Đại gia Bình Dương trả 2 tỷ/tháng cho 100 người làm thuê trong biệt phủ, tần suất lau bàn ghế rồng phượng cũng gây choáng

SA, Theo Thể thao văn hoá 09:45 24/02/2023

Tính riêng tiền lương cho khoảng 100 nhân viên lau chùi, dọn dẹp và làm công tại biệt phủ này đã lên đến khoảng 2 tỷ đồng/tháng.

Hẳn nhiều người vẫn còn nhớ nỗi ám ảnh mỗi khi dọn nhà là việc lau chùi những bộ bàn ghế chạm trổ hoa văn rồng phượng. Bởi lẽ kiểu bàn ghế này có rất nhiều chi tiết nên bụi sẽ dễ bám vào các khe, rãnh nên khó xử lý. Thậm chí nhiều người còn mượn đến cả tăm bông, tăm nước,... để lau rửa cho sạch sẽ.

Vậy với các đại gia sở hữu cả BST bàn ghế chạm trổ từ gỗ quý có giá lên đến hàng chục tỷ đồng/bộ thì việc giữ sạch sẽ diễn ra thế nào? Câu hỏi này được giải đáp trong clip đến thăm biệt phủ của một đại gia Bình Dương của YouTuber Hoàng Đức. Tại đây, khi bắt gặp 2 người làm công đang lau bàn ghế, Hoàng Đức hỏi: “Các chị cho em hỏi bao nhiêu lâu phải lau bộ bàn ghế này một lần?”. Câu trả lời là ngày nào cũng lau.

Đại gia Bình Dương trả 2 tỷ/tháng cho 100 người làm thuê trong biệt phủ, tần suất lau bàn ghế rồng phượng cũng gây choáng - Ảnh 1.

Vì ngày nào cũng lau chùi nên những bộ bàn ghế được giữ sáng bóng

“Hôm nay đã lý giải thắc mắc của các bạn rằng bộ bàn ghế thế này thì lễ Tết lau vất vả lắm. Thật ra những người đã sở hữu những bộ bàn ghế thế này thì lau chùi hàng ngày để bảo dưỡng là chuyện thường xuyên” - Hoàng Đức nói.

Đại gia Bình Dương trả 2 tỷ/tháng cho 100 người làm thuê trong biệt phủ, tần suất lau bàn ghế rồng phượng cũng gây choáng - Ảnh 2.
Đại gia Bình Dương trả 2 tỷ/tháng cho 100 người làm thuê trong biệt phủ, tần suất lau bàn ghế rồng phượng cũng gây choáng - Ảnh 3.

Mọi chi tiết đều được làm sạch nhất có thể

Được biết số lượng người làm công trong biệt phủ này khoảng 100 người. Về chi phí để trả tiền lương cho những người này rơi vào khoảng 2 tỷ đồng.

Về những bộ bàn ghế của chủ nhà, tất cả đều được làm từ những loại gỗ cực kỳ quý hiếm như gỗ trắc, gỗ hương, gỗ mun hoa,... và có kích thước khổng lồ. Dù không chia sẻ nhiều về giá trị các bộ bàn ghế nhưng Hoàng Đức cho biết:

"Nếu quý vị đã tìm hiểu về gỗ rồi thì chỉ cần nhắc đến tên của loại gỗ này và nhìn thấy kích thước, quy mô của những bộ bàn ghế thế này thì chắc là cũng nhiều quý vị khán giả đoán ra giá trị. Nhưng chắc là cũng sẽ có nhiều quý vị thắc mắc nên tôi cũng chia sẻ, ví dụ một bộ bàn ghế bằng gỗ trắc này thì tôi ước tính là rẻ nhất nó cũng phải khoảng tầm hơn 10 tỷ đồng. Có thể bây giờ giá trị nó sẽ cao hơn”.

Đại gia Bình Dương trả 2 tỷ/tháng cho 100 người làm thuê trong biệt phủ, tần suất lau bàn ghế rồng phượng cũng gây choáng - Ảnh 4.

Bộ bàn ghế gỗ trắc được ước tính có giá thấp nhất là 10 tỷ đồng

Đại gia Bình Dương trả 2 tỷ/tháng cho 100 người làm thuê trong biệt phủ, tần suất lau bàn ghế rồng phượng cũng gây choáng - Ảnh 5.
Đại gia Bình Dương trả 2 tỷ/tháng cho 100 người làm thuê trong biệt phủ, tần suất lau bàn ghế rồng phượng cũng gây choáng - Ảnh 6.

Những bộ ghế gỗ khác của đại gia Bình Dương

Đại gia Bình Dương trả 2 tỷ/tháng cho 100 người làm thuê trong biệt phủ, tần suất lau bàn ghế rồng phượng cũng gây choáng - Ảnh 7.
Đại gia Bình Dương trả 2 tỷ/tháng cho 100 người làm thuê trong biệt phủ, tần suất lau bàn ghế rồng phượng cũng gây choáng - Ảnh 8.

Mỗi bộ bàn ghế đều có kích thước khổng lồ và chi tiết được chạm khắc thủ công

Nguồn: Nhà TO

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm