Đà Nẵng dự kiến cho người dân tắm biển, nhà hàng mở cửa và học sinh đi học trở lại

Khương Mỹ, Theo Báo dân sinh 23:22 09/09/2020

Đà Nẵng dự kiến ngày 11/9 sẽ cho người dân tắm biển lại, các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống được phục vụ tại chỗ và từ 14/9 sẽ cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 trở lại trường.

Chiều tối 9/9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng vừa họp bàn các biện pháp phòng chống dịch và xem xét nới lỏng giãn cách xã hội.

Theo báo cáo, hiện Đà Nẵng đã tháo dỡ cách ly y tế tất cả các khu vực dân cư có người nhiễm Covid-19. Kết quả xét nghiệm diện rộng cho đại diện hộ gia đình gần 72.500 người đều âm tính với SARS-CoV-2.

Đặc biệt, thành phố đã trải qua 13 ngày liên tiếp không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng.

Đà Nẵng dự kiến cho người dân tắm biển, nhà hàng mở cửa và học sinh đi học trở lại - Ảnh 1.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho đại diện hộ gia đình ở Đà Nẵng.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng, để sống chung với dịch, thành phố cần bố trí cố định một số khu cách ly tập trung để sẵn sàng cách ly các trường hợp F1 khi có ca nhiễm nCoV mới.

Theo kế hoạch, dự kiến từ 0 giờ ngày 11/9, Đà Nẵng sẽ cho người dân tắm biển trở lại, nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống được phục vụ tại chỗ nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch.

Đồng thời, dự kiến các hoạt động tập trung đông người được phép tăng lên nhưng không quá 30 người.

Đà Nẵng dự kiến cho người dân tắm biển, nhà hàng mở cửa và học sinh đi học trở lại - Ảnh 2.

Đà Nẵng dự kiến sẽ cho người dân tắm biển trở lại từ ngày 11/9.

Đà Nẵng dự kiến cho người dân tắm biển, nhà hàng mở cửa và học sinh đi học trở lại - Ảnh 3.

Thời gian qua, các bãi biển tại Đà Nẵng đã phải đóng cửa dài ngày do dịch Covid-19.

Ngoài ra, dự kiến bắt đầu từ 14/9, Đà Nẵng sẽ cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 đi học trở lại; học sinh tiểu học, mầm non, trung tâm ngoại ngữ tạm dừng thêm 1 tuần nữa mới hoạt động lại. Còn các trung tâm dạy nghề, hướng nghiệp được chủ động quyết định.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng yêu cầu các địa phương không chủ quan lơ là. Các hoạt động thể thao trong nhà, bể bơi trong nhà và các hoạt động không thiết yếu như bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử tiếp tục tạm dừng hoạt động.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm