Cựu Tổng thống Trump tiết lộ điều Nữ hoàng Elizabeth nói với ông về các thủ tướng Anh

Bình Giang, Theo Tienphong 15:47 11/09/2022

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tiết lộ điều mà Nữ hoàng Elizabeth II quá cố nói với ông về tất cả các thủ tướng Anh trong thời gian trị vì của bà.

Trong bài viết cho DailyMail, ông Trump ca ngợi sự duyên dáng, quyến rũ và cao quý của Nữ hoàng , cũng như cách bà “thể hiện đầy đủ những đặc điểm về nhân phẩm, sự kiên định, quyết tâm và nghĩa vụ đối với đất nước”.

Nhấn mạnh rằng trong 70 năm trị vì của Nữ hoàng đã có 15 thủ tướng Anh và 13 tổng thống Mỹ, ông Trump viết rằng những lần diện kiến bà “là một trong những vinh dự lớn nhất trong đời tôi”.

Cựu Tổng thống Trump tiết lộ điều Nữ hoàng Elizabeth nói với ông về các thủ tướng Anh - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và Nữ hoàng Anh Elizabeth trong một quốc yến

“Nữ hoàng có một trí tuệ sắc bén, minh mẫn, luôn biết chính xác điều mình cần nói”, ông Trump viết.

Nhớ lại một cuộc trò chuyện giữa hai người, cựu Tổng thống Mỹ Trump nhắc chuyện tất cả thủ tướng từ thời Winston Churchill đều phục vụ trong thời gian trị vì của bà. “Khi tôi hỏi Nữ hoàng rằng bà thích thủ tướng nào nhất, bà ấy nói bà ấy thích tất cả”, ông Trump kể.

“Đứng trước mọi nghịch cảnh, Nữ hoàng thể hiện đặc tính độc đáo của người Anh, đó là một sự kiên định và lặng lẽ”, cựu Tổng thống Mỹ nhận xét.

Về người kế vị ngai vàng, ông Trump nói rằng “chúng tôi được an ủi khi Vua Charles III sẽ là người kế nhiệm xuất sắc cho người mẹ đáng kính của mình”. Ông cho biết ông và phu nhân Melania Trump “may mắn được hiểu nhiều về ông ấy” trong các chuyến thăm đến Anh.

Ông Trump thăm Anh 3 lần trong nhiệm kỳ tổng thống. Tháng 7/2018, ông diện kiến Nữ hoàng Elizabeth và gặp Thủ tướng Theresa May hồi đó. Tháng 6 năm sau, ông có chuyến thăm chính thức và dự lễ kỷ niệm 75 năm chiến thắng phát xít.

Tháng 12/2019, ông trở lại Anh để dự thượng đỉnh NATO và cũng có cuộc diện kiến Nữ hoàng.

Nguồn: Daily Mail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày