Đà Lạt mưa lớn kéo dài, nhiều nơi ngập nặng, người dân cuống cuồng lội nước

Quân Bảo, Theo Tổ quốc 19:55 20/04/2019

Chiều 20-4, trên địa bàn TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) xảy ra một trận mưa lớn kéo dài hơn 2 giờ đồng hồ, kèm theo mưa đá làm nhiều khu vực dân cư và vùng sản xuất nông nghiệp bị ngập nặng.

Theo ghi nhận, trận mưa lớn kéo dài từ khoảng 13h đến hơn 15h ngày 20-04 khiến cho hệ thống thoát nước nhiều nơi bị quá tải, nước không kịp thoát dẫn đến ngập trên diện rộng tại một số khu vực phường 8, 9 và 10.

Đà Lạt mưa lớn kéo dài, nhiều nơi ngập nặng, người dân cuống cuồng lội nước - Ảnh 1.

Lượng nước rất lớn đổ về suối Cam Ly ngập sâu trên một con hẻm.

Khu vực ngập nặng nhất có thể kể đến: đường Chi Lăng, Ngô Văn Sở, Trương Văn Hoàn, Mê Linh (P 9, TP Đà Lạt). Tại một số nơi, mưa lớn khiến nước suối Cam Ly không chảy kịp tràn lên khiến cho hàng chục nhà dân bị ngập sâu trong nước, việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Nhiều người cuống cuồng dọn dẹp, bưng bê đồ đạc đi nơi khác.

Đà Lạt mưa lớn kéo dài, nhiều nơi ngập nặng, người dân cuống cuồng lội nước - Ảnh 2.
Đà Lạt mưa lớn kéo dài, nhiều nơi ngập nặng, người dân cuống cuồng lội nước - Ảnh 3.

Nước ngập sâu tại nhiều con hẻm trên địa bàn phường 9.

Theo bà Lê Thị Hồng (sống tại đường Mê Linh, P9) cho biết: đây là cơn mưa lớn nhất từ đầu mùa, kéo dài hơn 2 tiếng, lượng mưa lại rất lớn trong khi nước thoát không kịp đã gây ngập trên diện rộng.

Đà Lạt mưa lớn kéo dài, nhiều nơi ngập nặng, người dân cuống cuồng lội nước - Ảnh 4.

Người dân phải di dời đồ đạc vì nước tràn vào nhà.

Trong khi đó, tại đường Cách Mạng Tháng Tám (P8) và một số nơi trên địa bàn P10, nước từ thượng nguồn đổ về cũng gây ngập nhiều diện tích nhà vườn dọc suối Cam Ly gây thiệt hại nặng về hoa màu.

Đà Lạt mưa lớn kéo dài, nhiều nơi ngập nặng, người dân cuống cuồng lội nước - Ảnh 5.

Nhiều diện tích vườn tược của người dân bị ngập sâu.

Đà Lạt mưa lớn kéo dài, nhiều nơi ngập nặng, người dân cuống cuồng lội nước - Ảnh 6.

Nhiều diện tích vườn tược của người dân bị ngập sâu.

Đặc biệt, tại một số nơi: khu vực đường Trạng Trình, Yersin, Hùng Vương (P9) xuất hiện mưa đá. Rất may cơn mưa đá nhỏ hạt, không gây thiệt hại về tài sản.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Gần mực thì đen, gần Ngọc Trinh thì... hở bạo” Ngọc Trinh chi trăm triệu làm quen, ở bên bảo vệ và dính thị phi bên Chi Pu

    Đôi bạn mỹ nhân có tiếng Vbiz Chi Pu và Ngọc Trinh kết hợp lại với nhau thì quả là nổi tiếng khắp nơi, nhưng mối quan hệ của họ ra sao?
  • Đọc thêm