Đa dạng học bổng lên đến 100% học phí cho thí sinh xét tuyển tại HUTECH năm 2022

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 17:30 18/06/2022

Không chỉ “con nhà người ta” 30 điểm/3 môn, những thí sinh có thành tích nghệ thuật, thể thao hoặc chọn học các ngành đào tạo đặc thù theo nhu cầu doanh nghiệp tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đều có cơ hội nhận học bổng lên đến 100% học phí toàn khóa.

Các học bổng cụ thể gồm Học bổng Doanh nghiệp, Học bổng Tài năng và Học bổng Tiếp sức; trị giá từ 30-100% học phí toàn khóa tùy hình thức học bổng và thành tích của thí sinh. Đặc biệt, các học bổng đều không phân biệt phương thức xét tuyển, mở rộng cơ hội với cả thí sinh xét tuyển học bạ và xét tuyển điểm thi ĐGNL.

Đa dạng học bổng lên đến 100% học phí cho thí sinh xét tuyển tại HUTECH năm 2022 - Ảnh 1.

Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ tại HUTECH

Học bổng Tài năng: Rộng mở cho sinh viên năng khiếu nghệ thuật, thể thao

Một trong những điểm nổi bật trong chính sách học bổng tại HUTECH năm nay là đối tượng khá đa dạng. Với Học bổng Tài năng, ngoài mức 100% dành cho tân sinh viên đạt giải Nhất, Nhì, Ba ở kỳ thi HSG Quốc gia hoặc cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) Quốc gia hoặc đạt Huy chương trong các cuộc thi quốc tế 2021-2022, HUTECH còn áp dụng mức 50% dành cho 03 đối tượng sau: (1) Giải Khuyến khích kỳ thi HSG Quốc gia hoặc giải Tư cuộc thi KHKT Quốc gia; (2) Giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi HSG hoặc kỳ thi Olympic cấp Tỉnh/Thành phố; (3) Giải Nhất, Nhì, Ba các kỳ thi năng khiếu văn hóa, nghệ thuật, thể thao từ cấp Tỉnh/Thành phố trở lên.

Đa dạng học bổng lên đến 100% học phí cho thí sinh xét tuyển tại HUTECH năm 2022 - Ảnh 2.

Thí sinh đạt giải ở các cuộc thi năng khiếu từ cấp Tỉnh/Thành phố trở lên có thể nhận học bổng 50% học phí toàn khóa tại HUTECH

Học bổng không ràng buộc về phương thức xét tuyển hay điểm xét tuyển đầu vào. Như vậy, thí sinh có năng khiếu nghệ thuật hay thể dục thể thao sẽ có cơ hội học đại học với học phí ưu đãi. HUTECH cũng được biết đến với các hoạt động văn - thể - mỹ đa dạng, giúp sinh viên vừa theo học đại học vừa tiếp tục bồi dưỡng năng khiếu, theo đuổi đam mê. Trong khi đó, Học bổng Tiếp sức trị giá 50%-100% học phí toàn khóa, dành cho tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ là sự hỗ trợ thiết thực để các bạn thực hiện ước mơ đại học.

8 ngành đặc thù với Học bổng Doanh nghiệp (30% học phí)

Bên cạnh Học bổng Tài năng và Học bổng Tiếp sức, HUTECH áp dụng Học bổng Doanh nghiệp (trị giá 30% học phí toàn khóa) dành cho tân sinh viên một trong 8 ngành sau: Kỹ thuật xây dựng, Quản lý xây dựng, Công nghệ sinh học, Công nghệ thực phẩm, Dinh dưỡng và khoa học thực phẩm, Kỹ thuật môi trường, Quản lý tài nguyên và môi trường, Chăn nuôi. Đây đều là những ngành "khát" nhân lực chất lượng cao, mà mô hình hợp tác Đại học - Doanh nghiệp tại HUTECH được kỳ vọng là lời giải kịp thời.

Đa dạng học bổng lên đến 100% học phí cho thí sinh xét tuyển tại HUTECH năm 2022 - Ảnh 3.

8 ngành đặc biệt đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp có học bổng 30% học phí toàn khóa

Với Học bổng Doanh nghiệp, sinh viên 8 ngành trên đây chỉ cần đóng học phí khoảng 8-9 triệu đồng/học kỳ (thay vì mức trung bình khoảng 12-13 triệu đồng/học kỳ). Học bổng không ràng buộc về phương thức xét tuyển, không yêu cầu điểm đầu vào, không áp dụng đồng thời với các chính sách học bổng khác. Bên cạnh học bổng, sinh viên 8 ngành này còn được các doanh nghiệp đối tác ưu tiên tạo cơ hội tham quan thực tế, kiến tập, thực tập,... cũng như được ưu tiên tuyển dụng ngay khi tốt nghiệp.

"Chắc suất" học bổng khi xét tuyển học bạ đợt nhận hồ sơ đến 30/6

Với ba hình thức học bổng không ràng buộc phương thức xét tuyển trên đây, thí sinh lựa chọn xét tuyển học bạ tại HUTECH (hiện nhận hồ sơ đến 30/6) hoàn toàn có thể "chốt sớm" vé đại học, nắm chắc cơ hội học bổng.

Đa dạng học bổng lên đến 100% học phí cho thí sinh xét tuyển tại HUTECH năm 2022 - Ảnh 4.

Hầu hết các ngành đào tạo tại HUTECH xét tuyển học bạ từ 18 điểm

Cụ thể, hai phương thức xét tuyển học bạ gồm xét học bạ 3 học kỳ và xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, điểm xét tuyển đều từ 18 điểm. Mức điểm này áp dụng cho hầu hết các ngành đào tạo tại HUTECH, gồm Kinh doanh - Quản lý, Công nghệ - Kỹ thuật, Du lịch - Nhà hàng - Khách sạn, Truyền thông - Marketing - Quan hệ công chúng, Ngoại ngữ,... Như vậy, thí sinh đạt điểm xét tuyển từ 18 điểm trở lên đã có cơ hội chọn ngành và trúng tuyển đúng ngành yêu thích. Thí sinh thuộc diện xét học bổng qua đó cũng "chắc suất" cho mình.

Hồ sơ xét tuyển gồm phiếu đăng ký, bản photo công chứng học bạ (nộp ngay khi đăng ký) và giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (sẽ được bổ sung sau). Thí sinh có thể nộp trực tiếp tại Phòng Tư vấn Tuyển sinh HUTECH (475A Điện Biên Phủ, phường 25, Bình Thạnh, TP.HCM), hoặc đăng ký trực tuyến và gửi hồ sơ qua bưu điện.

https://kenh14.vn/da-dang-hoc-bong-len-den-100-hoc-phi-cho-thi-sinh-xet-tuyen-tai-hutech-nam-2022-20220618140916213.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm