Cựu tuyển thủ Thái Lan: "AFF Cup là giải đấu kém nhất mà tôi từng chứng kiến"

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 07:13 09/01/2023

Sasom Pobprasert, cựu tuyển thủ Thái Lan, không ngần ngại chỉ ra những mặt của AFF Cup 2022 mà ông cho là yếu kém, khi VAR không được áp dụng khiến nhiều pha bóng tranh cãi xuất hiện dày đặc.

Cựu tuyển thủ Thái Lan: AFF Cup là giải đấu kém nhất mà tôi từng chứng kiến - Ảnh 1.

Theo ông Sasom Pobprasert, việc VAR không được sử dụng khiến các pha bóng tranh cãi không được giải quyết triệt để

Sasom Pobprasert chia sẻ trên Siam Sport: "AFF Cup là giải đấu tệ nhất mà tôi từng chứng kiến. Tôi đã từng thấy các quốc gia phát triển hoặc các giải đấu lớn, điển hình hay Thai League, đã sử dụng VAR từ lâu rồi. Nhưng AFF Cup thì vẫn không".

Nhận định này đến sau những tranh cãi ở trận bán kết giữa Thái Lan và Malaysia, khi trọng tài xin ý kiến trợ lý để từ chối bàn thắng thứ hai của Malaysia. Dù đây là quyết định có lợi cho đội nhà, nhưng Sasom Pobprasert, người đang dẫn dắt CLB Chonburi, vẫn cảm thấy không hài lòng.

Ông còn chỉ ra rằng tại giai đoạn vừa qua, AFF Cup cũng chứng kiến rất nhiều pha bóng tranh cãi mà ở đó, VAR hoàn toàn có thể giúp giải quyết vấn đề nếu được áp dụng.

Cựu tuyển thủ Thái Lan: AFF Cup là giải đấu kém nhất mà tôi từng chứng kiến - Ảnh 2.

Ông Sasom Pobprasert đang dẫn dắt Chonburi FC

"Các trọng tài khi nhận định bằng mắt thường rất tệ", ông nói. "Không chỉ 2 lần chúng ta không được hưởng phạt đền (trước Malaysia) mà ở cặp đấu Indonesia và Việt Nam cũng có nhiều pha xử lý thiếu sót. Indonesia đáng ra phải được hưởng phạt đền (trong pha tranh chấp ở cuối trận của Văn Hậu).

Hoặc thậm chí ở vòng bảng cũng xuất hiện những tình huống đầy dấu hỏi. Trong đó có pha bóng giữa cầu thủ Malaysia và Đoàn Văn Hậu. Làm thế nào mà nó có thể trở thành một quả đá phạt đền khi tranh chấp ở bên ngoài đường pitch? Giải đấu này đang phát triển hay đang xuống cấp vậy?".

Nhận định của Sasom Pobprasert, người từng 8 lần khoác áo ĐT Thái Lan, dù chưa thuyết phục 100%, nhưng dù sao thì nó vẫn nói lên nỗi lòng của rất nhiều CĐV tại Đông Nam Á. Bởi trong khi các giải đấu lớn đã áp dụng VAR được 5 năm thì đến tận bây giờ, AFF Cup vẫn nằm ngoài xu thế.

Trước giải, BTC đã tính tới khả năng đưa công nghệ vào các trận đấu, song với lý do là ngoài Việt Nam, Thái Lan và Singapore, phần còn lại của AFF chưa làm quen với VAR nên công nghệ này chưa thể triển khai rộng rãi. Hy vọng những trở ngại sẽ được giải quyết để kỳ AFF Cup tới, tranh cãi sẽ được giảm thiểu tối đa nhờ VAR.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày