Đà Nẵng tăng cường biện pháp kiểm soát loa kẹo kéo và tình trạng ô nhiễm tiếng ồn

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 21:48 04/05/2019

Ngày 4/5, ông Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch TP Đà Nẵng, vừa ký văn bản gửi các cơ quan chức năng trên địa bàn về việc giám sát, kiểm tra xử lý tình trạng gây tiếng ồn do mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư, đô thị. Trong đó có việc sử dụng loa kẹo kéo.

Theo văn bản, thời gian qua, tại thành phố xuất hiện ngày càng nhiều tình trạng gây ồn trong khu dân cư, đô thị do việc hát karaoke, các hộ kinh doanh mở nhạc lớn gây ảnh hưởng đến cuộc sống của những người xung quanh.

Đặc biệt, tại các tuyến đường nội thành như Lê Duẩn, Lý Thái Tổ, Điện Biên Phủ có các cơ sở kinh doanh mở nhạc bằng hệ thống loa âm lượng lớn và liên tục suốt ngày đêm.

Ngoài ra, những người bán hàng rong mang theo loa di động đi hát ở những nơi công cộng gây ồn ào, ảnh hưởng đến hoạt động vui chơi, thư giãn của người xung quanh.

Đà Nẵng tăng cường biện pháp kiểm soát loa kẹo kéo và tình trạng ô nhiễm tiếng ồn - Ảnh 1.

Văn bản của UBND TP Đà Nẵng.

Đáng nói, một số hộ dân còn mua loa kẹo kéo hát trong giờ nghỉ trưa, giờ cao điểm làm phiềền hàng xóm.

Để đảm bảo chất lượng môi trường khu đô thị, khu dân cư, đảm bảo an ninh trật tự và thực hiện chủ trương văn hóa, văn minh đô thị, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở ngành liên quan tăng cường các biện pháp để đảm bảo chất lượng cuộc sống của người dân Đà Nẵng.

Đà Nẵng tăng cường biện pháp kiểm soát loa kẹo kéo và tình trạng ô nhiễm tiếng ồn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Trong đó, Sở nội vụ nghiên cứu bổ sung nội dung bảo vệ môi trường với tiếng ồn vào nhiệm vụ trọng tâm để đánh giá thi đua của các tổ dân phố. Sở VHTT lồng ghép nội dung ô nhiễm tiếng ồn đánh giá nếp sống văn minh đô thị. Sở LĐTB&XH tăng cường kiểm tra hoạt động văn hóa gây ồn theo quy định trong thẩm quyền.

Công an thành phố tăng cường các đợt cao điểm và xử lý nghiêm các vi phạm. Bên cạnh đó, các quận huyện, xã phường, tổ dân phố cần tăng cường các biện pháp tuyên truyền để người dân ý thức được việc hát nhạc gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Cần thiết, cũng có các biện pháp mạnh nhằm giảm thiểu tình trạng gây ồn do các loại âm thanh từ loa kẹo kéo.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Vợ 2” Mina Phạm là người như thế nào trên MXH và trong mắt Minh Nhựa?

    Vì sao Mina Phạm giữ được trái tim Minh Nhựa, câu trả lời có thể nằm ở đây!
  • Đọc thêm