Đài giải trí quyền lực nhất xứ Trung cay đắng "nhường" hai bom tấn cho đối thủ!

Qiu Qiu, Theo Trí Thức Trẻ 18:59 26/11/2017

Khán giả vô cùng ngỡ ngàng khi bản quyền phát sóng của hai dự án "Thắng Thiên Hạ" cùng "Vũ Động Càn Khôn" không thuộc về đài Hồ Nam mà lại về tay một nhà đài khác.

Từ trước đến nay, đài Hồ Nam luôn được biết đến là một trong những nhà đài quyền lực về mảng giải trí của Trung Quốc. Rất nhiều dự án bom tấn, bom tạ truyền hình đã được trình chiếu trên đài Hồ Nam trong năm nay như: Danh Nghĩa Nhân Dân, Sở Kiều Truyện, Bởi Vì Được Gặp Em. Cách đây vài tháng, một số blogger Trung Quốc đã đăng tải lịch phát sóng dự kiến trong năm 2018 của đài Hồ Nam lên mạng xã hội. Tất nhiên trong danh sách đó không thể thiếu hai tác phẩm Thắng Thiên Hạ Vũ Động Càn Khôn.

Nhà đài giải trí quyền lực nhất xứ Trung cay đắng nhường hai bom tấn cho đối thủ! - Ảnh 1.

Nhà đài giải trí quyền lực nhất xứ Trung cay đắng nhường hai bom tấn cho đối thủ! - Ảnh 2.

Với tiềm lực kinh tế dồi dào cùng độ nổi tiếng của đài Hồ Nam, chẳng ai bất ngờ khi hai dự án được coi là bom tấn trong năm tới này lại về tay họ. Thế nhưng cuối cùng, cư dân mạng ngã ngửa khi bản quyền phát sóng của Thắng Thiên Hạ cùng Vũ Động Càn Khôn lại thuộc về đài Đông Phương chứ không phải "đại gia" Hồ Nam!

Nhà đài giải trí quyền lực nhất xứ Trung cay đắng nhường hai bom tấn cho đối thủ! - Ảnh 3.

Theo thông tin đăng tải, Thắng Thiên Hạ (Phạm Băng Băng, Cao Vân Tường) đã được đài Đông Phương mua bản quyền trình chiếu. Giá của mỗi tập phim mà phía nhà đài Thượng Hải phải chi trả là 6,2 triệu - 6,6 triệu NDT (˜ 21,3 - 22,7 tỷ đồng). Tổng số tập phim của Thắng Thiên Hạ dao động từ 70 đến 75 tập. Đài Đông Phương cũng "chia sẻ" quyền phát sóng bom tấn của Phạm Băng Băng cùng đài Giang Tô.

Nhà đài giải trí quyền lực nhất xứ Trung cay đắng nhường hai bom tấn cho đối thủ! - Ảnh 4.

Ngoài ra, đơn vị phát sóng online Youku cũng sẵn sàng bỏ ra 7,5 triệu NDT (˜ 25,8 tỷ đồng) để trả tiền bản quyền cho mỗi tập phim của Thắng Thiên Hạ. Dù còn chưa chính thức ra mắt khán giả, nhà sản xuất Thắng Thiên Hạ đã "đút túi" khoảng 1 tỷ NDT (˜ 4,442 tỷ đồng) nhờ việc bán bản quyền cho đài Đông Phương cùng Youku.

Nhà đài giải trí quyền lực nhất xứ Trung cay đắng nhường hai bom tấn cho đối thủ! - Ảnh 5.

Không chỉ để lọt mất Thắng Thiên Hạ, đài Hồ Nam cũng đành chịu thua trước đài Đông Phương trong cuộc chiến tranh giành bản quyền phát sóng của dự án Vũ Động Càn Khôn (Dương Dương, Trương Thiên Ái). Phía nhà sản xuất tác phẩm này không công khai tiền bản quyền mà họ thu về. Nhưng khi thông tin này được tung ra, cư dân mạng đều thầm hiểu, đài Hồ Nam đã mất đi một tác phẩm để trình chiếu trong hè này!

Nhà đài giải trí quyền lực nhất xứ Trung cay đắng nhường hai bom tấn cho đối thủ! - Ảnh 6.

Trước đó, theo một nguồn tin cho biết, đài Hồ Nam dự kiến mua bản quyền Vũ Động Càn Khôn để chiếu trong dịp hè 2018 trong khung giờ thanh xuân (từ 22h00 trở đi). Đây là thời điểm các khán giả trẻ có nhiều thời gian rảnh rỗi để theo dõi phim truyền hình cũng như "kéo" rating ủng hộ thần tượng. Mùa hè vừa qua, Sở Kiều Truyện là tác phẩm được Hồ Nam trình chiếu trong khung giờ thanh xuân.

Nhà đài giải trí quyền lực nhất xứ Trung cay đắng nhường hai bom tấn cho đối thủ! - Ảnh 7.

Nhà đài giải trí quyền lực nhất xứ Trung cay đắng nhường hai bom tấn cho đối thủ! - Ảnh 8.

Ngoài Thắng Thiên Hạ và Vũ Động Càn Khôn, đài Đông Phương còn giành quyền chiếu tác phẩm Người Yêu Ngoại Cảm của bộ đôi Trần Kiều Ân - Trương Nhược Quân. Dự kiến, bộ phim này sẽ được sắp xếp lịch chiếu hàng ngày. Thêm vào đó, nhà đài này cũng đang giữ bản quyền phát sóng tác phẩm được đông đảo khán giả chờ mong - Hậu Cung Như Ý Truyện. Tuy nhiên hiện tại, vì một vài lý do, Hậu Cung Như Ý Truyện vẫn chưa thể trình chiếu dù đã lên lịch vào tháng 12 sắp tới.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm