Đà Nẵng: Tạm giữ hơn 40 xe máy nhóm "quái xế" tụ tập trên đèo Hải Vân để "ăn mừng" lễ 30/4 - 1/5

Q. Luật, Theo Người Lao Động 15:43 01/05/2021

Công an quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) đang tạm giữ hơn 40 xe máy độ chế, có dấu hiệu xe gian của nhóm "quái xế" tụ tập trên đèo Hải Vân để "ăn mừng" dịp nghỉ lễ.

Sáng 1/5, Công an quận Liên Chiểu (TP. Đà Nẵng) cho hay đang tiếp tục phân loại, kiểm tra các phương tiện thu được của nhóm quái xế.

Trước đó, chiều 30/4, hàng chục thanh niên tụ tập nẹt bô, lạng lách…trên tuyến đường Nguyễn Văn Cừ rồi kéo nhau lên đèo Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu).

Đà Nẵng: Tạm giữ hơn 40 xe máy nhóm quái xế tụ tập trên đèo Hải Vân để ăn mừng lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 1.

Các "quái xế" khai nhận tổ chức đua xe để "mừng lễ" 30/4 - 1/5

Điểm đến của nhóm này là đoạn đường khu vực cây thông cô đơn, rồi sau đó là khúc cua tay áo gần đỉnh đèo Hải Vân (địa phận Đà Nẵng). Nhận tin báo, Công an quận Liên Chiểu phối hợp Trạm CSGT cửa ô Hòa Hiệp (Phòng CSGT Công an TP. Đà Nẵng), Công an phường Hòa Hiệp Bắc phối hợp vây bắt nhóm "quái xế".

Đà Nẵng: Tạm giữ hơn 40 xe máy nhóm quái xế tụ tập trên đèo Hải Vân để ăn mừng lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 2.
Đà Nẵng: Tạm giữ hơn 40 xe máy nhóm quái xế tụ tập trên đèo Hải Vân để ăn mừng lễ 30/4 - 1/5 - Ảnh 3.

Số xe máy độ chế, thậm chí có dấu hiệu xe gian bị thu giữ của nhóm quái xế

Bị đón lõng, hơn 40 phương tiện cùng các "quái xế" đứng bánh, đưa về công an quận. Kiểm tra sơ bộ, các phương tiện này đã qua độ chế, không có gương chiếu hậu, sử dụng ống bô không đảm bảo tiêu chuẩn về tiếng ồn, chạy xe tốc độ cao, người điều khiển phương tiện chưa đủ tuổi, thậm chí có dấu hiệu xe gian.

Tại trụ sở Công an, các quái xế khai nhận đã lên mạng kêu gọi nhau tụ tập "diễu hành" ăn mừng lễ 30/4 - 1/5. Tuy nhiên, các quái xế chưa kịp hoàn thành "tour diễn" thì bị ngăn chặn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs lên tiếng sau nhiều nghi vấn không kinh doanh chung cùng Độ Mixi, PewPew và Xemesis, hội "Tứ hoàng" liệu có bền lâu?

    Quán cơm tấm của Độ Mixi, PewPew và Xemesis chính thức đi vào hoạt động mà không có sự góp mặt của ViruSs. Đây chính là dấu chấm hỏi lớn đang được cộng đồng đặt ra cho ViruSs.
  • Đọc thêm