Cựu thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới vì cuồng ghen ở Đà Nẵng lãnh án 6 năm tù

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 13:15 19/07/2019

TAND quận Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) vừa tuyên phạt cựu thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới, 6 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích. Tại phiên tòa, bị cáo khai do phát hiện tin nhắn tình cảm qua lại giữa vợ sắp cưới và một đồng nghiệp nam nên đã nảy sinh ghen tuông.

Đã 2 lần đánh vợ sắp cưới vì thấy vợ nhắn tin với người khác?

Ngày 19/7, TAND quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Trương Nam Hải (SN 1995, ngụ quận Thanh Khê, cựu Thiếu úy công an từng công tác tại Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy TP Đà Nẵng) về tội cố ý gây thương tích. Hải là người tạt axit vợ sắp cưới là chị L.T.L.V (24 tuổi, cùng ngụ quận Thanh Khê) vào ngày 1/1/2019.

Tại phiên tòa, bị hại V. xin vắng mặt và ủy quyền cho cha là ông Lê Quốc Vũ (51 tuổi) và mẹ là bà Mai Thị Lạc tham dự.

Cựu thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới vì cuồng ghen ở Đà Nẵng lãnh án 6 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Hải tại phiên tòa.

Tại phiên xét xử, bị cáo Hải khai, do phát hiện tin nhắn tình cảm qua lại giữa vợ sắp cưới và một đồng nghiệp nam nên đã nảy sinh bực tức. Sự việc này khiến Hải ức chế, căng thẳng, nóng giận nên đã đánh chị V. 2 lần và quyết định mua axit tạt vợ sắp cưới.

Khi được hỏi những chứng cứ đó (tin nhắn) đã được cung cấp cho các cơ quan tố tụng chưa bởi hiện thông tin này không có trong hồ sơ, thì bị cáo Hải cho rằng mình "chỉ đọc".

"Do mâu thuẫn kéo dài nhưng không giải quyết được gây áp lực cho bị cáo. Việc bị cáo mua axit để tạt vào bị hại chỉ là hành động nhất thời, không kiềm chế được cảm xúc khi luẩn quẩn trong mối quan hệ tình cảm", bị cáo Hải nói.

Cựu thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới vì cuồng ghen ở Đà Nẵng lãnh án 6 năm tù - Ảnh 2.

Hình ảnh chị V. bị biến dạng vì bị chồng sắp cưới tạt a xít.

Bị cáo cũng cho biết, mình là người sống nội tâm nên khi xảy qua mâu thuẫn tình cảm với V. bị cáo không tâm sự cùng ai để giải tỏa những bức xúc của mình.

Thời điểm trước khi gây án, Hải cho rằng mình còn yêu V. và muốn hai bên ngồi lại để nói rõ về chuyện tình cảm. Tuy nhiên, hiện tại bị cáo không còn tình cảm gì nữa với bị hại cả.

"Thời điểm đó bị cáo cảm thấy rất bức bối và mất kiểm soát. Tuy nhiên bị cáo chỉ có ý muốn cảnh cáo bị hại chứ không muốn hủy hoại gương mặt của V. và bố mẹ V. Hiện tại bị cáo không còn tình cảm với bị hại, tuy nhiên rất hối hận với hành động nông nổi của mình", bị cáo Hải thanh minh.

Mua axit đậm đặc 98% để gây án

Theo cáo trạng, ngày 28/12/2017, Hải đăng ký kết hôn với chị V. Trong thời gian chờ ngày cưới, Hải vô tình đọc được tin nhắn trong điện thoại V., nghi ngờ V. quan hệ tình cảm với đồng nghiệp nên ghen tuông. Hải đã gặp cha mẹ V. để nói về việc này, nhưng không giải quyết được vấn đề.

Cựu thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới vì cuồng ghen ở Đà Nẵng lãnh án 6 năm tù - Ảnh 3.

Nguyễn Trương Nam Hải và Lê Thị Lan V. lúc còn yêu nhau.

Khoảng 10 giờ ngày 1/1/2019, Hải rót khoảng 400ml vào bình nhựa dung tích 750ml, đến nhà V. Tại đây, Hải nói với ông Vũ là muốn V. để nói chuyện. Khi nghe ba gọi, V. từ trên lầu 2 xuống và đi vào bếp lấy nước uống. Lúc này, Hải lấy bình axit mang vào tạt vào mặt và người V. gây bỏng. Một vài giọt axit văng trúng phần cổ của ông Vũ và bà mẹ V. gây bỏng nhẹ. Sau đó, ông Vũ hô hoán hàng xóm đến giúp và báo công an. Kết quả giám định, V. bị thương tích 46%. Gia đình bị hại yêu cầu bị cáo bồi thường hơn 1,8 tỷ đồng.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Hải 6 năm tù giam về tội cố ý gây thương tích và buộc phải bồi thương cho bị hại V. 473 triệu đồng, bồi thường cho bà Lạc số tiền 45 triệu đồng và bồi thương cho ông Vũ số tiền 90 triệu đồng.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị miệt thị là “Nữ hoàng đạo lý”, Hương Giang làm việc với công an, tìm đến tận nhà antifan để giải quyết, làm hẳn một show về antifan!

    Bị miệt thị là “Nữ hoàng đạo lý”, Hương Giang làm việc với công an, tìm đến tận nhà antifan để giải quyết, làm hẳn một show về antifan!
  • Đọc thêm