Đà Nẵng tổ chức đại hội âm nhạc, bắn pháo hoa trong lễ hội du lịch hè 2022

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 19:29 06/06/2022

Chiều 6/6, Sở Du lịch Đà Nẵng tổ chức công bố chuỗi chương trình "Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng", diễn ra từ ngày 11/6 đến ngày 15/8 với hàng loạt lễ hội và sự kiện quy mô lớn.

Với 3 chủ đề chính là tận hưởng lễ hội âm nhạc, tận hưởng biển Đà Nẵng và tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng; chuỗi sự kiện "Tận hưởng Mùa hè Đà Nẵng" sẽ đem đến cho du khách không gian hội hè trong suốt chuyến du ngoạn, những show diễn nghệ thuật tầm cỡ quốc tế, vũ hội hoành tráng và những đêm đại nhạc hội quy mô lớn cùng hàng loạt chương trình ẩm thực, nghệ thuật đặc sắc.

Trong đó, chuỗi sự kiện Tận hưởng Lễ hội và âm nhạc Đà Nẵng với hàng loạt lễ hội như Đại nhạc hội Take me to the Sun, Carnival đường phố Sun Fest, Lễ hội âm nhạc điện tử quốc tế EDM, Vũ hội đường phố, Show diễn nghệ thuật "Trận chiến ở Vương quốc Mặt Trăng - The Battle of the Moon Kingdom" tại Sun World Ba Na Hills, Chương trình DJ show và ca sĩ ngôi sao nổi tiếng góp mặt,...

Đà Nẵng tổ chức đại hội âm nhạc, bắn pháo hoa trong lễ hội du lịch hè 2022 - Ảnh 1.

Ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, phát biểu tại buổi họp báo

Điểm nhấn trong lễ hội du lịch hè Đà Nẵng 2022 là chuỗi hoạt động văn hóa, nghệ thuật "Take me to the Sun" do Sun Group tài trợ và tổ chức thực hiện.

Lớn nhất trong chuỗi sự kiện này là Đại nhạc hội Take me to the Sun, diễn ra trong tháng 7. Với quy mô 10.000 khách và một concept âm nhạc hội tụ 5 dòng nhạc dân gian đương đại, EMD, Pop, Rock và Hip hop, quy tụ nhiều nghệ sĩ tên tuổi.

Đặc biệt, với màn pháo hoa ngoạn mục bên Vòng quay Sun Wheel, đại nhạc hội hứa hẹn một đêm bùng nổ, ghi dấu ấn mùa hè 2022 rực rỡ và nhiều cảm xúc tại thành phố sông Hàn.

Đà Nẵng tổ chức đại hội âm nhạc, bắn pháo hoa trong lễ hội du lịch hè 2022 - Ảnh 2.

Đà Nẵng tổ chức đại hội âm nhạc, bắn pháo hoa trong lễ hội du lịch hè 2022

Trong tháng 8, Lễ hội âm nhạc điện tử EDM quốc tế được tổ chức tại Công viên châu Á, sẽ mang tới du khách một không gian âm nhạc sống động, cuồng nhiệt, với sự tham gia của những DJ tên tuổi trong nước và quốc tế.

Với chuỗi sự kiện du lịch hè năm 2022, Sở Du lịch Đà Nẵng đặt mục tiêu sẽ thu hút được số lượt khách bằng với năm 2019, tức thời điểm trước đại dịch Covid-19.

“Đà Nẵng mùa hè 2022 sẽ là một bản hoà âm của sắc màu rực rỡ, vũ điệu sôi động và lễ hội tưng bừng. Đây được xem là một dấu mốc tái sinh ngành du lịch Đà Nẵng sau hơn 2 năm trầm lắng vì dịch bệnh, đồng thời khẳng định sức hút trở lại và sự bứt phá mạnh mẽ của TP bên sông Hàn”, bà Trương Thị Hồng Hạnh - Giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng chia sẻ.

Đà Nẵng tổ chức đại hội âm nhạc, bắn pháo hoa trong lễ hội du lịch hè 2022 - Ảnh 3.

Lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng hứa hẹn sẽ là tâm điểm của du lịch hè năm 2022

Ông Trần Phước Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, 2 năm qua, dịch bệnh đã khiến hàng loạt hoạt động từ du lịch đến thương mại của TP gần như tê liệt, gây thiệt hại nặng nề. Tổng số lượt khách du lịch đến Đà Nẵng trong năm 2021 giảm 55,8%, doanh thu dịch vụ lưu trú và lữ hành giảm 36,6% so với năm 2020.

Với chuỗi sự kiện và các lễ hội vừa công bố trên, Đà Nẵng kỳ vọng sẽ tạo nên sự phục hồi và tăng trưởng mạnh mẽ cho ngành du lịch trong thời gian tới.

"Với ngày càng nhiều hoạt động, sự kiện, lễ hội diễn ra tại thành phố biển xinh đẹp, du khách có nhiều hơn những lý do để yêu Đà Nẵng và đến đây để tận hưởng và trải nghiệm giúp thành phố khôi phục kinh tế sau dịch bệnh", ông Sơn chia sẻ.

https://kenh14.vn/da-nang-to-chuc-dai-hoi-am-nhac-ban-phao-hoa-trong-le-hoi-du-lich-he-2022-20220606162547004.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm