Đại diện Axie Infinity cam kết đền bù thiệt hại cho những người dùng bị ảnh hưởng trong vụ tấn công vào mạng Ronin vừa qua

The Cryptonian, Theo Trí Thức Trẻ 23:30 31/03/2022

Một quản lý cấp cao của Axie Infinity đã lên tiếng xác nhận công ty đang tiếp tục trao đổi với các bên liên quan để đưa ra giải pháp tốt nhất dành cho những người chơi chịu ảnh hưởng.

Trong một bài viết mới đây trên Twitter cá nhân, đồng sáng lập kiêm giám đốc vận hành (COO) của dự án Axie Infinity, ông Aleksander Leonard Larsen đã có một số cập nhật về tình hình điều tra vụ tấn công "kinh hoàng" được phát hiện vào đêm 29/3 nhắm vào mạng blockchain Ronin Network, một mạng nhánh (side-chain) do công ty này tự tay phát triển.

Đại diện Axie Infinity cam kết đền bù thiệt hại cho những người dùng bị ảnh hưởng trong vụ tấn công vào mạng Ronin vừa qua - Ảnh 1.

Giám đốc vận hành của Axie Infinity, ông Aleksander Leonard Larsen cập nhật về tình hình điều tra vụ tấn công ngày 29/3

Trên thực tế, vụ tấn công đã diễn ra từ 6 ngày trước đó, nhưng mãi đến ngày 29/3, khi một người dùng than phiền về việc không thể thực hiện giao dịch trên Ronin, thì vụ tấn công mới chính thức được phát hiện.

Về tổng thiệt hại, cuộc tấn công vào mạng Ronin đã gây thất thoát tổng giá trị tài sản lên đến 622 triệu USD, tương đương với khoảng 14 nghìn tỷ đồng.

Nội dung bài đăng cho biết đội ngũ Sky Mavis đã làm việc 36 tiếng không nghỉ nhằm rà soát và khắc phục các vấn đề còn tồn tại trong hệ thống. Cùng với đó, ông này khẳng định sẽ sớm đưa ra kế hoạch bồi thường cho những người dùng bị ảnh hưởng và đang thảo luận với các bên liên quan để chọn ra hướng đi tốt nhất.

Đại diện Axie Infinity cam kết đền bù thiệt hại cho những người dùng bị ảnh hưởng trong vụ tấn công vào mạng Ronin vừa qua - Ảnh 2.

Sự cố ngày 19/3 đã đặt một dấu hỏi lớn về trình độ bảo mật của đội ngũ Sky Mavis

Cùng với những thông tin cập nhật về quá trình điều tra xung quanh vụ tấn công vào Ronin Network, Sky Mavis cũng ra thông báo dời lịch ra mắt phiên bản Axie Infinity: Origin lại 1 tuần để đảm bảo hệ thống sẽ hoạt động ổn định trước khi cập nhật. Trong khi đó, nhà phát hành sẽ tổ chức hàng loạt các sự kiện bên lề như công chiếu trailer, hé lộ về các tính năng mới, stream trải nghiệm game, hướng dẫn chơi, chia sẻ về cốt truyện mới của Axie và cuối cùng là tung ra phiên bản Axie Infinity: Origin vào ngày 07/04.

Đại diện Axie Infinity cam kết đền bù thiệt hại cho những người dùng bị ảnh hưởng trong vụ tấn công vào mạng Ronin vừa qua - Ảnh 4.

Và phiên bản Origin cũng phải dời ngày ra mắt

Tuy nhiên, ông Rishav Rai, trưởng nhóm điều tra của công ty phân tích dữ liệu blockchain Merkle Science cho biết cơ hội để có thể khôi phục là khá thấp, đặc biệt là trong những cuộc tấn công nhắm vào các mạng blockchain gần đây, cơ hội để người dùng lấy lại tài sản gần như bằng không. Nhưng cần lưu ý một điều, với số tiền đánh cắp lên đến 622 triệu USD, những kẻ tấn công cũng đang rơi vào một cuộc chiến của riêng chúng, đó là tìm cách hợp thức hoá khối tài sản khổng lồ này.

Tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là "tiền ảo" chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam.

GameFi (viết tắt của Game + Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi được xây dựng trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

https://kenh14.vn/dai-dien-axie-infinity-cam-ket-den-bu-thiet-hai-cho-nhung-nguoi-dung-bi-anh-huong-trong-vu-tan-cong-vao-mang-ronin-vua-qua-20220331170129957.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm