Đã 3 năm kể từ Infinity War, Marvel vẫn đang đi dọn dẹp hậu quả cho cú búng tay của Thanos

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 23:10 20/08/2021

Marvel đang loay hoay không biết làm gì sau khi Thanos búng tay đấy ư?

Thời điểm Thanos quyết định "búng tay xóa nửa vũ trụ" trong bom tấn Avengers: Infinity War, khán giả cả thế giới phải sửng sốt. Giống như một cuộc diệt chủng, vô số nhân vật được yêu thích của Marvel ngay lập tức "bay màu" khiến nhiều khán giả hụt hẫng, bất ngờ. Chi tiết này để lại ảnh hưởng vô cùng to lớn tới khán giả, có thể được coi là một trong những phút giây gây sốc nhất của dòng phim anh hùng. Thế nhưng đã 3 năm kể từ khi Thanos búng tay trên màn ảnh rồi bị tiêu diệt ở Endgame, Marvel vẫn đang mải mê đi "dọn rác" cho gã khổng lồ tím, với một mô-típ đang bắt đầu có phần gây chán nản.

Dịp cuối năm nay, Eternals: Chủng Tộc Bất Tử chính là bom tấn đang rất được mong đợi của Marvel trên toàn thế giới. Ngay từ những đoạn trailer đầu tiên, khán giả đã phải sửng sốt vì hình ảnh, nội dung cũng như chất lượng dàn diễn viên toàn sao lớn của Eternals. Ấy vậy mà lúc này, sự tồn tại của phim lại làm lộ rõ một điểm bất hợp lý của Marvel: Tại sao chỉ đến bây giờ, các Eternal mới xuất hiện? Lời giải thích mà Marvel đưa ra lại liên quan tới cú búng tay của Thanos.

Đã 3 năm kể từ Infinity War, Marvel vẫn đang đi dọn dẹp hậu quả cho cú búng tay của Thanos - Ảnh 2.

Như đã được Marvel giới thiệu, biệt đội các siêu anh hùng Eternals đã có mặt trên Trái Đất suốt hàng thế kỷ, tuy nhiên chưa bao giờ lộ mặt để can thiệp vào chiến tranh. Thậm chí là cả những thảm họa diệt chủng, bệnh dịch, hạt nhân hay cho tới cú búng tay xóa sổ 1/2 vũ trụ của Thanos cũng không làm họ xoay chuyển. Tuy nhiên khi Iron Man đưa một nửa thế giới trở lại, nguồn năng lượng khổng lồ đã "kích hoạt" một hiểm họa bí ẩn, khiến các Eternals lo sốt vó. Lúc này họ mới chính thức tham gia.

Như vậy, Eternals lại là một dự án khác của Marvel "mọc rễ" từ cú búng tay của Thanos. Đã có Falcon and the Winter Soldier nhắc đến hậu quả chính trị, xã hội của việc này, Spider-Man: Far From Home cũng liên đới, và mới nhất là What If...? tập 2 còn biến nó thành một trò đùa. Câu chuyện về cú búng tay của Thanos đang trở nên nhạt nhẽo, nhưng nó có vẻ như đang là "đòn bẩy" duy nhất Marvel có thể nghĩ ra và sử dụng, ngay cả khi họ đã chuyển sang Kỷ nguyên thứ 4.

Trong đoạn trailer vừa được tung ra, bộ phim "úp mở" rằng một thế lực là các vị thần Celestials đã ngăn cản các Eternals nhúng tay vào chuyện của "hạ giới". Tuy nhiên khán giả vẫn đang chuyền tay nhau một giả thuyết khác: Là Marvel không cho phép mà thôi! Việc lấy cú búng tay của Thanos làm lý do giúp Marvel giải quyết được vấn đề logic cơ bản, nhưng nó không khiến người hâm mộ cảm thấy quá hào hứng.

Cùng với việc mở rộng, kỷ nguyên mới của Marvel đang rời rạc hơn bao giờ hết

Đã vài năm trôi qua kể từ khi Thanos mang tới Marvel cú búng tay huyền thoại. Nhưng Marvel cũng nên tìm cách để huyền thoại ngủ yên, thay vì "bới" nó lên mỗi khi có thể.

Nguồn ảnh: Marvel

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm