Đại gia Minh Nhựa khoe "kiệt tác Thần Gió" ước tính không dưới 80 tỷ đồng, cả thế giới chỉ có 100 chiếc: Trải nghiệm như khoang tàu vũ trụ siêu sang

Thuý Phương, Theo Nhịp sống thị trường 02:37 12/04/2023

Doanh nhân Phạm Trần Nhật Minh (Minh Nhựa) chia sẻ: ''Pagani Huayra theo Minh thấy là một tác phẩm tuyệt hảo khi kết hợp chỉn chu giữa sự mạnh mẽ của động cơ và vẻ độc đáo trong thiết kế của nó từ trong ra ngoài".

Đại gia Minh Nhựa khoe kiệt tác Thần Gió ước tính không dưới 80 tỷ đồng, cả thế giới chỉ có 100 chiếc: Trải nghiệm như khoang tàu vũ trụ siêu sang - Ảnh 1.

Trước khi sở hữu Pagani Huayra, Minh Nhựa vốn đã được biết tới là người dẫn đầu trào lưu chơi xe độc. Doanh nhân này từng có trong tay chiếc Lamborghini Murcielago LP670 SV và Bugatti Veyron độc nhất Việt Nam.

Theo những người nhập xe sang tại TP.HCM, nếu đóng đầy đủ các khoản thuế để ra biển trắng tại TP.HCM, siêu xe của Minh Nhựa có giá không dưới 80 tỷ đồng.

Đại gia Minh Nhựa khoe kiệt tác Thần Gió ước tính không dưới 80 tỷ đồng, cả thế giới chỉ có 100 chiếc: Trải nghiệm như khoang tàu vũ trụ siêu sang - Ảnh 2.

Siêu xe của Minh Nhựa được ước tính có giá không dưới 80 tỷ đồng (Ảnh: Facebook Minh Nhựa)

Pagani Huayra được chế tác thủ công hoàn toàn, thân xe ép bằng sợi carbon nguyên khối. Chiếc xe này được coi là kiệt tác về kỹ thuật chế tác sợi carbon. Có 15 loại carbon khác nhau được sử dụng trên xe với giá 500 USD trên mỗi feet vuông (30x30 cm). Chìa khóa xe bằng nhôm dài khoảng 10 cm, là mô hình thu nhỏ của siêu xe này và có giá 3.700 USD.

Đây là mẫu xe được sản xuất số lượng giới hạn 100 chiếc trên toàn cầu. Nguyên nhân Pagani chỉ sản xuất 100 chiếc Huayra bởi một thỏa thuận với Mercedes-AMG. Hãng xe Đức chỉ cung cấp 100 cỗ máy M158 trang bị trên Huayra. Chính quá trình chế tác thủ công và hiếm có nên giá trị những chiếc Pagani thường tăng theo thời gian.

Nguyên bản, chiếc Pagani Huayra này có ngoại thất bắt mắt với màu cam. Trước khi dán lớp decal mang đậm chất của ''thần gió'', chiếc hypercar này đã từng đổi màu với màu trắng trong sự kiện đám cưới con gái của Minh Nhựa và một lớp decal lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ cao cấp RM-057 Tourbillon Dragon-Jackie Chan của thương hiệu Richard Mille.

Đại gia Minh Nhựa khoe kiệt tác Thần Gió ước tính không dưới 80 tỷ đồng, cả thế giới chỉ có 100 chiếc: Trải nghiệm như khoang tàu vũ trụ siêu sang - Ảnh 3.
Đại gia Minh Nhựa khoe kiệt tác Thần Gió ước tính không dưới 80 tỷ đồng, cả thế giới chỉ có 100 chiếc: Trải nghiệm như khoang tàu vũ trụ siêu sang - Ảnh 4.

Chiếc siêu xe gần trăm tỷ sau khi ''khoác áo mới''

Chia sẻ về ''xế yêu'' của mình, Minh Nhựa viết trên trang Facebook cá nhân như sau:

''Thân xe được làm từ các vật liệu tổng hợp tiên tiến, được thiết kế đạt tới những chuẩn mực mới về phương diện trọng lượng nhẹ, hiệu năng cao. Bản thân Minh sau khi trải nghiệm chiếc Pagani Huayra này xong cũng một phần nào hiểu được tại sao chiếc xe được mệnh danh là 'thần gió'.

'Thần gió' là bởi, Pagani Huayra sở hữu động cơ mạnh mẽ và đạt tốc độ vượt trội V12 đã được nâng cấp hoàn hảo hơn so với trước đây.

Đại gia Minh Nhựa khoe kiệt tác Thần Gió ước tính không dưới 80 tỷ đồng, cả thế giới chỉ có 100 chiếc: Trải nghiệm như khoang tàu vũ trụ siêu sang - Ảnh 5.
Đại gia Minh Nhựa khoe kiệt tác Thần Gió ước tính không dưới 80 tỷ đồng, cả thế giới chỉ có 100 chiếc: Trải nghiệm như khoang tàu vũ trụ siêu sang - Ảnh 6.

Nếu thiết kế bên ngoài của chiếc siêu xe này được ví như 'thủy quái', thì không gian bên trong lại phong cách Steampunk - sự pha lẫn giữa hiện đại và cổ điển tưởng chừng chỉ có ở trên phim ảnh. Chất liệu da truyền thống và vật liệu carbon kết hợp hài hòa, máy móc trần khiến bản thân người lái như đang trải nghiệm cảm giác ngồi trong một chiếc khoang tàu vũ trụ đẳng cấp sang trọng.

Được sở hữu và lái 1 trong 100 chiếc Pagani Huayra trên thế giới là một cảm giác mà những người đam mê siêu xe luôn mong muốn được thử, thế nên Minh biết ơn khi may mắn có cơ hội được trải nghiệm chiếc xe này''.

*Ảnh: FBNV, WrapStyle, Scapec

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày