Đã giàu lại càng giàu hơn nếu biết 6 mẹo giúp tiết kiệm hoá đơn tiền điện, gia đình nào cũng cần biết để không "méo mặt" cuối tháng

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 13:58 04/03/2022

Chỉ vài thói quen nhỏ cũng có thể giúp bạn tiết kiệm kha khá tiền điện mỗi tháng.

1. Sử dụng bóng sấy quần áo

So với các thiết bị gia dụng khác, máy sấy tiêu tốn nhiều năng lượng nhất. Để tiết kiệm hoá đơn tiền điện, bạn có thể cho thêm một quả bóng máy sấy len hoặc cao su vào máy giặt. Quả bóng này có khả năng tách quần áo ra và giúp làm khô nhanh hơn.

Quả bóng len đặc biệt có thể hấp thụ độ ẩm giúp toàn bộ quá trình sấy kết thúc nhanh hơn. Một ưu điểm khác là bóng máy sấy làm giảm tĩnh điện, nên bạn sẽ không cần phải thay khăn trải máy sấy thường xuyên.

Đã giàu lại càng giàu hơn nếu biết 6 mẹo giúp tiết kiệm hoá đơn tiền điện, gia đình nào cũng cần biết để không méo mặt cuối tháng - Ảnh 1.

2. Tăng nhiệt độ ở tủ lạnh và tủ đông

Nhiều người tin rằng bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thấp thì tốt hơn. Tuy nhiên, tủ lạnh không nhất thiết phải đặt thấp hơn 3°C và tủ đông của bạn sẽ hoạt động tốt ở -15°C. Có ý kiến ​​cho rằng nếu bạn đặt nhiệt độ thấp hơn ít nhất 10 độ, bạn sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn tới 25%. Ngoài ra, để giúp thiết bị hoạt động với hiệu suất tối đa, bạn có thể đặt chúng cách tường ít nhất 7,6cm. Như vậy không khí sẽ có đủ không gian để lưu thông.

Đã giàu lại càng giàu hơn nếu biết 6 mẹo giúp tiết kiệm hoá đơn tiền điện, gia đình nào cũng cần biết để không méo mặt cuối tháng - Ảnh 2.

3. Làm sạch dụng cụ lọc bụi vải của máy sấy

Bụi vải bám đầy có thể khiến máy sấy tiêu tốn nhiều năng lượng hơn và mất nhiều thời gian để làm khô quần áo. Tùy thuộc vào độ bẩn của dụng cụ lọc, máy sấy có thể tiêu tốn nhiều hơn 75% năng lượng so với bình thường. Điều này là bởi bụi bẩn khiến không khí không thể lưu thông đúng cách, buộc máy phải làm việc nhiều hơn.

Đã giàu lại càng giàu hơn nếu biết 6 mẹo giúp tiết kiệm hoá đơn tiền điện, gia đình nào cũng cần biết để không méo mặt cuối tháng - Ảnh 3.

Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm thường xuyên là loại bỏ bẫy xơ và làm sạch nó. Nếu vẫn nhận thấy các vấn đề với hiệu suất của máy sấy, bạn nên kiểm tra thông hơi bên ngoài. Nếu không có hơi nước toả ra trong khi máy sấy đang hoạt động, thì có lẽ bạn cần phải dọn dẹp ở đó.

4. Rút phích cắm các thiết bị điện tử khi không sử dụng

Các thiết bị điện tử của chúng ta vẫn tiêu thụ năng lượng ngay cả khi chúng ta đã tắt chúng đi hoặc đặt chúng ở chế độ ngủ. Đó là lý do tại sao cắm tất cả thiết bị vào một ổ điện sẽ giúp bạn vô hiệu hóa chúng hoàn toàn khi không sử dụng. Hãy nhớ rằng, bạn phải nhấn nút bật/tắt ở nguồn điện. Nếu không, thiết bị của bạn sẽ tiếp tục tiêu thụ năng lượng.

Đã giàu lại càng giàu hơn nếu biết 6 mẹo giúp tiết kiệm hoá đơn tiền điện, gia đình nào cũng cần biết để không méo mặt cuối tháng - Ảnh 4.

5. Sử dụng ấm đun nước điện để đun sôi nước thay vì dùng lò vi sóng

Bạn nên sử dụng ấm điện vì nó sẽ đun sôi nước nhanh hơn và sử dụng ít năng lượng hơn. Lò vi sóng mất 50% năng lượng trong khi chuyển điện năng thành vi sóng. Mặt khác, ấm đun nước cách nhiệt rất tốt và chỉ mất 20% tổng năng lượng mà nó sử dụng.

Đã giàu lại càng giàu hơn nếu biết 6 mẹo giúp tiết kiệm hoá đơn tiền điện, gia đình nào cũng cần biết để không méo mặt cuối tháng - Ảnh 5.

6. Chuyển sang đầu vòi sen có dòng chảy thấp

Đầu vòi hoa sen trung bình sử dụng khoảng 9,5 lít nước mỗi phút. Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng chuyển sang đầu vòi sen sử dụng 6,6 lít mỗi phút. Thay đổi này sẽ tiết kiệm hơn 42.000 lít nước và 1.180 kWh năng lượng mỗi năm.

Đã giàu lại càng giàu hơn nếu biết 6 mẹo giúp tiết kiệm hoá đơn tiền điện, gia đình nào cũng cần biết để không méo mặt cuối tháng - Ảnh 6.

Nguồn: Bright Side

https://kenh14.vn/da-giau-lai-cang-giau-hon-neu-biet-6-meo-giup-tiet-kiem-hoa-don-tien-dien-gia-dinh-nao-cung-can-biet-de-khong-meo-mat-cuoi-thang-20220304113904194.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm