Đà Lạt đang xuống đến 14 độ, sương mù giăng kín lối khiến giới trẻ thích mê

Khánh Vy - Thiết kế: Thành Đạt, Theo Trí Thức Trẻ 16:11 23/10/2022

Vào thời điểm cuối năm, Đà Lạt lại ít nắng và nhiều mây mù khiến cảnh vật xung quanh như phủ lên một lớp sương mờ ảo.

Đến với Đà Lạt vào thời tiết này, nhiệt độ buổi tối sẽ xuống đến mức lạnh cóng, khiến ai cũng phải khoác những chiếc áo ấm, khăn len dày sụ… hay cả những chiếc váy nhẹ nhàng mặc vào buổi sớm cũng không thể giữ ấm được giữa không khí lạnh tràn trề. Nhưng bù lại, nhiều bạn trẻ lại trông mong vào thời điểm này để được lên Đà Lạt tận hưởng không khí “lạnh cóng” mà ít nơi đâu có được. Vào thời điểm này, các bạn đến với Đà Lạt sẽ băng qua những cung đường đèo quanh co uốn lượn tuyệt đẹp. Hai bên đường là những cây hồng trĩu quả, chỉ thấy toàn quả là quả. Không những vậy, những cánh hoa dã quỳ vàng rực hay đồi cỏ hồng lung linh, biển mây bao la, những ngôi nhà xinh xắn đậm chất châu Âu,… khiến ai cũng phải mải mê mệt check-in quên cả lối về.

Ảnh: Trần Minh Hiếu, Uyên Trin

Luôn phải chuẩn bị áo ấm vào mùa này

Đến với Đà Lạt, nhất là vào 3 tháng cuối năm, là khoảng thời gian Đà Lạt chuẩn bị kết thúc mùa mưa, bắt đầu chớm đông bước vào mùa khô ở miền Nam. Thời tiết Đà Lạt lúc này bắt đầu chuyển từ mùa thu sang mùa đông. Cảm giác sẽ se lạnh bắt đầu xuất hiện, chiều tối hoặc sáng sớm luôn luôn có sương mù. Bức hình giữa ngọn đồi trong thành phố dày đặc sương mù đang được lan truyền khắp mạng xã hội khiến hội “ghiền Đà Lạt" cứ đứng ngồi không yên. Trong ngày, phố núi nhiều nơi có sương mù dày đặc như thế và có thêm những mưa đến bất chợt trong ngày. Mưa không lớn, chợt đến chợt đi như mưa đám mây.

Ảnh: @hellynguyen936

Nếu hỏi “Đà Lạt tháng này có lạnh không?” thì câu trả lời dĩ nhiên là có. Buổi tối muộn hay sáng sớm có khi nhiệt độ xuống chỉ khoảng 14 độ, trong ngày có khi cũng xuống đến 15-16 độ sương mù cũng hiện hữu xung quanh. Thời khắc ấm áp có lẽ sẽ đến vào khoảng giữa trưa, nhưng chỉ ấm lên “sương sương" vì chỉ cần đứng dưới bóng cây, những chỗ không có ánh mặt trời, bạn vẫn sẽ cảm nhận được hơi lạnh trong không khí.

Đà Lạt đang xuống đến 14 độ, sương mù giăng kín lối khiến giới trẻ thích mê - Ảnh 3.

Ảnh: Uyên Trinh, Trần Minh Hiếu

Tuy nhiên, đây được xem là khoảng thời gian thích hợp để bạn tận hưởng Đà Lạt, bởi khi Đà Lạt chính thức bước vào mùa đông tháng 12, thời tiết sẽ còn rét bơn như thế. Trong khoảng thời gian 14 độ này, chúng ta có thể khoác những chiếc áo dày ngồi uống sữa đậu nành vào ban đêm, uống cà phê sáng thở ra khói ở khu Hoà Bình, hay lạnh cầm cập săn mây ở những khoảng đồi lãng mạn.

Thời điểm săn mây lý tưởng nhất

Ngoài những ngọn đồi hoa dã quỳ xinh đẹp dọc ở các cánh rừng ven đường lên thành phố Đà Lạt, hoặc ở Di Linh, Ka Đơn, Lâm Đồng. Khi di chuyển trên những con đường này cũng không thể thiếu những lớp sương bao quanh đầy kỳ ảo. Chỉ con đường nho nhỏ cùng chiếc điện thoại thôi là đủ để các tín đồ có thật nhiều bức ảnh đẹp rồi đấy.

Ảnh: Uyên Trinh

Đà Lạt tháng 10 cũng là mùa săn mây lý tưởng dành cho các tín đồ. Lập đông là thời điểm lý tưởng để thực hiện những chuyến đi “tìm mây”. Cảnh tượng đứng trên một ngọn đồi cao vào sáng sớm, nhìn mây bay dưới chân mình quả thật là một trải nghiệm tuyệt vời và khó quên. Trong số các địa chỉ mà nhiều bạn lựa chọn thì nhất định không thể bỏ qua như đồi Thiên Phúc Đức, đỉnh Du Sinh, đồi Đa Phú đồi chè Cầu Đất hay những quán cà phê vắt vẻo trên cao. Đây là điểm săn mây tuyệt vời, giúp bạn “mãn nhãn” trước khung cảnh thiên nhiên và thỏa mãn niềm đam mê “sống ảo”.

Ảnh: Thanh Viet, Bích Ngọc

Như đã nói ở phía trên, khi đi săn mây thì các bạn cần mang theo những bộ đồ đông để giữ ấm cơ thể tốt nhất. Rồi khi chuẩn bị đầy đủ để chống chọi với cái lạnh, sau những tầng mây bồng bềnh điểm thêm ánh nắng của buổi bình minh, cảnh sắc đồi chè hiện ra trước mắt vô cùng lung linh.

Ảnh: Uyên Đàm

Đà Lạt đang xuống đến 14 độ, sương mù giăng kín lối khiến giới trẻ thích mê - Ảnh 8.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày