Đã có trailer giới thiệu chính thức dành cho Half-Life: Alyx, phát hành vào tháng 3/2020

M.Đức, Theo GenK 09:00 23/11/2019

Đây có lẽ sẽ là lý do lớn để nhiều game thủ đầu tư vào công nghệ thực tế ảo VR để chơi Half-Life: Alyx.

Câu truyện dang dở 13 năm về trước của tựa game Half-Life cuối cùng cũng được tiếp tục bởi phần mới nhất - Half-Life: Alyx. Valve đã chính thức công bố ngày ra mắt của game này trong một video giới thiệu ngắn mang tên "Tháng 3 năm 2020".

Đã có trailer giới thiệu chính thức dành cho Half-Life: Alyx, phát hành vào tháng 3/2020 - Ảnh 1.

Game này khác với 2 phần trước đó là chỉ có thể chơi được trên thực tế ảo VR. Theo như Valve, phần này sẽ có cốt truyện nằm giữa Half-Life và Half-Life 2, khi mà Alyx Vance cùng ông bố Eli đang xây dựng quân đội kháng chiến để chống lại những quái vật ngoài vũ trụ. Bạn sẽ đóng vai Alyx, với khả năng điều khiển trọng lực bằng một chiếc găng tay đặc biệt.

Đã có trailer giới thiệu chính thức dành cho Half-Life: Alyx, phát hành vào tháng 3/2020 - Ảnh 2.

Nhà phát triển game David Speyrer chia sẻ: "Đây sẽ không phải là một game dạng 'ngoại truyện', mà sẽ có nội dung rõ ràng, thời lượng dài không kém gì Half-Life 2. Mặc dù lấy bối cảnh trước Half-Life 2 nhưng người chơi sẽ phải hoàn thành Half-Life 2: Episode 2 trước khi chuyển qua Half-Life: Alyx, mà càng chơi thì game thủ sẽ càng hiểu lý do tại sao."

Như đã đề cập ở trên, Half-Life: Alyx sẽ chỉ có thể chơi được trên nền tảng VR nên người chơi sẽ phải đầu tư thiết bị nếu muốn chơi, hãng cũng sẽ không phát triển bất cứ phiên bản nào cho máy tính màn hình phẳng thông thường. Những sản phẩm được hãng khuyến nghị bao gồm Valve Index, Oculus Rift, Oculus Quest với dây Link, HTC Vive hoặc bộ Windows AR.

Đã có trailer giới thiệu chính thức dành cho Half-Life: Alyx, phát hành vào tháng 3/2020 - Ảnh 3.

Cấu hình khuyến nghị cho game bao gồm một máy tính chạy Windows 10, CPU Core i5-7500 hoặc Ryzen 5 1600, cùng card đồ họa GTX 1060 hoặc RX 580, RAM 12 GB. Đây là cấu hình 'tối thiểu', nên để đảm bảo độ 'mượt' thì người dùng chắc chắn sẽ phải đầu tư cấu hình cao hơn.

Đã có trailer giới thiệu chính thức dành cho Half-Life: Alyx, phát hành vào tháng 3/2020 - Ảnh 4.

Half-Life: Alyx đã có thể đặt trước với mức giá 432.000 đồng hoặc miễn phí với những ai đã mua bộ VR Valve Index.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm