Đà Nẵng khen thưởng anh thợ đá đục mảng bê tông bám trên đường vì sợ người khác bị tai nạn

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 13:58 19/06/2019

Anh thợ đá mặc vợ con đang chờ cơm đến tối ở nhà, hì hục đục bỏ khối bê tông giữa quốc lộ vì sợ người đi đường bị tai nạn. Anh vừa được Ban ATGT TP Đà Nẵng biểu dương và trao tặng bằng khen vì nghĩa cử cao đẹp.

Ngày 19/6, ông Lê Văn Trung - Giám đốc Sở Giao thông vận tải, Phó Trưởng ban Thường trực Ban ATGT TP.Đà Nẵng đã biểu dương và trao tặng Giấy khen kèm tiền thưởng 2 triệu đồng cho anh Mai Xuân Hùng (SN 1981, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) vì đã có nghĩa cử cao đẹp trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Tại đây, ông Lê Văn Trung đã bày tỏ nghĩa cử cao đẹp và hành động rất đáng được biểu dương. Đồng thời, mong muốn qua việc làm tử tế của anh Hùng, người tham gia giao thông tại Đà Nẵng sẽ nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông và chung tay ngăn chặn tai nạn giao thông.

"Việc làm của anh Hùng đã kịp thời khắc phục chướng ngại vật trên quốc lộ 1A, ngăn ngừa tai nạn giao thông có thể xảy ra", ông Lê Văn Trung, nói.

Đà Nẵng khen thưởng anh thợ đá đục mảng bê tông bám trên đường vì sợ người khác bị tai nạn - Ảnh 1.

Anh Mai Xuân Hùng (bên phải) được Giám đốc Sở Giao thông vận tải Đà Nẵng trao tặng Giấy khen.

Nhận được Giấy khen, anh Hùng tỏ ra vui mừng vì hành động nhỏ của mình không ngờ lại được nhiều người biết và khen ngợi.

"Mình đục khối bê tông để đảm bảo an toàn cho những người đi sau, không ngờ được thành phố Đà Nẵng ghi nhận nên rất vui", anh Hùng, chia sẻ.

Trước đó, chiều tối 24/5, sau khi tan giờ làm tại một cơ sở đá trên địa bàn Đà Nẵng, anh cùng đồng nghiệp là anh Doãn Văn Cảnh (34 tuổi, gần nhà anh Hùng), trên đường về từ đoạn cầu Đỏ hướng về ngã ba Miếu Bông (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang) thì phát hiện ra cục bê tông rơi vãi, cao khoảng 20cm, đường kính hơn 80cm, đã đông cứng và bám chặt ở mặt đường.

Đà Nẵng khen thưởng anh thợ đá đục mảng bê tông bám trên đường vì sợ người khác bị tai nạn - Ảnh 2.

Dù biết vợ con đang chờ cơm tối ở nhà, nhưng anh vẫn nán lại vì nghĩ mảng bê tông này có thể trở thành kẻ giết người bất cứ lúc nào.

Mặc dù biết vợ con đang chờ cơm tối ở nhà, nhưng anh Hùng vẫn quyết định vòng xe trở lại, lấy đồ nghề là búa và đột sắt hì hục đục đẽo. Còn anh Cảnh đứng cảnh giới, ra hiệu cho người đi đường tránh qua.

Sau khoảng 20 phút, ụ bê tông được loại bỏ khỏi mặt đường. Anh Cảnh lén chụp ảnh anh Hùng làm việc và chia sẻ lên mạng xã hội. Ngay sau đó, hình ảnh đẹp này gây "sốt” cộng đồng mạng và dành được rất nhiều lời khen ngợi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm