Đa dạng trải nghiệm quốc tế, sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH tự tin hội nhập

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 24/03/2023

Trong xu hướng đa văn hóa, tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ thông dụng nhất trên toàn thế giới. Sở hữu trong tay ngoại ngữ này là chìa khóa vàng hội nhập của mỗi cá nhân muốn thành công trong công việc. Vì vậy trước cánh cửa đại học, rất nhiều thí sinh chọn học ngành Ngôn ngữ Anh.

Nổi bật là trường đại học có nhiều đối tác uy tín trên thế giới, mang đến môi trường học tập hiện đại với nhiều trải nghiệm giá trị, ngành Ngôn ngữ Anh Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã thu hút sự quan tâm lựa chọn của đông đảo thí sinh trong nhiều năm qua.

Đa dạng trải nghiệm quốc tế, sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH tự tin hội nhập - Ảnh 1.

Nhiều thí sinh yêu thích ngành Ngôn ngữ Anh gửi gắm tương lai tại HUTECH

"List" đối tác gồm nhiều trường đại học nước ngoài mở ra đa dạng hoạt động đậm chất quốc tế cho sinh viên

Được biết đến là trường đại học có nhiều chương trình đào tạo quốc tế và các mô hình đào tạo chuyển giao từ Nhật Bản hay Hàn Quốc, riêng với ngành Ngôn ngữ Anh, HUTECH xây dựng mạng lưới đối tác khu vực đa dạng gồm ĐH Thepsatri (Thái Lan), ĐH PGRI Adi Buana Surabaya (Indonesia), ĐH Teknologi Mara (Malaysia), ĐH Singapore Polytechnique (Singapore),... Đây cũng là cơ sở để hai bên tổ chức các chương trình giao lưu văn hóa, học thuật hiệu quả.

Hằng năm, sinh viên HUTECH có cơ hội tham gia chương trình trao đổi học thuật và văn hóa tại Trường ĐH Sư phạm Thepsatri (Thái Lan) cũng như nhiều trường ở những quốc gia khác để giao lưu, học tập, tìm hiểu văn hóa với sinh viên các nước, hoặc thử sức ở cuộc thi hùng biện tiếng Anh quốc tế.

Đa dạng trải nghiệm quốc tế, sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH tự tin hội nhập - Ảnh 2.

Chuyến giao lưu, trao đổi học thuật tại Trường ĐH Sư phạm Thepsatri (Thái Lan) của sinh viên Ngôn ngữ Anh

Học tại HUTECH, sinh viên còn thường xuyên đón các bạn sinh viên từ Hà Lan (ĐH Avans), Đan Mạch (ĐH VIA-TEKO), Malaysia (ĐH Mở Malaysia),… đến thăm và giao lưu văn hóa, trao đổi học thuật, thi thố tài năng.

Đa dạng trải nghiệm quốc tế, sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH tự tin hội nhập - Ảnh 3.

Sinh viên Đại học VIA - TEKO (Đan Mạch) đến tham quan và giao lưu cùng sinh viên HUTECH

Để có thể tự tin trong các hoạt động giao lưu quốc tế, mỗi sinh viên HUTECH phải tích cực học tập và rèn luyện kỹ năng nghe - nói - đọc - viết, trao đổi,… với thầy cô người bản ngữ, liên tục sử dụng tiếng Anh trong môi trường học tập, sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt CLB. Trải qua môi trường học tập này, sinh viên thêm vững kiến thức chuyên môn, thạo ngoại ngữ, khám phá nhiều điều mới mẻ về văn hóa các nước, tự tin hội nhập sau tốt nghiệp.

Đa dạng trải nghiệm quốc tế, sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH tự tin hội nhập - Ảnh 4.

Thường xuyên tương tác cùng giảng viên nước ngoài, sinh viên tự tin về kỹ năng ngoại ngữ

Học thực tế cùng chuyên gia, sớm xác định nghề nghiệp tương lai

Học Ngôn ngữ Anh không chỉ học tiếng như nhiều người hay nghĩ. Bên cạnh kỹ năng ngôn ngữ (nghe - nói - đọc - viết) và kiến thức văn hóa xã hội Anh - Mỹ, sinh viên HUTECH được chọn một trong 4 chuyên ngành (gồm Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh biên - phiên dịch, Tiếng Anh du lịch và khách sạn, Phương pháp giảng dạy tiếng Anh). Theo đó, phạm vi nghề nghiệp của ngành là khá rộng, sau khi tốt nghiệp không chỉ làm công việc giảng dạy tiếng Anh; biên - phiên dịch trong các tòa soạn, cơ quan báo đài, nhà xuất bản; thư ký, trợ lý mà còn có thể thử sức trong nhiều lĩnh vực thú vị khác như du lịch, nhân sự, xuất nhập khẩu, truyền thông, marketing... của các công ty có sử dụng tiếng Anh, đặc biệt là các công ty nước ngoài.

HUTECH còn thường xuyên phối hợp với các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước tổ chức các buổi workshop, hội thảo với diễn giả là chuyên gia hàng đầu làm việc tại doanh nghiệp lớn; những chuyến tham quan thực tế, kiến tập, thực tập tại các công ty dịch thuật, trung tâm Anh ngữ, các công ty sản xuất - kinh doanh sử dụng tiếng Anh.

Đa dạng trải nghiệm quốc tế, sinh viên Ngôn ngữ Anh HUTECH tự tin hội nhập - Ảnh 5.

Chuyên gia mang đến nhiều kiến thức, kinh nghiệm bổ ích về marketing cho sinh viên qua hội thảo

Chia sẻ về việc phát triển hợp tác doanh nghiệp, TS. Lê Văn Tuyên - Phó Trưởng Khoa Tiếng Anh cho biết: "Theo định hướng kết nối doanh nghiệp chặt chẽ, Khoa Tiếng Anh mong muốn đẩy mạnh các hoạt động giao lưu, tọa đàm nhằm giúp sinh viên có cái nhìn cận cảnh hơn về môi trường làm việc thực tế, qua đó xác định con đường đi riêng của mình trong tương lai với ngành học mà các bạn đã chọn".

Năm 2023, HUTECH xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh theo 04 phương thức:

- Xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2023;

- Xét điểm thi ĐGNL 2023 của ĐHQG TP.HCM;

- Xét tuyển học bạ 3 học kỳ (với điểm trung bình HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên);

- Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn (với điểm trung bình cả năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên).

Đối với các phương thức xét tuyển học bạ, HUTECH nhận hồ sơ đợt 1 đến 30/4/2023.