Đã xác định 2 ca dương tính liên quan chương trình xiếc có hàng trăm người ở Quảng Ninh

PV, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị 11:15 22/11/2021

Hai người này gồm lái xe thuộc Trung tâm văn hoá Điện ảnh Quảng Ninh và một người ở Hà Nội.

Tỉnh Quảng Ninh hôm qua đã phát hiện mẫu gộp 5 dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chương trình xiếc "Quảng Ninh - Nơi hội tụ ngôi sao xiếc Việt 2021".

Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (CDC Quảng Ninh) sáng nay thông tin trên báo Quảng Ninh, qua xét nghiệm PCR 5 người liên quan đến hoạt động biểu diễn xiếc đã phát hiện 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Đó là N.L (lái xe thuộc Trung tâm văn hoá Điện ảnh Quảng Ninh) và Đ.M.Đ (Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Đã xác định 2 ca dương tính liên quan chương trình xiếc có hàng trăm người ở Quảng Ninh - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tại quán cà phê liên quan ca dương tính (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Vào buổi sáng 21/11, lái xe L. và ông N.H.V. (Giám đốc Trung tâm văn hoá Điện ảnh Quảng Ninh) có đi cùng 3 người gồm B.V.Q, Đ.M.Đ, L.T.N.T (trú tại Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội), tới tham gia chương trình xiếc. Cả 5 người sau đó tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để làm xét nghiệm PCR mẫu gộp 5, cho kết quả dương tính.

Giám đốc CDC Quảng Ninh cho hay, 2 trường hợp dương tính này có tải lượng virus thấp, khó có khả năng lây nhiễm Covid-19.

Trước đó, sau khi phát hiện mẫu gộp dương tính, giới chức Quảng Ninh đã cho tạm dừng tổ chức đêm thứ 2 của chương trình xiếc diễn ra vào tối 21/11.

Sở VH-TT Quảng Ninh cho biết trên tờ Thanh Niên, chương trình biểu diễn xiếc này có sự tham gia của 77 diễn viên, hơn 500 khán giả theo dõi. Trước giờ diễn ra buổi biểu diễn, lực lượng y tế Quảng Ninh đã tổ chức test nhanh cho toàn thể nghệ sĩ, diễn viên phục vụ của Liên đoàn Xiếc Việt Nam, các mẫu test nhanh đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo báo Quảng Ninh, đoàn xiếc gồm 69 người từ TP. Hà Nội đến TP. Hạ Long hôm 19/11. Khi được thực hiện test nhanh kháng nguyên, tất cả 69 người đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tới sáng 21, 1 mẫu gộp 5 của các thành viên trong đoàn xiếc có kết quả dương tính.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm