Đã tìm thấy chàng trai Tây Ban Nha mất tích 3 ngày qua

Phương Nam, Theo Pháp luật TPHCM 21:01 03/09/2018

Không điện thoại, trong ngày đầu mất dấu anh trai, Victor đã được một gia đình cưu mang và 2 đêm sau đều ngủ ở bãi biển.

13g30 ngày 3-9, trao đổi với chúng tôi qua điện thoại, bạn Đặng Thị Ngọc Vân (26 tuổi) ở Nha Trang, Khánh Hòa cho biết mình là người trực tiếp tìm thấy Victor Garcia Eseribano Tajuelo, người thanh niên 17 tuổi quốc tịch Tây Ban Nha đã mất tích 3 ngày qua.

Hiện Victor đã được Vân đưa về nhà người thân trên đường Bạch Đằng, Nha Trang cho ăn uống, nghỉ ngơi để chờ chiều nay anh trai là Elias Garcia và bạn gái của Elias là Antonia Lira Munizaga, người Ấn Độ đến đón về.

Đã tìm thấy chàng trai Tây Ban Nha mất tích 3 ngày qua - Ảnh 1.

Victor đã được tìm thấy tại Nha Trang sáng 3-9 và được chăm sóc, ăn uống nghỉ ngơi.

Theo Vân khoảng 9g30 sáng 3-9, cô phát hiện Victor đang dừng xe đạp trên đường Lê Thánh Tôn, Nha Trang, do biết thông tin trên Facebook nên Vân tiếp cận hỏi chuyện. Sau khi xác định là người thanh niên mất tích, Vân đã mời Victor về nhà người thân.

Theo lời kể của chàng trai này, hai anh em nhập cảnh vào Việt Nam ngày 16-8 và ở TP.HCM. Tại đây Victor đã bị mất điện thoại nhưng hai anh em vẫn quyết định hành trình từ TP.HCM ra Hà Nội bằng xe đạp.

Ngày 30-8, cả hai di chuyển đến Phan Rí theo đường biển và ở lại trong một nhà nghỉ ven đường. Tại đây, hai anh em đã xảy ra xung đột, cãi vã. Sau cuộc tranh luận, họ lên đường với hành trình đạp xe qua thị trấn Liên Hương (Tuy Phong, Bình Thuận) và đây cũng là thời điểm Victor mất dấu Elias.

Đêm 31-8, Victor được một người bảo vệ khách sạn ở Tuy Phong (Bình Thuận) tốt bụng đưa về nhà cho ăn uống, nghỉ ngơi. Hai đêm sau đó, Victor đều ngủ ở bãi biển. “Có lẽ ngủ ngoài bãi biển nên trên người của Victor có nhiều vết cắn của côn trùng”, cô Vân cho biết.

Đến trưa 3-9, đại diện Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội cũng đã xác nhận với UBND tỉnh Bình Thuận về việc vừa tìm thấy Victor và cảm ơn sự giúp đỡ của Bình Thuận.

Như đã đưa tin, sáng 3-9, Văn Phòng UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản gửi công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về việc hỗ trợ tìm người nước ngoài mất tích trên địa bàn Bình Thuận. Cụ thể hỗ trợ tìm kiếm đối với trường hợp của một thanh niên quốc tịch Tây Ban Nha mang tên Victor Garcia Eseribano Tajuelo (sinh ngày 6-2-2001) tại Herencia Ciudad Real, Tây Ban Nha.

Trước đó, Đại sứ quán Tây Ban Nha có thông báo nhờ tìm công dân mất tích khi đang đi du lịch đến Bình Thuận. Theo thông tin này thì Victor Garcia Eseribano Tajuelo cùng anh trai nhập cảnh vào Việt Nam bằng xe đạp vào ngày 16-8. Sau một cuộc cãi vã với anh trai vào chiều 31-8, Victor Garcia Eseribano Tajuelo bỏ đi với chiếc xe đạp và không mang theo điện thoại. Địa điểm bỏ đi được xác định là thị trấn Liên Hương, Tuy Phong.

Trước đó trên mạng xã hội Facebook, từ thông tin của cô Antonia Lira Munizaga nhờ bạn bè tìm kiếm Victor bị mất tích đã có hàng ngàn lượt chia sẻ về trường hợp này. Rất nhiều trang du lịch, cộng đồng phượt đã vào cuộc tìm kiếm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm