Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên từ Hàn Quốc sau 2 năm "đóng băng"

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 14:29 29/04/2022

Ngày 29/4, Đà Nẵng đón chuyến bay chở 220 vị khách đầu tiên từ Hàn Quốc đến thành phố này sau 2 năm phải tạm ngưng do dịch Covid-19.

Ngày 29/4, Sở Du lịch Đà Nẵng đã tổ chức đón chuyến bay từ Incheon (Hàn Quốc) chở theo 220 hành khách đáp xuống Sân bay quốc tế Đà Nẵng. Đây là hoạt động chào mừng việc nối lại đường bay thương mại Hàn Quốc - Đà Nẵng sau thời gian dài tạm ngưng vì dịch Covid-19.

Tại ga đến quốc tế, Sở Du lịch Đà Nẵng đã tặng hoa cho những vị khách đầu tiên cùng các phần quà lưu niệm ý nghĩa như móc khóa, ấn phẩm du lịch, bánh khô mè đặc sản và bộ sản phẩm khẩu trang, gel sát khuẩn tay để có một chuyến du lịch an toàn và trọn vẹn.

Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên từ Hàn Quốc sau 2 năm đóng băng - Ảnh 1.

Những vị khách Hàn Quốc đầu tiên trở lại Đà Nẵng sau 2 năm hàng không bị gián đoạn do Covid-19

Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên từ Hàn Quốc sau 2 năm đóng băng - Ảnh 2.

Ngành du lịch Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho những du khách đầu tiên đến từ Hàn Quốc

Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên từ Hàn Quốc sau 2 năm đóng băng - Ảnh 3.

Những chính sách mở cửa du lịch quốc tế của Chính phủ, ngành hàng không và du lịch Đà Nẵng đang nhận được nhiều tín hiệu tích cực

Theo ông Nguyễn Xuân Bình - Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, Hàn Quốc là thị trường hàng đầu của du lịch Đà Nẵng liên tục trong nhiều năm trước khi Covid-19 bùng phát. Do đó, việc khôi phục thị trường này rất được thành phố quan tâm.

"Đây là kết quả của quá trình xúc tiến, phục hồi du lịch nói chung trong đó có việc mở lại các đường bay trong nước và quốc tế tới Đà Nẵng. Chúng tôi kỳ vọng sau chuyến bay này, thành phố sẽ được đón nhiều chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng trong dịp hè này và thời gian tới", Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng chia sẻ.

Du khách Hàn Quốc hào hứng khi được đến Đà Nẵng du lịch

Được biết, đầu tháng 6/2022, Đà Nẵng sẽ đăng cai sự kiện Diễn đàn phát triển các đường bay châu Á. Thông qua diễn đàn, Đà Nẵng sẽ kết nối với các hãng hàng không đã mở đường bay tới thành phố này, cũng như sẽ kết nối, xúc tiến với các hãng hàng không sắp mở đường bay, các hãng hàng không tiềm năng đến từ những thị trường trọng điểm và thị trường khác tới Đà Nẵng ngay trong năm 2022.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, hiện các hãng hàng không đã điều chỉnh tăng thêm chuyến bay từ TP.HCM và Hà Nội đến Đà Nẵng để đảm bảo phục vụ nhu cầu của khách trong dịp lễ 30/4 - 1/5.

Từ ngày 27/4 - 3/5, tổng số chuyến bay nội địa và quốc tế dự kiến đến Đà Nẵng đạt khoảng 600 chuyến bay (trong đó có 18 chuyến bay quốc tế từ Singapore, Thái Lan, Hàn Quốc).

Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên từ Hàn Quốc sau 2 năm đóng băng - Ảnh 5.

Lễ đón chuyến bay VJ879 được tổ chức tại Ga đến quốc tế, Sân bay quốc tế Đà Nẵng

Đà Nẵng đón chuyến bay đầu tiên từ Hàn Quốc sau 2 năm đóng băng - Ảnh 6.

2 du khách đến từ Hàn Quốc thích thú khi được nhận quà lưu niệm từ ngành du lịch Đà Nẵng

Cũng trong khuôn khổ hoạt động chào đón chuyến bay từ Hàn Quốc, ngành du lịch Đà Nẵng và Quảng Nam đã phối hợp tổ chức chương trình khảo sát điểm đến cho hơn 15 đơn vị lữ hành uy tín của Hàn Quốc. Đây là một trong những hoạt động để thu hút du khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng và thị trường du lịch Miền Trung.

https://kenh14.vn/da-nang-don-chuyen-bay-dau-tien-tu-han-quoc-sau-2-nam-dong-bang-20220429141515472.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm