"Đại chiến Liên quân phương Nam" khép lại với pha lật kèo thế giới của SGP, ngược dòng cảm xúc!

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 00:30 19/04/2020

Trận derby phương Nam giữa SGP và IGP đã diễn ra vô cùng gay cấn cho đến phút chót. Những "bóng ma Sài thành" đã có một pha ngược dòng để đời trước nhà đương kim Á quân ĐTDV.

Trận đấu giữa IGP và SGP tưởng chừng sẽ mất đi ít nhiều hấp dẫn khi ngôi sao đường trên BronzeV không thể góp mặt vì tình trạng sức khỏe. Người thế vai BronzeV là Red - tuyển thủ chuyên đi rừng phải vào trám chỗ.

Đại chiến Liên quân phương Nam khép lại với pha lật kèo thế giới của SGP, ngược dòng cảm xúc! - Ảnh 1.

Nhưng thực tế, trận đấu này đã diễn ra gay cấn nghẹt thở với những màn ăn miếng trả miếng của cả hai bên. Thế trận giằng co, giành giật từng chút lợi thế diễn ra trong suốt nhiều ván đấu mà cao trào nhất chính là pha lật kèo không tưởng của SGP trong ván đấu thứ 4.

Đại chiến Liên quân phương Nam khép lại với pha lật kèo thế giới của SGP, ngược dòng cảm xúc! - Ảnh 2.

Pha giao tranh bước ngoặt giúp SGP có màn lật kèo ngoạn mục

Ở ván 4, SGP đã để mất đến 4 con Tà thần Ceasar sau 27 phút thi đấu và kết quả là họ đã mất sạch 3 đường lính siêu cấp cho đối thủ. Tỉ số lúc đó đang là 2-1 nghiêng về IGP và trong tình huống này, IGP đứng trước cơ hội kết thúc ván đấu không thể rõ ràng hơn: 3 đường siêu cấp + 1 Tà thần Ceasar đang đẩy ở đường trên.

Thế nhưng một pha tỏa sáng của Zeref đã khiến SGP có màn lật kèo kinh điển. Thane trong tay anh chàng này đã đẩy được 2 chủ lực đối phương là Krixi của Ness và Lindis của Turtle để đồng đội kết liễu trong 1 nốt nhạc. Mất đi 2 chủ lực quá chóng vánh, người duy nhất còn sát thương là Capheny cũng bị Lữ Bố của Red bắt được. SGP quét sạch đối thủ để giành chiến thắng trước sự ngỡ ngàng của tất cả khán giả xem trực tiếp.

Pha lật kèo thế giới của SGP khi tưởng chừng đã "không cửa bật"

Ngoài pha xử lý xuất sắc của Zeref, SGP có tiền đề để tạo ra giao tranh bước ngoặt bởi sở hữu những chất tướng cực mạnh ở giai đoạn cuối là Hayate và Preyta. Đây cũng chính là điểm quan trọng để SGP quét sạch đối thủ mà vẫn còn đủ 5 thành viên trên bản đồ. Cũng phải nói thêm IGP đã quá nóng vội trong việc giành chiến thắng để rồi bị lật kèo. Chỉ cần không giao tranh và giữ lính đẩy cao thì chiến thắng nằm chắc trong tay họ.

Có được sự hưng phấn sau chiến thắng nghẹt thở, Lai Bâng cùng các đồng đội thi đấu rất tự tin trong ván thứ 5 quyết định. Enzo trong tay anh chàng này đã có nhiều pha Tróc nã chính xác vào chủ lực đối phương và là tiền đề để SGP giành chiến thắng chung cuộc 3-2.

Đại chiến Liên quân phương Nam khép lại với pha lật kèo thế giới của SGP, ngược dòng cảm xúc! - Ảnh 4.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp IGP thua với tỉ số 2-3 trong giai đoạn lượt về ĐTDV. Có vẻ đội tuyển này đang thực sự gặp ít nhiều vấn đề. Còn về phía SGP, họ đang dần khẳng định rằng mình là một đội tuyển mạnh và có khả năng cao cạnh tranh chức vô địch ĐTDV. Lịch thi đấu các trận còn lại của SGP cũng khá nhẹ nhàng khi họ đã gặp hết những đối thủ trong Top 4.

Đại chiến Liên quân phương Nam khép lại với pha lật kèo thế giới của SGP, ngược dòng cảm xúc! - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm