Cựu sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội - Shark Phạm Thanh Hưng bất ngờ quay trở lại trường làm giảng viên

Nhuận Hoa, Theo Nhịp sống kinh tế 19:25 10/03/2022

Shark Phạm Thanh Hưng, Phó chủ tịch Cen Group, vừa chính thức được bổ nhiệm vào vị trí Phó Chủ nhiệm Khoa Quản trị của Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB), ĐH Quốc gia Hà Nội.

"Bằng năng lực và kinh nghiệm thực tiễn đa dạng, giàu chiều sâu của mình, ThS. Phạm Thanh Hưng sẽ phối hợp với Ban giám hiệu của HSB và đội ngũ giảng viên của Khoa Quản trị để góp phần phát triển chiến lược và triết lý dạy học của Trường Quản trị và Kinh doanh HSB: Đào tạo lý thuyết gắn liền với thực tiễn", thông báo của Trường Quản trị và Kinh doanh (HSB), Đại học Quốc gia Hà Nội viết trong thông báo.

HSB là mô hình trường đào tạo về kinh doanh và quản trị đầu tiên tại Việt Nam được thành lập cách đây 3 tháng (12/2021), trên cơ sở tổ chức lại Khoa Quản trị và Kinh doanh của ĐH Quốc gia HN trước đây. HSB được ĐHQGHN trao cho quyền tự chủ cao trong quản trị và quyền tự chủ hoàn toàn về tài chính. Trường có uy tín với các chương trình đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, các khóa đào tạo quản trị điều hành và các hoạt động tư vấn cho cả khu vực công và tư với hơn 13.000 cựu học viên.

Sinh năm 1972, vị giảng viên mới của VNU là nhân vật không còn xa lạ trong giới kinh doanh và truyền thông. Ông Phạm Thanh Hưng được nhiều người biết đến bằng cái tên "Shark Hưng" thông qua chương trình “Shark Tank - Thương Vụ Bạc Tỷ“ với kiến thức sâu rộng về kinh tế.

Được biết, Shark Hưng là cựu sinh viên của trường ĐHQGHN. Nam doanh nhân tốt nghiệp Kỹ sư cơ khí luyện kim của trường ĐH Bách khoa Hà Nội, cử nhân ngành Ngôn ngữ tiếng Anh tại ĐH Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, sau đó là Thạc sĩ quản trị kinh doanh - Trường Quản trị kinh doanh, Viện công nghệ Châu Á (Bangkok, Thailand).

Hiện tại, ông là chủ tịch công ty cổ phần đầu tư và phát triển bất động sản CENINVEST, Phó Chủ tịch hội đồng quản trị Cen Land.

Với hơn 20 năm làm việc, đảm nhiệm các vị trí quản trị cao cấp tại các công ty trong và ngoài nước, Shark Hưng đã dẫn dắt Cen Land đạt doanh thu và lợi nhuận không ngừng tăng lên, giữ vững vị thế trên thị trường bất động sản.

Cựu sinh viên ĐH Quốc gia Hà Nội - Shark Phạm Thanh Hưng bất ngờ quay trở lại trường làm giảng viên  - Ảnh 1.

KQKD của Cen Land giai đoạn 2016 -2021

Năm 2021, Cen Land ghi nhận KQKD bứt phá so với các năm trước. Cụ thể, doanh thu đạt 5.615 tỷ đồng, tăng 62,3% so với cùng kỳ năm 2020, lợi nhuận trước thuế đạt 572 tỷ đồng, tăng 198 tỷ đồng so với năm 2020.

https://cafef.vn/cuu-sinh-vien-dh-quoc-gia-ha-noi-shark-pham-thanh-hung-bat-ngo-quay-tro-lai-truong-lam-giang-vien-2022031016473813.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14