Đà Nẵng kiến nghị Bộ GTVT mở tuyến tàu hỏa để lao động, sinh viên về quê

Hà Nam, Theo Báo dân sinh 22:30 16/08/2020

Tối 16/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố vừa có tờ trình Thủ tướng Chính phủ về việc cho phép công dân của các địa phương khác đang tạm trú tại Đà Nẵng được trở về nơi cư trú trước diễn biến dịch bệnh đang phức tạp.

Theo Tờ trình của UBND TP. Đà Nẵng, thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 từ 0 giờ ngày 28/7/2020 đến nay. Theo đó, tất cả các phương tiện giao thông đi, đến Đà Nẵng đã dừng hoạt động, dẫn đến một số lượng lớn người lao động, học sinh, sinh viên, người dân ngoài thành phố đến làm việc, học tập, thăm thân chưa kịp rời khỏi Đà Nẵng trở về nơi cư trú.

Hiện nay, nhiều người có nguyện vọng về nơi cư trú để tiếp tục ổn định cuộc sống và phòng, chống dịch trong bối cảnh dịch bệnh ở Đà Nẵng còn diễn biến rất phức tạp.

Đà Nẵng kiến nghị Bộ GTVT mở tuyến tàu hỏa để lao động, sinh viên... về quê - Ảnh 1.

Đà Nẵng kiến nghị Bộ GTVT mở tuyến tàu hỏa để dân ngoại tỉnh có nhu cầu được trở về nơi cư trú.

Xét tình hình thực tế tại địa phương và nhu cầu chính đáng của người dân ngoài thành phố, UBND TP. Đà Nẵng kính trình Thủ tướng Chính phủ có chủ trương cho phép người lao động; học sinh, sinh viên và người dân ở các địa phương khác đang tạm trú ở Đà Nẵng được rời Đà Nẵng về lại nơi cư trú theo nguyện vọng.

Đà Nẵng kiến nghị Bộ GTVT mở tuyến tàu hỏa để lao động, sinh viên... về quê - Ảnh 2.

Bến xe khách tại Đà Nẵng cũng đã dừng hoạt động khiến nhiều người ngoại tỉnh bị mắc kẹt lại Đà Nẵng.

Đồng thời, UBND TP Đà Nẵng cũng kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo UBND các tỉnh, thành có người dân đang tạm trú ở Đà Nẵng phối hợp với Đà Nẵng tổ chức tiếp nhận, đón công dân về địa phương theo phương án cụ thể; đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định. Kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ GTVT mở một số tuyến tàu hỏa đưa người dân từ Đà Nẵng về các địa phương.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Jack - Bước ngoặt solo lần 2 và đạt giải thưởng vươn tầm quốc tế

    Dù không phải lần đầu tiên hoạt động solo nhưng Jack hiện đang là nam nghệ sĩ đình đám của làng nhạc Việt và có chỗ đứng trong lòng khán giả.
  • Đọc thêm