Đã có 4 cái tên chắc suất đi tiếp tại vòng loại SEA Games 31, SE tiếp tục xứng danh "rạp xiếc"

Yamaraja, Theo Trí Thức Trẻ 01:47 10/02/2022

Không có quá nhiều bất ngờ ở ngày thi đấu thứ 3 vòng loại SEA Games 31 bộ môn LMHT.

Vòng loại SEA Games 31 bộ môn LMHT đã bước sang ngày thi đấu thứ 3 và cũng là loạt trận lượt về đầu tiên của các đội. Sau khi lượt đi kết thúc, chỉ còn duy nhất 2 đội của mỗi bảng là giữ được thành tích bất bại. Bất ngờ hơn, 2 cái tên này lại không phải là những CERBERUS Esports hay GAM Esports - cặp đôi Quán quân và Á quân của VCS Mùa Đông 2021. 2 đội tuyển đang là "độc cô cầu bại" lại là Saigon Buffalo và Luxury Esports.

Đã có 4 cái tên chắc suất đi tiếp tại vòng loại SEA Games 31, SE tiếp tục xứng danh rạp xiếc - Ảnh 1.

SGB và LX là 2 đội bất bại tại vòng loại SEA Games 31 bộ môn LMHT tính cho đến trước ngày thi đấu thứ 3

Nếu LX rơi vào một bảng đấu khá "dễ thở" khi đối thủ của họ đều là những đội ở nửa sau BXH hồi VCS Mùa Đông 2021 và những đội ở hạng B thì GAM, SGB và CES phải tiêu diệt lẫn nhau để tranh suất vào vòng trong. Đặc biệt, CES có vẻ như đã thể hiện rõ việc không "mặn mà" lắm với SEA Games 31 khi chỉ tung đội hình 2 ra thi đấu. Trong khi đó, SGB lại đang thể hiện bộ mặt vô cùng ấn tượng. Thậm chí họ còn đánh bại chính GAM khiến đội tuyển này đứt mạch bất bại.

Đã có 4 cái tên chắc suất đi tiếp tại vòng loại SEA Games 31, SE tiếp tục xứng danh rạp xiếc - Ảnh 2.

SGB thậm chí đã chặn được chuỗi thắng của GAM tại vòng loại SEA Games 31

Ngoài ra, một đội khác cũng đang bất ngờ thi đấu khởi sắc hơn chính họ ở cả mùa giải 2021 chính là Team Flash. Thành tích cho đến trước ngày thi đấu thứ 3 của Team Flash cũng chỉ có đúng 1 trận thua, còn lại là toàn thắng. Dù rằng họ có được sự phục vụ của Slayder nhưng việc mất đi Hỗ Trợ Palette cũng làm sức mạnh của TF yếu đi ít nhiều. Ấy vậy nhưng, TF đang thể hiện rất ấn tượng và nhiều fan kỳ vọng họ sẽ có thể duy trì thành tích này cho đến Mùa Xuân 2022 sắp tới.

Đã có 4 cái tên chắc suất đi tiếp tại vòng loại SEA Games 31, SE tiếp tục xứng danh rạp xiếc - Ảnh 3.

Team Flash cũng đang thể hiện tốt tại vòng loại SEA Games 31

Và trong ngày thi đấu thứ 3 của vòng loại SEA Games 31, có 4 cái tên đã lần lượt chắc suất vào vòng 2. Đầu tiên chính là bộ đôi hùng mạnh ở bảng A: SGB và GAM. Trong khi SGB tiếp tục chứng tỏ mình là "độc cô cầu bại" thì GAM cũng kết thúc ngày thi đấu thứ 3 vô cùng hoàn hảo với 4 chiến thắng. Đặc biệt, họ lại một lần nữa thắng được CES - đối thủ đã 3 lần đánh bại GAM hồi VCS Mùa Đông 2021. Với kết quả này, SGB và GAM là 2 cái tên đầu tiên của bảng A đi tiếp vào vòng 2.

Đã có 4 cái tên chắc suất đi tiếp tại vòng loại SEA Games 31, SE tiếp tục xứng danh rạp xiếc - Ảnh 4.

Với thành tích toàn thắng tại ngày thi đấu thứ 3, GAM và SGB là 2 đội đầu tiên của bảng A đi tiếp vào vòng 2

Bảng B lại diễn ra căng thẳng hơn và LX - với tư cách đội bất bại duy nhất của bảng đấu, cũng đã giành vé đi tiếp với thành tích toàn thắng ở ngày thi đấu thứ 3. Đồng hành cùng LX bước vào vòng 2 không ai khác chính là TF. Đội cũng chỉ thua đúng 1 trận ở ngày thi đấu thứ 3, trước chính LX và cũng đã chắc suất đi tiếp mà không cần quan tâm kết quả của những ngày còn lại.

Đã có 4 cái tên chắc suất đi tiếp tại vòng loại SEA Games 31, SE tiếp tục xứng danh rạp xiếc - Ảnh 5.

LX và TF cũng là 2 đại diện đầu tiên của bảng B chắc suất đi tiếp

Riêng SBTC Esports, đội tuyển này tiếp tục kéo dài chuỗi thất vọng. SE chỉ có thể giành chiến thắng trước các đội VCS B trong khi mỗi lần đối đầu với các đội cùng ở VCS A, họ thất bại toàn diện. Trong ngày gặp lại Burst The Sky Esports ở lượt về, SE đã không thể tái lập thành tích lượt đi và để đội hạng 4 VCS Mùa Đông 2021 đánh bại. Trong ngày thi đấu thứ 4, SE vẫn còn cơ hội để tự quyết số phận của mình nhưng họ sẽ gặp một AS Esports đang có phong độ tốt và cũng khao khát giành chiếc vé đi tiếp vào vòng 2 vòng loại SEA Games 31 lần này.

Đã có 4 cái tên chắc suất đi tiếp tại vòng loại SEA Games 31, SE tiếp tục xứng danh rạp xiếc - Ảnh 6.

SE vẫn chứng tỏ đẳng cấp "rạp xiếc" và hiện tại vẫn chưa chắc chắn đi tiếp tại bảng B

Kết quả các bảng đấu nhìn chung cũng không nằm ngoài dự đoán của phần đông người hâm mộ khi trình độ giữa VCS A và VCS B vẫn còn quá lớn. Tuy nhiên, bên cạnh trở thành đại diện của Việt Nam tại SEA Games 31 sắp tới, các đội chắc chắn sẽ muốn nhân cơ hội này tổng duyệt đội hình lần cuối, tạo tiền đề tâm lý tốt để hướng tới một VCS Mùa Xuân 2022 thành công hơn so với mùa giải vừa qua.

Ảnh: Internet

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày