Đã tìm ra "thánh kiên trì của năm": Bền bỉ đòi món nợ 50k suốt 3 năm, ai dè được trả lại thật!

M416, Theo Helino 17:19 16/10/2019

Thế mới nói, cứ kiên trì không bỏ cuộc thì ắt sẽ có ngày thành công mà!

Nếu được bình chọn 1 trong những việc có tính chất khó khăn nhất trên đời, xin vinh hạnh được trao giải cho việc... đòi nợ. Bởi những ai từng cho người khác nợ tiền mới biết, cái lúc bạn cho vay, cho mượn hết mình bao nhiêu thì tới lúc đòi lại mệt nhọc, đau đầu bấy nhiêu. Rõ ràng là tiền của mình, thế mà cứ phải năn nỉ, ỉ ôi, thậm chí van xin như thể đấy là tiền của người ta vậy.

Ấy thế nên, trừ khi số tiền cực nhiều còn nếu chỉ dăm ba chục nghìn, khéo bạn muốn biếu luôn người mượn cho rồi, để đỡ phải đòi mệt người. Vậy nhưng, cũng có những người đã chứng minh bản thân chính là chủ nợ kiên trì nhất, dù chỉ 1k cũng quyết đòi cho bằng được. Chẳng hạn như anh chàng trong câu chuyện nhận tới 16k lượt like dưới đây, kiên trì 3 năm với số nợ 50k và cái kết anh chàng nhận được thì vô cùng xứng đáng!

Đã tìm ra thánh kiên trì của năm: Bền bỉ đòi món nợ 50k suốt 3 năm, ai dè được trả lại thật! - Ảnh 1.

Cho người khác nợ 50k và cái kết ngọt sau 3 năm ròng

Việt Lưu - chàng trai đang được cư dân mạng dành tặng danh hiệu "thánh kiên trì của năm" có cho một người nợ 50k từ tháng 10 năm 2016. Như mọi người khác khi bị đòi tiền, "con nợ" của Việt cũng luôn viện lý do "đang học", "đang bận", "mấy hôm nữa nhé" để khất lần. 

Thế nhưng, vỏ quýt dày có móng tay nhọn, con nợ nhây thì chủ nợ cũng nhây. Bền bỉ suốt từ năm 2016, qua 2017, tới 2018 rồi hiện tại là tận 2019, năm nào cũng như năm nào, thanh niên Việt đều không quên inbox nhắc nhở người nợ tiền mình rằng: Trả tiền mình đi bạn ơi!!! Trả mình 50k đi bạn!!! Mình hết tiền, cho xin lại 50k!!!

Đã tìm ra thánh kiên trì của năm: Bền bỉ đòi món nợ 50k suốt 3 năm, ai dè được trả lại thật! - Ảnh 2.

Từ 2016 qua 2017, tới 2018 rồi kéo sang cả 2019, Việt vẫn kiên trì nhắn xin đòi lại 50k...

Đã tìm ra thánh kiên trì của năm: Bền bỉ đòi món nợ 50k suốt 3 năm, ai dè được trả lại thật! - Ảnh 3.

Và cái kết là sau 3 năm, anh chàng thực sự đã nhận lại được tiền!

Cú plot twist chỉ xảy ra cách đây ít hôm khi sau bao nỗ lực, bao năm im lặng, con nợ của Việt cuối cùng cũng lên tiếng. Và sau đúng tròn 3 năm kiên trì theo đuổi con nợ hơn cả theo đuổi người yêu, Việt được trả lại 50k thật. Chia sẻ thêm về hành trình đòi nợ qua năm tháng của mình, Việt cho biết anh chàng không tha thiết với số tiền 50k đến thế, chỉ là vì... rảnh và muốn biết bao giờ bản thân sẽ bị block nên mới quyết định đòi nhây thôi.

"Thực ra người vay không phải bạn mình, chỉ là người quen trên mạng thôi. Mình bán đồ người ta đưa trước 1 phần, còn 50k hứa trả sau. Khi mình đòi chỉ muốn biết khi nào nó chặn mình thôi, chứ chưa bao giờ nghĩ sẽ được trả như thế này", Việt kể.

Đã tìm ra thánh kiên trì của năm: Bền bỉ đòi món nợ 50k suốt 3 năm, ai dè được trả lại thật! - Ảnh 4.

Chân dung thanh niên Việt Lưu - người đang được mệnh danh là "thánh kiên trì của năm"

Câu chuyện của Việt sau khi được đăng tải đã khiến cư dân mạng được phen cười bò, đồng thời, mọi người cũng gật gù rằng hóa ra cứ kiên trì rồi sẽ đến ngày thành công là thật chứ không phải chỉ trên lý thuyết nữa.

Chia sẻ

Bình luận

  • Những gương mặt khắc khổ, những giọt nước mắt thương tâm của người dân miền Trung

    Những ngày qua, người dân miền Trung phải oằn mình đối diện với bão lũ chồng chất. Hàng trăm người chết và mất tích, nhà cửa, ruộng đồng, tài sản đều bị dòng nước lũ nhấn chìm
  • Đọc thêm