Đà Nẵng trao 1.000 áo phao, túi sơ cứu, nhu yếu phẩm giúp người dân chống bão Noru

Hà Nam, Theo Trí thức trẻ 20:45 27/09/2022

Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng vừa tặng hàng ngàn túi sơ cấp cứu, nhu yếu phẩm,... cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già, người neo đơn để giúp người dân chống bão Noru.

Ngày 27/9, Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng cùng các cấp hội, tình nguyện viên Chữ thập đỏ toàn thành phố trao hàng ngàn túi sơ cấp cứu, hàng hóa nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân ứng phó bão Noru.

Theo đó, 500 túi sơ cấp cứu, 1.000 áo phao cứu sinh đa năng và 100 túi hàng thực phẩm, sữa,... được trao cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trong căn chung cư thu nhập thấp tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) chật hẹp, vợ chồng ông Trần Văn Diệt, thấp thỏm trước thông tin về cơn bão mạnh nhất trong 20 năm qua sắp đổ bộ. Nhận được suất quà là nhu yếu phẩm như sữa, mì tôm, đồ hộp… ông Diệt rất xúc động.

Vui mừng khi nhận được quà hỗ trợ trước lúc siêu bão Noru đổ bộ, bà Ngô Thị Yến (60 tuổi) chia sẻ: "Cứ tới đợt bão vào thành phố là gia đình lại đi di tản, cũng lo lắng lắm, nhưng nhận được sự quan tâm từ các cấp, có thêm sự hỗ trợ của Chữ thập đỏ về lương thực cũng giúp gia đình yên tâm hơn nếu bão vào".

Đà Nẵng trao 1.000 áo phao, túi sơ cứu, nhu yếu phẩm giúp người dân chống bão Noru - Ảnh 1.

Hàng ngàn túi sơ cấp cứu, nhu yếu phẩm,...được Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng trao đến tận tay các hộ có hoàn cảnh khó khăn, người già, người neo đơn để giúp người dân chống bão Noru

Đà Nẵng trao 1.000 áo phao, túi sơ cứu, nhu yếu phẩm giúp người dân chống bão Noru - Ảnh 2.

Phần quà gồm túi sơ cấp cứu, sữa cho trẻ và người già, cùng các nhu yếu phẩm cần thiết (mì tôm, nước mắm, gạo, dầu…)

Được biết, bà Yến sống cùng con trai trong căn phòng trọ thuê tại phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà). Từ sáng sớm, con trai của bà đã mang những bao tải cát lên chằng mái tôn và mang cây gỗ lớn để cột lại cửa phòng. Cả gia đình cũng chuẩn bị quần áo, vật dụng cần thiết để sẵn sàng đi di tản đến nơi kiên cố.

Bên cạnh việc trao hàng ngàn suất quà cho bà con trước khi cơn bão đổ bộ, những ngày qua, Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng cũng tham gia hỗ trợ gia cố, chằng chống nhà cửa cho các hộ gia đình khó khăn, neo đơn trên địa bàn.

Ngoài ra, mỗi xã/phường cũng có lực lượng tình nguyện viên chữ thập đỏ về phòng ngừa ứng phó thảm họa cùng với lực lượng cán bộ Hội sẽ tham gia cùng địa phương các phần việc như di dời, sơ tán dân khỏi khu vực nguy hiểm; cứu hộ, cứu trợ dân trước, trong và sau bão.

Bên cạnh đó, câu lạc bộ Tình nguyện viên chữ thập đỏ chuyến xe vạn tình 0 đồng sẵn sàng hỗ trợ người dân đi sơ tán và sản phụ đi sinh, bệnh nhân ở các bệnh viện xuất viện hoặc các trường hợp bệnh nhân qua đời cần đưa về nhà. Câu lạc bộ Xuồng hơi 0 đồng sẵn sàng tham gia lực lượng cứu hộ của địa phương.

Các gia đình vui mừng khi được sự hỗ trợ kịp thời

Trao đổi với PV, bà Lê Thị Như Hồng - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng cho biết, hiện trên địa bàn Đà Nẵng có hơn 500 tình nguyện viên để phòng ngừa ứng phó thảm hoạ và đội ngũ này sẵn sàng hỗ trợ bà con di tản, tham gia chằng chống nhà cửa, tham gia cứu trợ khẩn cấp khi có bão. Bên cạnh đó, cán bộ hội các cấp với hơn 1.000 người cũng tham gia lực lượng phòng chống thiên tai của địa phương.

"50 điểm sơ cấp cứu toàn thành phố cũng tham gia sẵn sàng để hỗ trợ người dân nếu có tai nạn thương tích trước, trong và sau bão. Từ hôm qua, các hoạt động đã được triển khai, chúng tôi tập trung hỗ trợ nhiều nhất vào những người khó khăn, neo đơn, người già, người thuê trọ… và sẽ hoàn thành trong ngày hôm nay. Hiện, chúng tôi đã có sẵn sàng khoảng 1.000 suất quà hỗ trợ khẩn cấp, ưu tiên là nhu yếu phẩm để phục vụ ăn uống và nước sạch trong điều kiện bão đến gây thiệt hại cho thành phố", bà Hồng chia sẻ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm