, vượt ra khỏi vùng an toàn để chinh phục những "sóng gió" đang chờ đón ở phía trước.

Khai mạc chương trình, GS. TS. Phan Tuấn Nghĩa - Phó hiệu trưởng trường KHTN nhấn mạnh: "Một vấn đề luôn tồn tại ở các bạn sinh viên hiện nay khi làm việc tại các doanh nghiệp là dù có nắm vững kiến thức nền thì kỹ năng mềm cũng như giao tiếp... hay trình độ tiếng anh luôn là vấn đề khiến cho các bạn trẻ lo lắng. Ngày hội hướng nghiệp năm nay là cơ hội để giúp các bạn sinh viên có định hướng, mục tiêu rõ ràng hơn cho công việc tương lai, đồng thời giúp Khoa và Trường xem lại trong chương trình đào tạo cần những gì để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp".

Đại học Khoa học Tự nhiên: Gần 1000 sinh viên hào hứng tham gia ngày hội hướng nghiệp 2019 - Ảnh 1.

Buổi tọa đàm giữa Ban lãnh đạo nhà trường với các DN để tìm giải pháp hỗ trợ cho sinh viên

Ngày hội hướng nghiệp 2019 đã thu hút gần 30 gian tư vấn đến từ các doanh nghiệp (DN) như FPT Software, Hệ Thống Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế Aptech, MISA... Tại đây, các bạn sinh viên có cơ hội được các DN tư vấn trực tiếp, giải đáp mọi thắc mắc về các vấn đề liên quan đến ngành mà mình theo học... Đặc biệt, các bạn trẻ còn được tham gia, trải nghiệm phỏng vấn thử với các doanh nghiệp điều này giúp các bạn sinh viên tiếp cận vấn đề được tốt hơn, có cái nhìn chính xác hơn, cũng như dễ dàng tìm được cơ hội việc làm phù hợp hơn với năng lực bản thân, sẵn sàng cho các thử thách trong tương lai.

Đại học Khoa học Tự nhiên: Gần 1000 sinh viên hào hứng tham gia ngày hội hướng nghiệp 2019 - Ảnh 2.

Các bạn sinh viên lắng nghe những chia sẻ của các DN về định hướng chọn ngành, chọn nghề trong tương lai

Đại học Khoa học Tự nhiên: Gần 1000 sinh viên hào hứng tham gia ngày hội hướng nghiệp 2019 - Ảnh 3.

Các bạn sinh viên tham gia, trải nghiệm các hoạt động tại sự kiện

Cũng trong sự kiện này, Đại diện của Hệ thống đào tạo Lập trình viên Aptech đã dành tặng suất học bổng giá trị lên tới 22 triệu đồng cho bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, với món quà này Aptech hy vọng sẽ là động lực giúp cho bạn sinh viên cố gắng theo đuổi niềm đam mê của mình. Đại diện Aptech chia sẻ: "Một trong những thực trạng khi các doanh nghiệp nhận các bạn sinh viên hiện nay là khả năng làm việc, thích ứng với môi trường của các bạn còn khá là yếu."Học đi đôi hành" kiến thức là vô tận nhưng trong thời đại số hóa như hiện nay thì kỹ năng mềm lại là điều vô cùng quan trọng, không thể thiếu. Vì vậy, Aptech hy vọng các bạn sinh viên hãy thay đổi bản thân ngay từ bây giờ, bởi nếu không thay đổi thì các bạn sẽ mãi dậm chân tại chỗ".

Đại học Khoa học Tự nhiên: Gần 1000 sinh viên hào hứng tham gia ngày hội hướng nghiệp 2019 - Ảnh 4.

Các bạn sinh viên đang học hỏi từ các "tiền bối" trong ngành

Đến với ngày "Hội hướng nghiệp" Aptech Việt Nam mang tới chương trình "Hành trình IT Bus 2019". Đây là chương trình được tổ chức hàng năm nhằm giúp các bạn sinh viên không những có cơ hội tham quan trải nghiệm thực tế môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp mà còn được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng làm việc từ các anh chị đã có bề dày kinh nghiệm làm việc tại các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, cơ hội được phỏng vấn, trở thành thực tập sinh tiềm năng và được giữ lại làm việc cũng trở nên rộng mở hơn bao giờ hết.

Đại học Khoa học Tự nhiên: Gần 1000 sinh viên hào hứng tham gia ngày hội hướng nghiệp 2019 - Ảnh 5.

Các bạn sinh viên hào hứng với "Hành trình IT Bus"

Bạn Hoàng Trung Anh - học viên của Aptech Việt Nam tại cơ sở 285 Đội Cấn chia sẻ: "Em cảm thấy rất hào hứng khi được tham gia vào một chương trình bổ ích như vậy. Trong quá trình trải nghiệm, em học hỏi được rất nhiều kiến thức cũng như là kinh nghiệm làm việc sau khi ra trường. Em cũng nhận ra bản thân học thôi là chưa đủ, cần phải có kỹ năng mềm đặc biệt là trình độ tiếng anh, và đây học hỏi hơn nữa để có được công việc phù hợp sắp tới".

Trong thời đại CNTT bùng nổ như hiện nay, các bạn sinh viên cần phải chuẩn bị cho mình hành trang về công nghệ thông tin, trình độ ngoại ngữ tốt, kỹ năng mềm và đặc biệt là kinh nghiệm làm việc thực tế để mở ra cánh cửa bước vào sân chơi toàn cầu hóa. Đây cũng chính là những điều mà các nhà doanh nghiệp, nhà tuyển dụng cần ở các bạn trẻ hiện nay.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vừa nói đạo lý dạy cách làm giàu “Làm ra 1 triệu đô không khó!”, vị CEO trẻ tuổi sang chảnh bị bắt ngay vì lừa đảo 2,5 triệu đô

    Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.
  • Đọc thêm