"Đại gia" của Củng Lợi từng từ chối quảng cáo thuốc hơn 70 tỷ, tiết lộ lý do khiến "mọt phim" thán phục đến sụt sùi

Thành Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 19/06/2021

Nam diễn viên này cả đời không nhận bất kì quảng cáo nào, còn bị 13 công ty phim chung tay "cấm vận".

Gần đây, sự việc nhiều nghệ sĩ thực hiện những thương vụ quảng cáo sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang được công chúng quan tâm. Việc người nổi tiếng tiếp nhận "đại ngôn" cho nhãn hàng không còn quá xa lạ, nhưng không phải sản phẩm nào cũng tốt và đáng tin cậy. Ở thị trường giải trí Trung Quốc, có một nam diễn viên đã thẳng thắn từ chối hàng trăm lời mời quảng cáo đắt đỏ mà không lo sợ gì.

Đại gia của Củng Lợi từng từ chối quảng cáo thuốc hơn 70 tỷ, tiết lộ lý do khiến mọt phim thán phục đến sụt sùi - Ảnh 1.

Diễn viên này từng vào vai "đại gia" của nhân vật do Củng Lợi thủ vai ở phim Hội Tam Hoàng Thượng Hải

Người đó chính là nam diễn viên gạo cội, nổi tiếng "cứng đầu" Lý Bảo Điền. Đối với fan Việt, ông nổi tiếng nhất với vai diễn vị quan liêm chính Lưu Dung trong bộ phim Tể Tướng Lưu Gù ra mắt vào hơn 20 năm trước. Thế nhưng, điều khiến tên tuổi của ông được nhớ đến lâu dài lại là lòng nhiệt thành dành cho nghiệp diễn, lớn lao tới mức khiến đồng nghiệp lẫn gia đình ái ngại.

Đại gia của Củng Lợi từng từ chối quảng cáo thuốc hơn 70 tỷ, tiết lộ lý do khiến mọt phim thán phục đến sụt sùi - Ảnh 2.

Lý Bảo Điền là ngôi sao của phim Tể Tướng Lưu Gù

Xuyên suốt sự nghiệp, kể cả khi đang đứng trên đỉnh cao danh vọng, Lý Bảo Điền chưa từng gật đầu với bất kì thương vụ quảng cáo nào. Có nhãn hàng còn sẵn sàng trả mức thù lao lên đến 20 triệu tệ (tức hơn 70 tỷ đồng) nhưng ông vẫn từ chối. Điều này cho thấy Lý Bảo Điền vốn dĩ không ham tiền, trái lại khắt khe trong công việc vô cùng. Ông từng không tham gia hôn lễ của con trai vì bận quay phim, hay một mình đứng lên kiện ngược lại ekip vì có hành vi "bơm nước", kéo dài phim từ 30 lên 33 tập để kiếm lời. Hậu quả, ông bị 13 công ty cấm hợp tác, từ đó sự nghiệp cũng gặp không ít trở lại.

Đại gia của Củng Lợi từng từ chối quảng cáo thuốc hơn 70 tỷ, tiết lộ lý do khiến mọt phim thán phục đến sụt sùi - Ảnh 3.

Lý Bảo Điền chưa bao giờ nhận bất kì quảng cáo nào vì lo cho khán giả của mình

Đối với người trong ngành, Lý Bảo Điền có thể là kẻ phản ứng thái quá, cứng nhắc và dễ gây mất lòng người khác. Nhưng đối với khán giả, Lý Bảo Điền lại là tấm gương sáng và hình mẫu nghệ sĩ trong sạch. Về việc không tiếp nhận quảng cáo, Lý Bảo Điền cho biết: "Đa phần quảng cáo mời tôi là quảng cáo cho sản phẩm thuốc. Tôi đã bao giờ uống những thứ thuốc ấy đâu, không biết chúng lợi - hại ra sao cả".

Ngoài ra, Lý Bảo Điền còn lo sợ hình ảnh của bản thân trong phim bị ảnh hưởng nặng nề. "Nếu tôi nhận lời quảng cáo, khán giả sẽ dễ nhầm lẫn tôi trong phim và tôi lúc trên quảng cáo. Làm thế là có lỗi với nhân vật", Lý Bảo Điền bày tỏ. Vào năm 2009, Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao và Tòa án Tối cao Trung Quốc đã chính thức ban hành quy định xử phạt nghệ sĩ quảng cáo các loại dược phẩm kém chất lượng. Vì lẽ đó, việc tiếp nhận quảng cáo hiện tại đa phần là những thương hiệu lớn (đa phần là thời trang hoặc mỹ phẩm có tiếng).

Đại gia của Củng Lợi từng từ chối quảng cáo thuốc hơn 70 tỷ, tiết lộ lý do khiến mọt phim thán phục đến sụt sùi - Ảnh 5.

Lý Bảo Điền cả đời hết lòng vì diễn xuất đến mức khiến đồng nghiệp và gia đình ái ngại

Lý Bảo Điền dành cả một cuộc đời cống hiến vì nghệ thuật, vì khán giả. Một người bạn của ông từng nhận xét thế này: "Lý Bảo Điền sống đơn giản, lại không giỏi giao tiếp với người khác. Ông ấy chỉ tuân theo quy định do chính mình đặt ra. Ông ấy sẽ không chọn lựa chơi với bạn chỉ vì lợi danh". Dù sao thì Lý Bảo Điền đã dành cả tuổi trẻ về nghệ thuật, sau đó mới nếm được "quả ngọt" vào độ tuổi 50. Không quảng cáo cũng được, không "kiếm bộn" cũng được, quan trọng nhất với Lý Bảo Điền đó là không bao giờ làm người xem thất vọng, và "Tôi không thể lừa dối khán giả".

Đại gia của Củng Lợi từng từ chối quảng cáo thuốc hơn 70 tỷ, tiết lộ lý do khiến mọt phim thán phục đến sụt sùi - Ảnh 6.

Nguồn tin: Sohu - Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm