Đại học đa trải nghiệm đưa người trẻ vượt trội trong học tập và phát triển tài năng cá nhân

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 17/09/2021

Thông qua môi trường giáo dục đa trải nghiệm, người trẻ không chỉ học cách nhận thức thế giới qua nhiều lăng kính khác nhau mà còn học cách tiếp cận và giải quyết vấn đề từ nhiều khía cạnh và bằng những giải pháp sáng tạo.

Việc đóng khung trong khuôn khổ lớp học và lặp lại thông tin trong một lĩnh vực đơn lẻ trở nên nhàm chán trong đường đua trí tuệ của thế hệ Z siêu nhận thức ngày nay. Những ngôi trường đại học đa trải nghiệm vì thế đang ngày càng phủ rộng tín hiệu và "bắt sóng" được nhiều sinh viên theo học.

Giàu trải nghiệm từ mô hình học "nhập vai"

Khác biệt với cách nhìn slide hay đọc giáo trình rồi lên lớp "thuyết trình" truyền thống, một bài tập tình huống, một buổi thực hành mô phỏng... khi được đầu tư nghiêm túc hoàn toàn có thể xem là một trải nghiệm giá trị. Sinh viên từ đó vừa có thể ứng dụng kiến thức chuyên môn, nâng cao ý thức nghề nghiệp, ý thức xã hội và tư duy phản biện cũng như các kỹ năng liên kết cá nhân khác. Tại Trường Đại học Luật, Đại học Huế (Trường ĐH Luật Huế), hình thức học "nhập vai" rất được sinh viên yêu thích.

Đại học đa trải nghiệm đưa người trẻ vượt trội trong học tập và phát triển tài năng cá nhân - Ảnh 1.

Mô hình "Phiên tòa giả định" được đưa vào giảng dạy tại Trường ĐH Luật Huế

Chương trình giáo dục tại đây cho phép sinh viên trải nghiệm đầy đủ và sâu sắc các công việc chủ đạo mà họ phải thực hiện trong tương lai, những danh vị nghe là thấy "oách" như thẩm phán, luật sư, kiểm sát viên, thư ký tòa án, điều tra viên... Mạng lưới kết nối sâu rộng cùng các cơ quan Tư pháp, các tổ chức hành nghề luật, các doanh nghiệp mở ra những dự báo tươi sáng cho nguồn nhân lực pháp lý đang được tiếp tục ươm tạo.

Đại học đa trải nghiệm đưa người trẻ vượt trội trong học tập và phát triển tài năng cá nhân - Ảnh 2.

Là sinh viên Luật Huế, cơ hội thực chiến nghề nghiệp tại các đơn vị tên tuổi không còn xa vời

Học chăm vẫn "chill" chất

Học Luật nhưng vẫn "thăng" trình ngoại ngữ đều đều và am tường về văn hóa thế giới nhờ CLB tiếng Anh, tiếng Pháp, CLB hữu nghị Việt Lào… Ai cũng có thể trở thành nghệ sĩ chiếm trọn spotlight trên sân khấu đàn, ca, nhảy, múa, "on the mic" bắn rap cực sung hay sống lại những thập niên xưa cùng nhạc bolero. Sinh viên Luật Huế còn được mệnh danh là "văn võ toàn tài" với sự phát triển lớn mạnh của các CLB Luật gia, sách, cờ vua, võ thuật, văn hóa - văn nghệ…

Đại học đa trải nghiệm đưa người trẻ vượt trội trong học tập và phát triển tài năng cá nhân - Ảnh 3.

Trường ĐH Luật Huế với hệ thống trải nghiệm đa dạng suốt thời sinh viên "hút" nhiều sĩ tử quyết tâm đầu quân

"Tuy học ngành chẳng liên quan đến nghệ thuật nhưng những bài học mới mẻ, truyền cảm hứng thì chưa bao giờ thiếu. Đó là những trải nghiệm mới toanh, cho mình cơ hội gặp gỡ nhiều bạn bè, nhiều anh chị và học hỏi được từ họ rất nhiều điều thú vị, được đi và lan tỏa hình ảnh Trường ĐH Luật Huế mà chúng mình tự hào đến khắp mọi nơi" - bạn Nguyễn Công Minh (lớp Luật K42H, Chủ nhiệm CLB Văn hóa Văn nghệ) hào hứng kể.

Dành thời gian giúp đỡ những người xung quanh và cộng đồng của mình để họ trở nên tốt đẹp hơn, phát huy năng lực trí tuệ và cảm xúc trong các hoạt động thiện nguyện cũng là truyền thống của sinh viên Trường ĐH Luật Huế. Mỗi hành trình đều được các bạn ghi lại và truyền tải bằng thật nhiều năng lượng và óc sáng tạo.

Đại học đa trải nghiệm đưa người trẻ vượt trội trong học tập và phát triển tài năng cá nhân - Ảnh 4.

Những hình ảnh do CLB Truyền thông Trường ĐH Luật Huế thực hiện - sân chơi được ưu ái bởi nhiều cây viết và "nhiếp ảnh gia" tài năng

Học bổng luôn sẵn sàng

Tại Trường ĐH Luật Huế, những chính sách hỗ trợ, học bổng luôn sẵn sàng để đảm bảo sinh viên đi đúng khung chương trình, tận hưởng những giờ học và phát triển thành một người học tự tin và độc lập. 

Tuy mức học phí rẻ (295.000 đồng/tín chỉ), hàng năm nhà trường vẫn trao rất nhiều học bổng hấp dẫn cho những bạn trẻ "giật" thành tích vượt trội như Thủ khoa, Á khoa, đạt kết quả cao mỗi kỳ học…

Sinh viên khó khăn hay có nhu cầu cá nhân cũng đều được tiếp nhận và giúp đỡ nhanh chóng. Đặc biệt trước tác động của dịch bệnh, Trường ĐH Luật Huế chỉ tạm thu học phí học kỳ 1 năm nay là 3 triệu đồng. Bên cạnh đó tặng balo khi nhập học, dành 100 suất ở KTX miễn phí (nếu KTX chưa thể tiếp nhận khi sinh viên đến nhập học thì hỗ trợ 6 tháng tiền trọ) cho sinh viên nhập học sớm và có nhu cầu đăng ký…

Đại học đa trải nghiệm đưa người trẻ vượt trội trong học tập và phát triển tài năng cá nhân - Ảnh 5.

Sinh viên Trường ĐH Luật Huế được hỗ trợ toàn diện để chuyên tâm phát triển

Mô hình đại học truyền thống đã dần chuyển mình để trở nên trẻ trung, tương thích hơn với những người trẻ ưa trải nghiệm. Sinh viên bước ra từ Trường ĐH Luật Huế dường như có đủ tố chất của những leader, master với nền tảng kiến thức toàn diện trên nhiều lĩnh vực, trọn bộ kĩ năng để có thể thích ứng trong tương lai.

Trường Đại học Luật, Đại học Huế (Tên viết tắt: HUL - Mã trường: DHA)

Điểm trúng tuyển vào ĐH chính quy năm 2021 bằng phương thức xét điểm thi Tốt nghiệp THPT:

- Luật: 18.5 điểm

- Luật Kinh tế: 18.5 điểm

Thời gian xác nhận nhập học và nhập học: Từ ngày 16/9 - 26/9/2021

Nhập học trực tuyến tại Website: http://tuyensinh.hul.edu.vn/

Hotline: 0234.3946997 - 0934.757511

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm